• slider
  • slider

Cần những gì để du học Pháp

Pháp luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Pháp mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốtt nhất khả năng của mình
Pháp luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Pháp mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác mang đến cho bạn nền giáo dục đẳng cấp thế giới,  cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới.

Tuy nhiên, cần gì để du học Pháp là câu hỏi khó khiến các bạn có mong muốn du học Pháp bối rối. Để có đủ điều kiện tuyển sinh, các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác tại Pháp, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ và các cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là các bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Pháp.

1. Tìm trường và khóa học phù hợp

Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n69/Kho-hay-de-khi-du-hoc-Phap.html

 
cần gì khi du học Pháp
Lựa chọn trường phù hợp khi du học Pháp

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh: Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:

Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
Các yêu cầu trên mang tính chất tổng hợp chung, có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể.

Hồ sơ nhập học: Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

- Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
- Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
- Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
- Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

- Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
- 1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/viec-lam-sau-khi-tot-nghiep-du-hoc-phap-.html

 
cần gì khi du học Pháp
Tìm hiểu thông tin xin học bổng du học Pháp

3. Cách xin học bổng, xin giảm học phí

Cách tìm nguồn học bổng du học Pháp: đa số các trường đại học đều có nhiều chương trình học bổng dưới nhiều hình thức và mức độ phù hợp với các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam...

Chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng: Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá sơ bộ để có thể lựa chọn ra những ứng cử viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học.

Sau khi hồ sơ của bạn được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục tiêu du học Pháp, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Bạn cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng tỏ rằng mình đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu của khóa học và sẽ đóng góp những hiểu biết và kinh nghiệm cho khóa học. 
Học tiếng Pháp