• slider
  • slider

31 lời khuyên cho việc du lịch có trách nhiệm Phần 2

31 lời khuyên cho việc du lịch có trách nhiệm sẽ được tiếp tục với những thông tin lưu ý mà bạn cần quan tâm khi đi du lịch.
16. Chỉ đặt ăn nhiều thức ăn khi bạn có thể ăn và cố gắng không để lãng phí.
 
17. Sau khi sử dụng bản đồ hoặc tờ rơi của một thành phố, hãy để nó ở bàn làm việc khách sạn của bạn để khách hàng tương lai sử dụng thay vì ném nó vào thùng rác. Nếu bạn hiểu về công nghệ, hãy tải xuống vị trí của bạn trong Google Maps trên điện thoại của bạn khi bạn ở trong mạng wi-fi, bật tính năng theo dõi GPS của bạn và bạn có thể có được vị trí của mình ngay cả khi bạn thoát ra khỏi dịch vụ mạng di động! Đó là một điều tốt đẹp hơn bao giờ hết. Và không có lãng phí!
 
18. Cố gắng giữ gìn nước bằng cách tắm mưa. Ở nhiều nơi trên thế giới, nước sạch khan hiếm. Đây là một sự sang trọng mà nhiều người trong chúng ta coi thường. Hạn chế sử dụng nước dù bạn nghĩ phù hợp.
 
19. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp để có thể để giảm thiểu tác động của bạn đối với môi trường.
 
Tôn trọng văn hóa
 
20. Hãy nhớ rằng bạn là khách thăm nhà của người khác. Hãy hành động như vậy.
 
>>Xem thêm: 31 lời khuyên cho việc du lịch có trách nhiệm Phần 1

21. Tôn trọng quy tắc ăn mặc của quốc gia mà bạn đang đi đến, đặc biệt là tại các địa điểm thuộc về thần thánh. Chú ý đến cách người dân địa phương ăn mặc, hoặc hỏi ai đó ở khách sạn của bạn những điều điển hình nếu bạn không chắc chắn. Lời khuyên: Khi đi vào nhiều đền, nhà thờ Hồi giáo hoặc nhà thờ trên thế giới, bạn nên che cả vai và đầu gối, và đôi khi là đầu của bạn.
 
22. Chú ý và tôn trọng dấu hiệu tại các điểm thu hút khách du lịch. Khi có biển hiệu nói, “Don’t climb” – DON’T CLIMB. Khi có biển hiệu nói, “Don’t take photos” – DON’T TAKE PHOTOS.. Nó đơn giản, nhưng nhiều người lại bỏ qua điều này.
 
Hãy trở thành một du khách văn minh ở mỗi nơi mà bạn đến
Hãy trở thành một du khách văn minh ở mỗi nơi mà bạn đến!

23. Nghiên cứu các phong tục địa phương và cách cư xử của đất nước bạn đang viếng thăm. Ở một số khu vực nhất định trên thế giới, cử chỉ mà bạn thường xuyên sử dụng ở nhà được coi là cực kỳ thô lỗ. Ví dụ, giơ ngón cái lên để ra hiệu với ai đó ở Thổ Nhĩ Kỳ tương đương với việc cho họ ngón tay! Rất tiếc! Bạn sẽ không muốn làm những sai lầm đó đâu nhỉ, bây giờ làm thế nào? Nói một cách nghiêm túc về chính trị hay tôn giáo ở một số quốc gia có thể không được tự do chấp nhận ở nước bạn. Và tác phong rất khác nhau trên thế giới. Mẹo: chúng tôi đã tìm thấy "Travel Cheat Sheets" (https://www.pinterest.com/wandershare/travel-cheat-sheets) khá hữu ích!
 
24. Tìm kiếm những kinh nghiệm văn hoá. Trong khi nằm trên bãi biển với một ly cocktail trong tay là lý do tại sao nhiều người thích đi nghỉ. Nhưng nó sẽ không giúp bạn hiểu được nơi bạn đang viếng thăm. Cố gắng có ít nhất có một cuộc chạm trán có ý nghĩa như tham gia một lớp học nấu ăn, thăm một viện bảo tàng quan trọng hoặc tham gia vào một gia đình. Nó thậm chí có thể đơn giản như bắt đầu một cuộc trò chuyện với một địa phương nào đó. Mặc dù điều này có thể không thực hiện được trong mỗi chuyến đi mà bạn thực hiện, những trải nghiệm này là điều tuyệt vời bạn sẽ nhớ. Thêm vào đó, đây là cách tốt nhất để chúng ta tìm hiểu và hiểu được những người có các nguồn gốc khác nhau. Trong thế giới ngày nay, chúng ta có thể sử dụng tất cả sự hiểu biết và tình thương mà chúng ta có thể có được.
Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi và homestay để tìm hiểu và tương tác với người dân ở vùng sâu vùng xa của Myanmar.
 
