• slider
  • slider

Những cách quản lí tài chính khi du học Pháp

Đi du học là tốn kém, và ngay cả đối với những sinh viên đã giành được học bổng, thì chuyện bỏ lơ tài chính của mình ở quê nhà có thể là một thảm họa.

1. Tìm hiểu cách đem theo tiền mặt bên mình một cách an toàn

Đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, máy ATM và đầu đọc thẻ tín dụng rất ít và hiếm, do đó bạn sẽ phải làm quen với việc mang theo tiền mặt một cách an toàn. Đeo túi tiền ngang thắt lưng; nó kín đáo, và cũng là nơi dễ nhớ khi cất tiền mặt và thẻ.

Khi đến nơi, hãy tìm một ngân hàng địa phương để đổi tiền mặt đủ cho chuyến đi của bạn, ăn uống và tìm một nơi nghỉ ngơi trong vài ngày, chỉ trong trường hợp có nhu cầu.

Nếu bạn không muốn đeo túi tiền ngay thắt lưng vì trông kỳ cục, thì hãy từ bỏ thói quen để tiền mặt hoặc thẻ ở túi sau hoặc trong áo khoác – từ trước đến giờ, đó là mục tiêu dễ dàng nhất cho bọn móc túi.

Luôn luôn để tiền ở túi quần trước. Ngoài ra, nếu bạn đi đến một khu vực có nhiều bọn tội phạm bạo lực, thì lúc nào cũng phải mang theo ít tiền lẻ bên mình – để phòng khi bạn bị cướp, nếu không có gì để giao nộp cho bọn chúng, bạn có thể sẽ bị tấn công.

>> Xem thêm: 
http://duhocphap.com.vn/n48/Cac-chi-phi-khi-di-du-hoc-Phap.html
 
tiết kiệm du học Pháp
Cần tiết kiệm chi phí du học Pháp

2. Lưu tâm đến tài chính gia đình

Khi bạn đến Pháp du học, điều quan trọng hàng đầu là vấn đề tài chính; không chỉ số tiền chi tiêu khi xa nhà, mà còn khoản tiền ở nhà nữa. Để tránh đau đầu khi trở về nước, hãy lập hóa đơn trả tiền trực tuyến như hợp đồng lưu trữ và dài hạn. Công cụ miễn phí từ ngân hàng sẽ cho phép bạn theo dõi chi tiêu ở nước ngoài, cũng như quản lý các tài khoản tiết kiệm, tiền đầu tư, hoặc thẻ tín dụng khi bạn vắng nhà.

Hơn nữa, kiểm tra công cụ quản lý tiền của bên thứ ba – công cụ cung cấp một số đầu vào chất lượng, bao gồm phát hành tiền trong tài khoản có lợi ích cao nếu bạn xa nhà trong một thời gian dài, hoặc kiểm tra các phương thức giúp bạn dễ dàng tiếp cận số tiền của mình lúc khẩn cấp.

3. Sớm tìm kiếm các ngân hàng địa phương

Quan trọng nhất, là hãy tiếp tục tìm kiếm. Không chỉ du học nói chung, mà còn về đất khách và những chi tiết cụ thể có liên quan đến không chỉ hải quan địa phương, mà còn cách sống thế nào để có thể xử lý tốt nhất các vấn đề tiền bạc khi bạn cư trú ở đó.

Nhiều quốc gia có các ngân hàng cho phép bạn mở tài khoản du học trong suốt thời gian lưu trú, kết hợp với một khoản tiền gửi tối thiểu, cũng cung cấp dịch vụ địa phương, chi phí thấp, và nhiều lợi ích khác bổ ích dành cho bạn – một người khách. Tìm hiểu xem ở nơi bạn sống, bạn có thể truy cập nhiều vào các tính năng di động, trực tuyến đã đề cập ở trên hay không, và tìm giải pháp thay thế khi cần.

4. Đi làm thêm

Đi làm thêm giúp trang trải cuộc sống và học phí là rất tốt. Chắc chắn, bạn sẽ tự lập được trong cuộc sống và học được rất nhiều thứ từ những công việc bạn làm. Nhưng hãy chú ý, cái bạn cần là du học Pháp thành công và cuối cùng là sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Do đó, bạn cần ưu tiên nhất là việc học tập và trải nghiệm điều mới mẻ bên cạnh việc làm thêm.

Phải nói vậy vì nhiều bạn đi làm thêm kiếm được tiền nên mải mê đi làm thêm mà để lỡ đi nhiều cơ hội. Hãy tưởng tượng thế này, bạn mải đi làm thêm và không đậu trường bạn muốn nên phải học tạm trường khác. Sau đó, bạn thi lại trường bạn muốn vào năm sau. Thế là chi phí đi thi, đi lại, chuyển nhà, tiền nhập học, ... ngốn của bạn một khoản lớn nên cuối cùng bạn lại thiệt hại về tài chính.

Do đó, bạn cần khôn ngoan và đi làm thêm đủ thôi, nhưng đừng quá mức cần thiết. Sau này, bạn có bằng cấp, năng lực thì đi làm sẽ kiếm được tiền mà.

>> Xem thêm:
 http://tiengphap.edu.vn/chi-tiet/du-hoc-phap-can-chuan-bi-nhung-gi.html
 
chi phí du học Pháp
Tính toán chi tiêu kỹ khi du học Pháp 

5. Ghi chép chi tiêu và học quản lý tài chính

Đi du học là cơ hội lớn để học về tiền bạc, vì bạn kiếm tiền và tiêu tiền. Bạn chi tiêu hợp lý thì bạn đi làm thêm ít và có nhiều thời gian cho học tập, vui chơi, trải nghiệm. Bạn chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt. Do đó, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền, tức là học cách quản lý tài chính cá nhân.

Bạn phải tính xem đi thi lên cao hay chuyển nhà thì tốn bao nhiêu và cần tích lũy đủ số đó. Nếu không, bạn vay nợ và mất uy tín, hay lỡ cơ hội vì không đủ tiền đóng học phí
Học tiếng Pháp