• slider
  • slider

10 định kiến hài hước khiến bạn ngỡ ngàng về người Pháp

Bài viết sẽ cung cấp 10 định kiến làm bạn bất ngờ về những gì thế giới nhìn người Pháp!

Trong suy nghĩ của mỗi công dân Việt, người Pháp là người rất học giỏi toán, khé o léo và lại còn chăm chỉ nữa. Do tinh thần hướng ngoại của mỗi người Việt là khá cao, nên bài viết quyết định sẽ lật tẩy những góc nhìn của nhiều công dân khác trên thế giới về người Pháp để bạn có cái nhìn đa chiều hơn. Lúc này, bạn sẽ có thêm chứng cứ để quyết định xem mình có nên học tiếng Pháp không nhé!

1. Nước pháp - số 1 về đình công và lười biếng

Pháp là một trong những quốc gia có số giờ lao động ít nhất thế giới: chỉ khoảng 5h/ngày. Vì thế bạn cũng đừng ngạc nhiên khi nhiều người hay bảo rằng cố gắng mà học giỏi tiếng Pháp rồi qua đó làm việc đi, nhàn lắm. Điều xảy ra chắc có lẽ do suy nghĩ làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc, nên bạn thường xuyên bắt gặp hình ảnh họ chọn nghỉ hưu sớm, thường xuyên tựu tập bạn bè và đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Sung sướng vậy đấy, nhưng có lẽ với họ an nhàn như thế vẫn chưa đủ, bởi theo sống liệu thống kê cho thấy mỗi năm có trung bình 2 - 4 cuộc đình công/ngành.

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-bo-phim-phap-ma-ban-nhat-dinh-phai-xem.html

2. Mọi người Pháp đều hút thuốc

Mặc cho chính phủ đã nổ lực rất nhiều trong việc hạn chế lượng thuốc lá được tiêu thụ bằng nhiều biện pháp: cấm hút thuốc, tăng giá thuốc lên gấp 4 lần trong giai đoạn 2010-2014, đẩy giá một bao thuốc nơi đây lên đến 6.5euro - cao nhất trong khu vực EU nhưng công dân Pháp vẫn hút thuốc mọi lúc, mọi nơi. Tỷ lệ hút thuốc trong độ tuổi từ 15 - 35 lên đến 30%. Nếu bạn yêu thích giảng dạy mà lại đam mê tiếng Pháp, thì nên nói có chứ không phải có nên học sư phạm tiếng Pháp không vì  bạn sẽ có cơ hội để thay đổi suy nghĩ của thế hệ trẻ Pháp khi được làm giáo viên bên ấy thì sao.

 

10 định kiến hài hước khiến bạn ngỡ ngàng về người Pháp
10 định kiến hài hước khiến bạn ngỡ ngàng về người Pháp


3. Rất nhiều lông

Có thể do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu và đặc điểm vùng địa lý cùng khu vực châu Âu, Pháp và Đức là 2 quốc gia được gán cho biệt danh có nhiều... lông nhất so với những dân tộc khác trên thế giới. Nếu ở Việt Nam, bạn thường thấy đàn ông mới để lông (chắc cũng do ảnh hưởng của người Pháp - lông nhiều mới nam tính) thì tại Pháp cả phụ nữ cũng nhiều lông không kém. Như cả cái quốc gia này mê để lông hay sao ý!

4. Thích ăn pho mát, ốc sên

Trung bình mỗi người Pháp tiêu thụ 500 con ốc sên mỗi năm và tính đến thời điểm này toàn đất Pháp đã có hơn 400 loại phô mát được sản xuất và thương mại rộng rãi. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực, thì nên học tiếng Pháp để đến đây sống đi vì công dân Pháp nổi tiếng là sành ăn nhất quả đất. Từ phong cách ăn, đến sử dụng rượu vang thế nào là đúng, đến cách chọn thực phẩm cũng toát lên được đẳng cấp của một chuyên gia ẩm thực. Cùng du lịch và trãi nghiệm thiên đường ẩm thực này có thể làm bạn yêu tiếng Pháp hơn đấy!

