• slider
  • slider

Du học Pháp bằng chứng chỉ tiếng Pháp A2

Chắc chắn nhiều bạn sinh viên có ước mơ du học Pháp nghĩ rằng muốn du học Pháp thì trình độ tiếng Pháp ít nhất là B2 nhưng không phải như vậy, chỉ dừng lại ở A2 vẫn có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình.
Đi du học Pháp luôn là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Lí do lựa chọn du học tại xứ sở gà trống này có thể kể đến như học phí được miễn đến 90%, sinh viên đến Pháp du học được hưởng đầy đủ các chính sách như sinh viên bản xứ. Tuy nhiên, hàng năm, có 30% sinh viên Việt Nam không đáp ứng đủ yêu cầu điều kiện tiếng Pháp để xin được thư mời học khóa chính tại các trường đại học tại Pháp. 

Thông tin mới cho các bạn có kế hoạch đi du học Pháp đó là từ tháng 9 năm 2017, đại sứ quán Pháp đã thực hiện một số chính sách thay đổi mới về  điều kiện du học Pháp đối với các du học sinh quốc tế.

>>Xem thêm: 4 lối đi cho học phát âm tiếng Pháp (Phần 1)


Đối với sinh viên du học ở Pháp bằng tiếng Anh:

- Bỏ quy định về việc bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp với ứng viên đi học chương trình bằng tiếng Anh.
- Cho phép 1 số trường đại học cung cấp khóa học tiếng Pháp cho các ứng viên chưa đáp ứng đủ trình độ tiếng Pháp để theo học ngay khóa chính. Đồng thời trường cung cấp giấy mời học trong trường hợp học sinh đạt đủ trình độ B2 theo quy định.
 
du học Pháp với chứng chỉ a2
Nhiều du học sinh lầm tưởng về chứng chỉ A2
 
Hiểu được nguyện vọng muốn đi du học Pháp chương trình dự bị tiếng, đã có nhiều tổ chức liên kết và làm đại diện tuyển sinh của các trường đại học công tại Pháp chương trình học tiếng Pháp. Các trường đại học công này tại Pháp đưa ra chương trình học tiếng Pháp ngoại ngữ có thương hiệu FLE được Đại Sứ Quán công nhận và cấp visa sinh viên dài hạn. Sau chương trình học FLE này, các bạn có thể học tiếp lên bậc đại học hay thạc sĩ tại chính trường này hoặc có thể chuyển sang trường khác theo nguyện vọng và ngành học khác nhau.  

Danh sách các trường đại  học công  có thương hiệu FLE có chất lượng đào tạo tốt phải kể đến Đại học Paris 3 - Sorbonne Nouvelle, Đại học  Aix Marseille, đại học Pergnan, Đại học Nantes, đại học Toulouse 2....
 
Đại học UCO (Université Catholique de l’Ouest) tại Anger là 1 trong những trường đại học uy tín tại Pháp cung cấp lộ trình học tập này khi kết hợp khóa tiếng Pháp và khóa chính giúp sinh viên xây dựng kế hoạch học tập tốt để có được visa du học Pháp. Trường cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh nhằm theo kịp với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Các trường đại học công lập và tư thục của Pháp đã có những chương trình học bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ các nước Anh ngữ nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với các tiêu chuẩn kiểm định của các tổ chức quốc tế. 

Chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp với mức học phí được chính phủ Pháp tài trợ tương đương các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Để làm hồ sơ, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 đối với bậc licence và từ 6.0 trở lên đối với bậc Master(trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Sinh viên du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh không bắt buộc phải có bằng DELF A2 hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp TCF > 200 điểm.

Đây thực sự là cơ hội mới dành cho các du học sinh, thế nhưng đại sứ quán Pháp vẫn luôn khuyến khích các bạn có thể theo học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi đi học, nó giúp các bạn có cơ hội kiếm được nơi thực tập và việc làm thêm trong thời gian các bạn ở Pháp.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/ban-phan-van-khong-biet-co-nen-hoc-tieng-phap-hay-khong.html

 
du học Pháp với chứng chỉ A2
Bằng A2 là đủ để du học Pháp
 
Chương trình đào tạo tại Pháp thường có các kỳ thực tập tùy vào từng chương trình học. Đây là cơ hội để sinh viên có được kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như thành thạo cả 2 thứ tiếng thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Sinh viên đi thực tập từ 6 tháng trở lên sẽ được trả lương thực tập tùy theo trình độ, khả năng và thương hiệu cũng như uy tín của trường.

Trường đại học UCO – Université Catholique de l’Ouest là trường đại học uy tín tại Pháp, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Angers ở phía Tây Bắc nước Pháp. Trường được đánh giá là một trong số các trường có chương trình đào tạo chất lượng tốt bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh đối với chuyên ngành kinh tế. Trường UCO cũng có chương trình dự bị tiếng Pháp dành cho sinh viên muốn theo học tại trường nhưng chưa đạt được đủ trình độ tiếng Pháp. Chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các chương trình và khóa đào tạo tại trường.
Học tiếng Pháp