• slider
  • slider

10 lí do khiến bạn muốn du học Pháp

Không chỉ là một quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Pháp còn là một trong số các quốc gia đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất. Hãy cùng tham khảo 10 lí do tại sao bạn nên chọn Pháp là điểm đến khám phá chân trời tri thức của mình nhé.
Không chỉ là một quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Pháp còn là một trong số các quốc gia G-7 đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất. Hãy cùng tham khảo 10 lí do dưới đây hiểu rõ tại sao bạn nên chọn Pháp là điểm đến khám phá chân trời chi thức của mình nhé.

1. Nền giáo dục nổi tiếng quốc tế

Nền giáo dục tại Pháp thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, hơn 100.000 sinh viên quốc tế tới du học Pháp để lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu. Đến với đất nước Pháp xinh đẹp, bạn có thể gặp gỡ các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Với hơn 390 cơ sở giáo dục tại đây, bạn chắc chắn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

2. Chi phí sinh hoạt và học tập thấp

Học phí và giá cả sinh hoạt tại Pháp thấp hơn so với nhiều nước khác như Anh, Mỹ, Đức…. Pháp là một trong số các quốc gia G-7 có mức học phí thấp nhất, thậm chí công dân nước này còn được miễn 100% học phí đến năm 18 tuổi. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các lớp học với phí dưới 10.000 USD/ 1 năm.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n111/Ly-do-vi-sao-nen-chon-du-hoc-Phap.html

 
lí do du học Pháp
Nhiều lí do để chọn Pháp là nơi đến du học 

3. Quốc gia đa văn hóa

Bất kể nguồn gốc dân tộc, tại Pháp, bạn sẽ có cảm giác giống như ở nhà mình vậy. Pháp là quốc gia hình thành bởi những người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Người Pháp tôn trọng tính đa dạng và đa sắc tộc. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc phân biệt chủng tộc hay bạo loạn như một số quốc gia khác như: Nga, Mỹ…

4. Quốc gia song ngữ

Pháp có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Bạn có thể chọn học bằng một trong hai thứ tiếng hoặc tham gia một trường song ngữ. Nắm giữ lợi thế của việc thành thạo nhiều ngoại ngữ trong thời đại kinh tế toàn cầu mới này, học tập tại Pháp chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi trong nghề nghiệp của mình, bằng cách tham gia các khóa học ngoại ngữ trong thời gian du học.

5. Quy tụ các giáo sư, nhà khoa học nổi danh nhất thế giới

Các giáo sư giỏi, các nhà khoa học danh tiếng và các nghệ sỹ lừng danh thế giới nằm trong đội ngũ cán bộ giảng dạy tại các trường đại học Pháp. Học tập tại Pháp, bạn có điều kiện gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng. Họ là những người đứng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu biết cách phân bố thời gian, bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng trên và có cơ hội trao đổi suy nghĩ và ý tưởng cùng họ.

6. Công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới

Trong quá trình học, bạn luôn được thực hành trên các phương tiện kĩ thuật hiện đại nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo kịp những phát minh khoa học và điện tử tân tiến nhất trên thế giới.

7. Quốc gia an toàn nhất thế giới

Tỷ lệ tội phạm tại Pháp rất thấp và một khi cá nhân nào muốn sử dụng súng thì phải được sự cấp phép của nhà nước. Đến với Pháp, bạn chỉ tập tập trung vào công việc duy nhất là học và không cần phải quan tâm đến vấn đề khác như: bạo động, phân biệt chủng tộc, tôn giáo…

8. Chi phí đầu tư cho giáo dục cao nhất thế giới

Pháp là một trong số các quốc gia G-7 đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất. Các cơ sở giáo dục tại Pháp được trang bị thư viện, bảo tàng, rạp hát, phòng triển lãm nghệ thuật và thiết bị thể thao hiện đại. Đến với bất cứ ngôi trường nào tại Pháp, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với cơ sở vật chất của trường.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/top-15-truong-dai-hoc-tre-cua-phap-co-chat-luong-dao-tao-tot.html

 
lí do du học Pháp
Nhiều lợi ích khi du học Pháp

9. Thời tiết ôn hòa

Pháp có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vào mỗi mùa, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động và các môn thể thao khác nhau. Phong cảnh cũng thay đổi nhanh chóng mỗi mùa, bởi vậy bạn đừng quên mang theo một chiếc camera để gửi các bức ảnh về cho gia đình bạn.

10. Chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Pháp là một đất nước có chất lượng an ninh và sạch sẽ vào hàng bậc nhất thế giới. Cùng với đó là hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới sẽ khiến bạn luôn an tâm khi sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Lúc đầu khi bạn sang Pháp du học sẽ không tránh khỏi cảm giác bị sốc văn hóa, thay đổi thời tiết, múi giờ hay cách thức sinh hoạt, phương pháp học tập. Nhưng hãy yên tâm vì thời gian đó sẽ qua rất nhanh, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống ở nơi đây thôi.
Học tiếng Pháp