• slider
  • slider

Điều kiện học chương trình thạc sĩ khi du học Pháp

Với sinh viên tốt nghiệp Đại học ở Việt nam, để có thể lấy bằng thạc sĩ tại Pháp các bạn chỉ cần có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc bằng DELF B2 để có thể theo học 1-2 năm tại Pháp với tổng chi phí sinh hoạt và học phí khoảng từ 5000-7000 euro/năm.

1. Những ưu điểm khi học Thạc sĩ tại Pháp

Các sinh viên học thạc sĩ du học Pháp được hưởng các chính sách như sinh viên bản địa ngay cả việc miễn 90% học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Như vậy, học phí để học thạc sĩ tại Pháp rất thấp (chỉ khoảng 256 Euro/1 sinh viên/năm ~ 6 triệu đồng).

Sinh viên quốc tế được bộ giáo dục Pháp hỗ trợ về nhiều mặt: học phí, nhà ở, nhà ăn sinh viên, bảo hiểm và cả các phương tiện giao thông. Khi theo học tại Pháp, bạn có thể lựa chọn học bằng chương trình tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Ngành học từ bậc thạc sỹ đến cử nhân đều rất đa dạng và phong phú. Bằng cấp của Pháp theo hệ thống L – M- D được quốc tế công nhận.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n65/Du-hoc-Phap-bang-tieng-anh-bac-thac-si.html

 
học thạc sĩ du học Pháp
Có nhiều ưu điểm khi du học Pháp bậc thạc sĩ

2. Các loại hình đào tạo Thạc sĩ tại Pháp

Sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam theo học thạc sĩ (Master 2 ) tại Pháp đều có 2 sự lựa chọn là: 

- Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) dành cho những bạn muốn học tiếp lên bậc tiến sĩ và muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu. Để có thể theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học đại học phải đạt loại khá trở lên thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên là điểm được hội đồng xét duyệt chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Thế nên, sinh viên muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ tại Pháp nên chọn lựa đề tài làm luận văn sao cho thật phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình. 

- Thạc sĩ chuyên ngành dành cho những bạn muốn học chuyên sâu hơn sau đại học để có thể đi làm trong các công ty, doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Vì thế, kinh nghiệm làm việc của sinh viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ của các trường.

3. Tìm hiều chương trình học

Hiện nay, rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn trẻ muốn thực hiện ước mơ học thạc sĩ du học Pháp. Các bạn có thể tự tìm kiếm chương trình học phù hợp hoặc săn học bổng du học trên các website của các trường hoặc tham gia các triển lãm du học với sự có mặt của các đại diện trường tại Pháp. Đến với các trung tâm tư vấn du học là lựa chọn tuyệt vời nếu các bạn vẫn đang đắn đo giữa quá nhiều thông tin du học, hoặc khi bạn vẫn chưa quyết định được ngành học, nơi mình học, và các điều kiện để có được một cuộc sống tốt nơi đây.

4. Điều kiện để đăng ký học thạc sĩ tại Pháp.

Đối với những bạn muốn theo học chương trình bằng tiếng Pháp:  Yêu cầu tối thiểu là phải có Delf B1 trở lên với điểm viết trên 10 hoặc chứng chỉ TCF trên dưới 400.

Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: yêu cầu tối thiểu phải có đạt IELTS 5.5, điểm trung bình đại học phải từ trung bình khá trở lên, sinh viên phải thể hiện được động lực học của mình.

5.Thời gian và hạn nộp hồ sơ học thạc sĩ tại Pháp

Thời gian để khai và nộp hồ sơ cho các khóa học thạc sĩ tại Pháp là từ tháng 11 đến hết tháng 31/03 hàng năm. Sau khi đóng hồ sơ vào 31/03, bạn sẽ đặt lịch hẹn để phỏng vấn với campusfrance tại văn phòng đặt ở Việt Nam. Vì vậy ngay từ thời điểm đang học năm thứ 4 mà các bạn muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ thì đã cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin nhập học tại các trường của Pháp vào tháng 9.
 
du học Pháp bậc thạc sĩ
Sinh viên du học thạc sĩ tại Pháp
 
Muốn nhận được học bổng hay được chấp nhận vào học bởi một trường đại học tại Pháp, có thể nói việc quan trọng nhất chính là tỉm hiểu kỹ và chuẩn bị thật tốt hồ sơ du học. Bạn cần trang bị thư xin học, kỹ năng viết CV và kỹ năng phỏng vấn xin visa thật tốt. Hiện nay, nhiều trung tâm tư vấn du học đã mở những lớp đào tạo những kỹ năng cơ bản giúp các bạn trẻ có thể trang bị những kỹ năng quan trọng và vô cùng cần thiết này. 

6. Chương trình học bổng du học Pháp hệ thạc sĩ

Chương trình học bổng du học Pháp hệ thạc sĩ rất phong phú và hấp dẫn nhiều học sinh muốn du học Pháp. Đó là học bổng của các tổ chức phi chính phủ, học bổng của Bộ ngoại giao Việt Nam, khối cộng đồng Pháp ngữ (AUF), học bổng chính phủ Pháp, học bổng của Bộ giáo dục Việt Nam, học bổng doanh nghiệp,... Các suất học bổng thường là học bổng toàn phần sẽ giúp các bạn có thể trang trải toàn bộ học phí cũng như chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và các chi phí khác khi đi du học tại Pháp. 
Học tiếng Pháp