• slider
  • slider

Những thủ tục để du học Pháp

Với một chương trình giáo dục chất lượng cao và mang tính toàn cầu cùng mức học phí hợp lý… đã khiến cho số lượng du học sinh Việt tại Pháp tăng mạnh, từ khoảng 500 giai đoạn 1990-1995 lên đến hàng ngàn như hiện nay.
Với một chương trình giáo dục chất lượng cao và mang tính toàn cầu cùng mức học phí hợp lý... đã khiến cho số lượng sinh viên du học tại Pháp tăng mạnh, từ khoảng 500 giai đoạn 1990-1995 lên đến hàng ngàn như hiện nay. Vậy để xin được visa đi du học ở Pháp bạn cần những giấy tờ và thủ tục gì? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thủ tục cần thiết để đi du học Pháp.

Việc cấp thị thực tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu: Những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội. Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó, đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Thành phố. Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n128/Cac-quy-dinh-moi-ve-thu-tuc-xin-visa-du-hoc-Phap-2016.html

 
thủ tục du học Pháp
Những thủ tục du học Pháp

Xin thị thực du học

- Người xin thị thực phải đăng ký với trung tâm du học Pháp ở trên mạng theo địa chỉ: www.vietnam.campusfrance.org

- Lệ phí làm thủ tục hồ sơ là 50€ (trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương), phải thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

- Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực. Do đó, không nên mua vé máy bay khi chưa có kết qủa trả lời cho hồ sơ xin thị thực

- Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.

- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu bạn có thể không được nhập cảnh.

- Đích thân đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin thị thực gồm:

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực dài hạn,

- 03 ảnh chứng minh thư  mới chụp trên phông màu trắng (3,5 x 4,5 ) : 02 dán vào hai tờ khai, 01 ảnh nộp cùng hồ sơ

- Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn thị thực xin.

- Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn CampusFrance;

- Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản photo bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất

- Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy  ở Pháp: (trong trường hợp đăng ký học còn phải phụ thuộc vào kết qủa thi hay kiểm tra thì xin mời xem mục làm thủ tục xin thị thực sinh viên đi thi). Các loại giấy chứng nhận cho việc đăng ký vào học gồm :

- Giấy chứng nhận tiền nhập học hay giấy chứng nhận nhập học vào một trường đại học công lập hay dân lập;

- Đào tạo nghề ở trình độ đại học ban đầu hay đào tạo liên tục nâng cao,

- Giấy chứng nhận rằng người xin thị thực theo học một chương trình đào tạo của liên minh Châu âu

- Giấy phép theo mẫu của Cục lao động, việc làm và đào tạo nghề (ĐĐTEFP) đối với trường hợp đi thực tập để có thêm thông tin

- Thỏa thuận về thực tập giữa doanh nghiệp và cơ sở giảng dạy chứng nhận rằng khóa thực tập nằm trong chương trình học.

- Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. 

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/chi-tiet/mot-so-dieu-ve-he-thong-giao-duc-tai-phap.html

 
thủ tục du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

Lưu ý đặc biệt quan trọng:

- Dưới bất kỳ hình thức nào, một visa du lịch cũng không bao giờ được chuyển đổi thành visa sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu.

- Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (chẳng hạn một chương trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp.

- Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu) lưu trú tại Pháp trên 3 tháng phải xin được một giấy phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa.

Khi có những thắc mắc về thủ tục du học Pháp,  điều kiện du học Pháp, học phí và các vấn đề liên quan tới học tập tại Pháp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Pháp hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp tại Hà Nội hoặc TPHCM để được giải đáp.
Học tiếng Pháp