• slider
  • slider

4 lối đi cho học phát âm tiếng Pháp (Phần 2)

Bài viết là câu trả lời cho những học viên đang loay hoay tìm cách để phát âm chuẩn Pháp!

Như ở phần trước, bài viết cung cấp cho bạn 4 phương pháp để có thể tự học phát âm tiếng Pháp. Nhưng làm việc ngoài hiệu quả còn phải có phải có hiệu suất. làm thế nào để bạn đọc sử dụng phương pháp đã nêu đạt 80% trở lên đây. Ở phần này, nội dung sẽ là 4 công cụ là cánh tay phải đắc lực để bạn thực hiện tốt dấu chấm hỏi đã đặt ra ở trên.

1. Google translate

Công cụ này rất phổ biến mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Khi mới hình thành, vốn từ và âm thanh cho các ngông ngữ chưa được hoàn chỉnh, nhờ vào sự tương tác mạnh của cộng đồng người dùng, mà hiện nay có thể nói rằng google dịch là một trong những từ điển dịch và phát âm chuẩn xác nhất bên cạnh những từ điển online danh tiếng lâu đời như Oxford hoặc Longman. Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, trong đó có Pháp văn mà bạn đang theo đuổi, cách dùng lại đơn giản: bạn chỉ cần nhập vào từ vựng bạn chưa biết, nó sẽ dịch ra nghĩ ngay và có cả định dạng phát âm bằng giọng người bản xứ. Sử dụng thuần thục công cụ này cho bạn một lợi thế rất lớn bởi google translate không chỉ dịch và đọc từng từ một mà còn làm được điều đ1o với cả một câu. Tiện quá đúng không nào?

>>Xem thêm: Bắt đầu học tiếng pháp vỡ lòng


2. Doulingo

Một trang web học ngoại ngữ nổi tiếng toàn câu trong thời gian gần đây, đặc biệt thu hút đông đảo sự chú ý trong giới sinh viên. Với biểu tượng chính là chú cú dễ thương sẽ thu hút ánh nhìn của bạn từ phút đầu tiên. Website cho phép bạn đặt mục tiêu học tiếng Pháp mỗi ngày và kiểm tra trình độ để cho ra bài học tương ứng. Bằng cách game hóa quá trình học thành những cuộc phiêu lưu chinh phục kiến thức hấp dẫn, không những tạo cảm giác hứng thú học mà còn thúc đẩy động lực cho bản thân. Bằng cách kiểm tra người học sau mỗi bài học tương ứng, những âm tiết tưởng chừng như khó nhớ sẽ trở nên vô cùng quen thuộc bởi tần suất nhắc nhở dày đặt hằng ngày. Với những lợi ích nêu trên, Doulingo rõ ràng là dụng cụ hỗ trợ tốt cho quá trình học cách phát âm tiếng Pháp của các bạn.

4 lối đi cho học phát âm tiếng Pháp phần 2
4 lối đi cho học phát âm tiếng Pháp (phần 2)


>>Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/4-loi-di-cho-hoc-phat-am-tieng-phap-phan-1.html

3. Frantastique/Rosetta Stone

Điện thoại thông minh (smartphone) đắt đỏ khi xưa giờ đây trở thành vật dụng không thể không mang theo của mỗi người. Công cụ tiếp theo được đề cập cứ ngỡ xa tận chân trời gốc bể nhưng thực ra nằm ngay trên tay của các bạn đấy thôi. Tại các kho ứng dụng, hãy tải về ngay phần mềm Frantastique hoặc Rosetta Stone để có thể cải thiện khả năng nói tiếng Pháp của mình. Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng với nhiều mục đích sử dụng tiếng Pháp khác nhau: chuyên sâu, giao tiếp, mới học,... cùng với bài kiểm tra ở cuối mỗi lần học khoảng 10 - 15 phút, Frantastique sẽ giúp bạn nắm chắc cách nói sao chuẩn Pháp nhất. Nếu có điều kiện về tài chính, đăng ký ngay các khóa học của Rosetta Stone ngay. Với 200$, bạn sẽ sở hữu phương pháp học được phát triển bởi đại học Harvard, đảm bảo giúp bạn giao tiếp nhanh hơn 300% và hạn chế 95% lỗi phát âm tiếng Pháp của học viên. Tiền nào của nấy cả đấy mà, nhanh tay tải các ứng dụng nói trên về gấp để cải thiện trình độ giao tiếp bằng Pháp văn nhé!

4. Bút chì và sách giáo trình

Thật khó để có thể nhớ hết những gì giảng viên chỉ dạy bạn cách đọc và phát âm ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới này vì còn biết bao nhiêu việc cần lưu trữ vào bộ não hằng ngày. Thế có cách nào khắc phục tình trạng này không? Câu trả lời nằm ở cây bút chì và sự nhanh nhạy của bạn đấy. Thay vì chỉ chăm chăm đọc theo tại lớp để rồi về nhà âm vị Pháp bay theo mây khói, thì hãy ghi chú bằng tiếng Việt các cách đọc của từ ngữ tiếng Pháp lên chính vị trí của nó.Ví dụ: Je t'aime - Tôi thích bạn, thì hãy ghi chú "giơ tem" (cách đọc) lên phí trên từ này. Nghe có vẻ buồn cười và khá giống trẻ con nhưng đây là một phương pháp khá hữu hiệu cho những ai mới bắt đầu học tiếng Pháp. Sau một thời gian chắc chắn bạn đã ghi sâu cách phát âm ấy rồi thì chỉ việc xóa dòng tiếng Việt đi, quyển sách lại tinh tươm như mới. Lúc này, khi đã sành sỏi về phát âm Pháp văn rồi, thì sử dụng các phương pháp "người lớn một chút" cũng chưa muộn đâu!

>>Xem thêm: 
http://tiengphap.edu.vn/details/7-tips-cho-nguoi-hoc-tieng-phap-vo-long.html

Kết thúc bài viết, hi vọng rằng 4 công cụ này là gói hành lý mà bạn mang theo song hành cùng với 4 phương pháp kỳ trước để nâng cao khả năng giao tiếp trong quá trình học phiên âm tiếng Pháp của mình. Dĩ nhiên, các công cụ này sẽ trở nên vô dụng nếu thiếu đi sự chăm chỉ và nổ lực của chính bạn. Chúc bạn đọc thành công và đừng quên chia sẽ bài viết cho nhiều người cùng biết đến đó!

Học tiếng Pháp