>>Tham khảo: Thông tin học tập

25. Hãy chắc chắn để tìm ra lời khuyên nếu nơi bạn viếng thăm cần thiết những lời khuyên đó. Và nếu như vậy, tỷ lệ phần trăm boe nhiêu là điển hình cho tip? 5 phần trăm? 10 phần trăm? 20 phần trăm? Không có tips nào? Hãy bổ sung kiến thức của bạn để không gặp những tình huống khó xử.
 
26. Hãy suy nghĩ về cách bạn đại diện cho quê nhà bạn tại văn hóa mà bạn nhìn thấy. Hình ảnh của bạn có thể là sự phơi bày duy nhất mà một số người phải đối mặt về quốc gia của bạn với những gì bạn đang trải nghiệm, và bao gồm các hành động làm xấu đi bản thân trong mắt người khác có thể gây ra sự phiền toái và hiểu nhầm..

Không tham gia vào Vòng xoay đói nghèo

27. Ngăn không cho tiền hoặc kẹo cho trẻ em trên phố. Làm như vậy thường khuyến khích chúng bỏ học để xin. Nếu bạn muốn giúp đỡ về mặt tài chính, hãy nghiên cứu các tổ chức trong khu vực để hỗ trợ những người có nhu cầu về thực phẩm, chỗ ở và giáo dục.
 
28. Mặc cả phải chăng. Hãy nhớ rằng người bạn mua cần nhu cầu kiếm sống. Ở nhiều quốc gia, có thể trao đổi - và thậm chí là mong đợi việc mặc cả giá tiền. Nhưng đừng quá tận dụng điều này. Hãy chuẩn bị để chi trả công bằng.
 
Hãy chọn những công ty du lịch phù hợp cho bạn, hoặc du lịch bụi là điều tuyệt vời cho bạn
Hãy chọn những công ty du lịch phù hợp cho bạn, hoặc du lịch bụi là điều tuyệt vời cho bạn

29. Nghiên cứu các công ty du lịch bạn chọn. Cố gắng hỗ trợ các công ty địa phương khác với các công ty toàn cầu, và chắc chắn họ phải trả lương cho nhân viên công bằng. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng thông tin trên các trang web của công ty và các trang web đánh giá như TripAdvisor. Có điểm thưởng nếu bạn tìm thấy một công ty cung cấp cho cộng đồng địa phương, hỗ trợ giáo dục hoặc là có lợi cho môi trường.
 
30. Nghiên cứu những gì đang xảy ra ở quốc gia bạn đang truy cập. Các vấn đề hiện tại là gì? Nô lệ khổ sai? Buôn người? Chú ý đến nơi mà tiền của bạn chi để bạn không phải vô tình hỗ trợ các hoạt động này. Ví dụ, trong khi ở Thái Lan, chúng ta biết được rằng ăn hải sản từ đất nước này đang góp phần vào tình trạng nô lệ và buôn người ngày nay. Chúng tôi ăn một ít cà ri xanh với tôm trước khi tìm ra điều này. Nhìn vào các vấn đề hiện tại trước chuyến thăm của bạn sẽ giúp bạn tránh những sai lầm như chúng tôi đã làm.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm học ngôn ngữ

31. Nếu bạn muốn tình nguyện trong khi ở nước ngoài, các tổ chức nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhiều chương trình không bền vững và nhanh chóng xoay vòng tình nguyện viên, trong khi các công việc này có thể được trao cho người dân địa phương. Nhiều khi các chương trình này được tạo ra với kinh nghiệm của người nước ngoài hơn là xem xét điều gì tốt nhất cho cộng đồng liên quan. Và sự thay đổi tích cực có thể là chậm vì một số tổ chức tận dụng tình trạng "nghèo đói". Đề xướng về một ngôi làng sẽ không cung cấp cho các tình nguyện viên mới những cơ hội mà họ tìm kiếm, vì vậy các cộng đồng ở trong tình trạng đói nghèo kéo dài lâu hơn mức cần thiết. Tham nhũng trong ngành "Voluntourism" không phải là hiếm. Vâng, có một số tổ chức lớn trên thế giới, nhưng họ một chút kiên nhẫn để tìm kiếm. Hãy tìm hiểu một số nghiên cứu về "Voluntourism" để hiểu vấn đề phức tạp này tốt hơn.
Bạn muốn biết thêm?
 
Hãy tạo tác động tích cực ở mỗi nơi mà bạn đến!
Hãy tạo tác động tích cực ở mỗi nơi mà bạn đến!

Tìm hiểu thêm về đi du lịch một cách có đạo đức và cách bạn có thể tạo tác động tích cực ngay cả khi bạn ở xa nhà.
Bạn có những lời khuyên nào khác? Làm thế nào để bạn đi du lịch một cách có ý thức và theo cách mà sẽ làm cho thế giới này tốt hơn? Chúng tôi muốn nghe từ bạn!

*Nguồn: dịch từ Internet
Học tiếng Pháp