5. Tinh tế và sang trọng

Công dân Pháp rất tinh tế trong ăn mặc và cực kỳ chú trọng ngoại hình của mình. Họ thường ăn mặc rất thời thượng (theo ngôn ngữ teen là theo "mốt" ý), đặc biệt là khi tham dự các buổi dạ tiệc, hoặc đến những cuộc đàm phán quan trọng trong kinh doanh, bề ngoài của người Pháp rất được trau chuốt, sang trọng và tươm tất. Chả trách vì sao nhiều thương hiệu xa xĩ nổi tiếng toàn cầu đều xuất phát từ quốc gia này: Luois Vuitton, Hermes, Dior, Chanel,... Là tín đồ thời trang thì bạn không nên bỏ qua xu hướng trang phục của Pháp đâu đó.

6. Phụ nữ dễ dài, đàn ông đào hòa

Tiêu đề trên có lẽ là một mũi tên 2 chiều thể hiện hệ quả của nhau. Cánh mày râu Pháp luôn xuất hiện với vẻ đẹp phong trần, lịch lãm và đặc biệt ăn nói rất tự tin trước mặt các cô gái. Điều này được công nhận bởi nhiều nam giới trên thế giới rằng đàn ông Pháp tự tin hơn họ trong việc trò chuyện cùng phụ nữ. Nữ giới thời hiện đại của Pháp mang trong mình một suy nghĩ khá thoáng trong tình yêu và các mối quan hệ. Nếu bạn đang ế, có khiếu hài hước và khả năng hoạt ngôn, thì hãy trả lời có cho câu hỏi có nên học thêm tiếng Pháp không vì phụ nữ Pháp rất thích những tiêu chí nêu trên!

7. Rất hay than vãn

Không vơ đũa cả nắm, nhưng nếu đã từng đặt chân đến quốc gia này, việc chứng kiến những "máy nước nóng" 100 độ đang kêu ca vì phải xếp hàng đợi quá lâu, hay một người Pháp sẵn sàng đôi co với nhân viên bán hàng, lũ học sinh thì tha thở vì đống bài tập về nhà. Có lẽ do cuộc sống quá sung túc và đầy đủ, cộng với nhân quyền cao, đã khiến họ trở nên lạc lối và dễ làm to chuyện. Dù một sự cố nhỏ, cũng có thể làm cho người Pháp trở nên khó chịu và phàn nàn ngay lập tức. Có vẻ là một hình ảnh không đẹp nhất về công dân Pháp nhỉ?

8. Người Pháp ngạo mạn

Với một số công dân nước ngoài khác, người Pháp đang tự tin thái hóa về giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của mình. Họ sẵn sàng bàn với bạn về nền ẩm thực phong phú, những sự kiện lịch sử hào hùng, danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng không quan tâm rằng bạn có yêu thích những gì họ chuyển tải hay không. Còn oái ăm hơn, họ sẵn sàng phản bát quan điểm của bạn mặc cho đúng hay sai vì công dân Pháp hay cho mình là dân tộc văn minh hơn các quốc gia khác. Quả là nặng mùi dân tộc vị chủng mà!

 

1 định kiến hài hước khiến bạn ngỡ ngàng về người Pháp
10 định kiến hài hước khiến bạn ngỡ ngàng về người Pháp


9. Đất Pháp nhiều nước hoa vì... hôi

Trái với vẻ ngoài hào nhoáng tại các cảnh đẹp mà bạn thường thấy trên internet hoặc các quyển tạp chí, tại ga tàu điện ngầm, nhà vệ sinh công cộng hay các vùng lân cận thủ đô khá dơ bẩn. Do Pháp là quốc gia có số lượng dân nhập cư đông, nên có thể đổ lỗi việc này do người dân thiếu ý thức. Và chính chi tiết này cũng làm cho người sinh sống tại các quốc gia khác cho rằng việc Pháp có nhiều nước hoa là để che lắp "mùi" của những nơi như vậy. 

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-ca-khuc-lam-ban-yeu-tieng-phap-ngay.html

10. Thích nói xấu người khác

Cũng chính do lòng tự tôn dân tộc quá cao của mình mà người Pháp lại trở nên thích soi mói, buôn chuyện và còn mỉa mai sự kiện hay vấn đề của người khác. Thậm chí, kể cả bạn bè hay người thân họ cũng không cho ngoại lệ vì ghét người khác hơn mình. Đây là cơ hội tốt để gật đầu đồng ý cho việc có nên học tiếng Pháp không, vì bạn có thể cho người Pháp thấy rằng người Việt ta yêu thương và tôn trọng những người xung quanh thế nào. 

Học tiếng Pháp