• slider
  • slider

Một số điều về hệ thống giáo dục tại Pháp

Sở hữu nhiều chính sách ưu đãi dành cho ngành giáo dục của chính phủ Pháp: hỗ trợ chi phí học tập, trợ cấp nhà ở, hưởng ưu đãi từ các dịch vụ công dành cho sinh viên, vì thế mà trong những năm gần đây rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nước Pháp là điểm đến cho chặng đường đi tìm tri thức của mình.
Năm học ở Pháp bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hàng năm. Để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du học của mình sẽ cần 8 tháng đến 1 năm cho thời gian làm hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ trên hệ thống Campus France, luyện phỏng vấn, xin thư mời... Vì trải qua rất nhiều quá trình nên thời gian chuẩn bị hồ sơ dài sẽ giúp các bạn có thể trao đổi với trường kĩ càng hơn và được lựa chọn đúng ngành như mong muốn.

Hiện nay đang là khoảng thời gian lý tưởng để bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Pháp. Kể từ ngày 15/11, trang điện tử của Campus France đã mở và có thể bắt đầu khai hồ sơ điện tử.

Dành nhiều ưu đãi dành cho giáo dục, chính phủ Pháp cũng có rất nhiều chính sách mở cửa đối với du học sinh nước ngoài. Vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng trong việc chọn lựa một chương trình đào tạo phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực của bản thân.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n53/Tai-sao-nen-den-du-hoc-Phap.html

 
du học tại Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

1. Chương trình cử nhân

Chiếm đa số lượng du học sinh trong các chương trình du học tại Pháp, hiện nay có rất đông các bạn sinh viên Việt Nam theo học bậc cử nhân. Chương trình tuyển sinh du học Pháp lần này sẽ bắt đầu khai giảng vào tháng 9 hàng năm. Các đối tượng có thể theo học chương trình này bao gồm: học sinh lớp 12, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên đại học. Để ghi danh được vào bậc cử nhân của Pháp, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

- Giấy báo trúng tuyển đại học nếu bạn đã tốt nghiệp THPT

- Chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 hoặc DELF B2; ngoài ra nếu học bằng chương trình tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5

- Có định hướng học tập và kế hoạch nghề nghiệp cụ thể

Với các bạn sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, tùy từng trường hợp các bạn có thể xin đăng ký vào chương trình L2 hoặc L3 để rút ngắn khoãng thời gian học tập. Chi phí cho một năm theo học chương trình cử nhân khoảng 185E tại trường công, khoảng 3000-10000E tại trường tư.

2. Chương trình Thạc sỹ

Với bậc học Thạc sỹ tại Pháp, chương trình đào tạo chi thành hai định hướng rõ ràng: Nghiên cứu và nghề nghiệp. Tùy thuộc vào mong muốn, nguyện vọng và trình độ của sinh viên mà lựa chọn được chương trình phù hợp. Điều kiện cơ bản để theo học bậc Thạc sỹ như sau:

- Đã tốt nghiệp một trường đại học hoặc là sinh viên năm cuối

- Với một số ngành sẽ đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc

- Chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 hoặc DELF B2; ngoài ra với chương trình tiếng Anh cần IELTS tối thiểu là 6.0

Một năm học thạc sĩ khoảng 254E tại trường công và 3000-12000E tại trường tư.

3. Chương trình học tiếng

Trong những năm gần đây, chương trình học tiếng được chính phủ và đại sứ quán Pháp cho phép tuyển sinh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tiếng Pháp trong một môi trường bản xứ vừa được trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như tìm hiểu về văn hóa, đất nước con người Pháp. Quả thực đây là một chính sách vô cùng thuận lợi cho các bạn sinh viên mới bắt đầu học tiếng Pháp chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyên ngành. Với chương trình này, điều kiện cũng không quá khắt khe:

- Từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT

- Chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu TCF 200 (không bị liệt điểm viết) hoặc DELF A2

- Có hai kỳ học tháng 9 hoặc tháng 2 hàng năm

Học phí cho chương trình tiếng khoảng 1500-5400E/ năm.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/di-du-hoc-phap-tu-thpt.html

 
đi du học tại Pháp
Có nhiều chương trình học khi du học Pháp

4. Các công ty tư vấn du học sẽ giúp gì cho bạn?

Đến với Công ty tư vấn du học và đào tạo, các bạn học sinh được tư vấn tận tâm nhiệt tình, định hướng lộ trình du học Pháp cụ thể, rõ ràng là người bạn đồng hành của nhiều bạn sinh viên trên bước đường tiến đến với con đường du học Pháp.

Hiện nay là thời gian lý tưởng chuẩn bị hồ sơ cho năm học 2017-2018, công ty bắt đầu tuyển sinh du học Pháp cho chương trình tiếng, chương trình thạc sĩ và chương trình cử nhân. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vẫn miễn phí về du học Pháp. Con đường chinh phục ước mơ du học sẽ dễ dàng hơn nếu có một lộ trình hợp lý. Công ty tư vấn luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các bạn!
Học tiếng Pháp