• slider
  • slider

5 động cơ để bạn học tiếng Pháp

Bạn đang đắn đo không biết nên học ngoại ngữ 2 là gì? lí do dưới sẽ thuyết phục bạn học tiếng Pháp ngay đấy!
"Động cơ để anh chia sẽ việc đó là gì?" Câu hỏi "bất hữu" của Phạm Bích Loan đã vang bóng một thời trên cộng đồng mạng. Làm gì cũng vậy, đều phải đặt ra mục đích ngay từ đầu nếu bạn muốn thành công. Bài viết sẽ chỉ ra các dẫn chứng để trả lời cho câu hỏi: học tiếng Pháp để làm gì?

>> Học tiếng Pháp qua bài hát

1) Học tiếng Pháp để tạo sự khác biệt

Như các bạn đã thấy, trong xã hội mà nền kinh tế liên tục chuyển biến, công việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều đó dẫn đến các nhà tuyển dụng trở nên gắt gao hơn với các ứng viên. Do vậy, việc chỉ giỏi tiếng anh không là chưa đủ. Rõ ràng, trong một cộng đồng mà ai cũng thành thục Anh ngữ, thì nhưng tấm bằng TOEFL, IELTS và TOEIC đã gần như trở nên bình thường hóa trước mắt các công ty đa quốc gia. Thậm chí có người nói rằng, thời đại ngày nay, không biết tiếng Anh thì như là mù chữ vậy! Trờ trêu thay, một điều kiện tiên quyết để giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng là phải gây ấn tượng mạnh. Vậy phải làm thế nào đây? Biết thêm tiếng Pháp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Thử nghĩ mà xem, trong hàng loạt các hồ sơ ứng tuyển chỉ được ghi: thành thục tiếng Anh và bên cạnh đó là hồ sơ: thông thạo tiếng Pháp của bạn, ắt hẳn bạn cũng thấy ai để lại dấu ấn nhiều hơn rồi chứ?


2) Học tiếng Pháp để du lịch

Pháp là một quốc gia phải được nhắc đến đầu tiên khi bàn về du lịch. Với những kiến trúc nhân tạo độc đáo: thánh đường Chartes, tháp Effiel nổi tiếng toàn cầu đến lối quy hoạch nhà đất hùng vĩ của thủ đô Paris dưới góc nhìn từ tháp Effiel; kết hợp với các kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, làm nây ngất lòng người như: Hẻm Gorges du Verdon, Aiguilles de Bavella,... sẽ chinh phục ngay cả những tiêu chuẩn khó khăn với góc nhìn của một người yêu du lịch. Với các yếu tố nêu trên, chả có gì ngạc nhiên khi hằng năm Pháp thu hút đến 80 triệu du khách. Dĩ nhiên, tiếng Anh ở đây vẫn được chấp nhận, nhưng các bạn thử ngẫm mà xem: giả sử một người nước ngoài bắt gặp bạn tại Việt Nam, thì bạn sẽ thích giao tiếp với họ bằng tiến Việt hơn hay tiếng Anh hơn? Trường hợp này tương tự khi bạn đi du lịch Pháp ấy. Vì vậy, sau này có ai hỏi học tiếng Pháp để làm gì thì hãy tự tin trả lời: để đưa nhau đi trốn qua Pháp nhé!
 
3. Để đi du học Pháp


>>http://tiengphap.edu.vn/details/5-phuong-tien-hoc-tieng-phap-mien-phi-phai-nho.html

Ai ai cũng biết rằng, Pháp là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.  Cụ thể, theo bảng xếp hạng năm 2016 của US News, Pháp thuộc top 5 quốc gia  có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất toàn cầu. Đặc biệt, quốc gia này nổi bật với các ngành hàng về nghệ thuật, chẳng hạn như kiến trúc hoặc thời trang. Có thể bạn chưa biết, nhưng các thương hiệu thời trang xa xỉ nhưng lại được yêu thích bậc nhất hành tinh xanh này: Luois Vuitton, Chanel,  Dior,... đều có xuất xứ từ quốc gia này. Về điêu khắc và kiến trúc, như đã chứng minh ở trên, ta không phải bàn lại. Đồng thời, chính phủ tại đây thường xuyên trao các suất học bổng khuyến học cho những sinh viên giỏi tiếng Pháp và có đam mê với học thuật. Nếu tất cả các yếu tố vừa nêu đáp ứng được ham muốn du học của bạn thì còn chờ gì mà không đi học tiếng Pháp!
5 dong co de ban hoc tieng Phap
5 động cơ để bạn học tiếng Pháp

4. Để tìm hiểu về văn hóa của Pháp

Pháp văn là ngôn ngữ của nghệ thuật, có lẽ vì nó ảnh hưởng bởi văn hóa từ nghìn đời trước. Không những thế, ngôn ngữ này còn mang đậm tính triết học, bạn có thể nhìn thấy rõ nó qua các danh ngôn của Pháp. Linh hồn của ngôn từ còn được thể hiện qua các giai điệu du dương, êm ái, lại đậm chất lãng mạn không đụng hàng khiến người người say mê từ lúc nào không rõ. Học tiếng Pháp để làm gì ư? Là để tiếp thu tinh hoa đó - cái tinh hoa như được mẹ thiên nhiên chắt lọc rồi nhẹ nhàng cô đọng lại trong từng câu, từng từ một. Đến cả cách phát âm cũng làm người ta ngây ngất bởi cái "ngộ" từ cách viết đến cách đọc. Không giống tiếng Anh, tiếng Pháp viết sao là đọc vậy, nghe có vẻ thô sơ, nhưng lại được rất nhiều người, kể cả không biết gì về ngôn ngữ này, đánh giá là khá thú vị và rất bắt tai. Với những điều đó, thật đáng để một lần thữ học tiếng Pháp đúng không?

5. Học tiếng Pháp để mở mang sự nghiệp


>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-tips-cho-nguoi-hoc-tieng-phap-vo-long.html

Trong ngày hội việc làm Pháp - Việt được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 05/05/2016, các doanh nghiệp Pháp đã nói rất rõ rằng sẽ ưu tiên hơn cho những người tìm việc giỏi tiếng Pháp. Làm việc tại quốc này là ước mơ của hàng triệu người đang sinh sống tại Việt Nam. Sức nóng của ngành du lịch với những gì được miêu tả ở trên ắt hẳn sẽ làm bạn đứng ngồi không yên vì vừa có việc làm lại còn được chu du ngắp nơi trên đất Pháp. Ngành quản trị nhà hàng - khách sạn cũng không chịu kém cạnh với quy mô ngành hơn 905.000 việc làm mỗi năm tại Pháp, riêng năm 2016 đã tạo ra trên dưới 56000 việc làm. Có những nghề thu nhập lên đến hàng trăm nghìn Euro như kế toán/kiểm toán, martkeing, IT,... cũng tham gia tại ngày hội vừa rồi. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những ai đam mê học tiếng Pháp nhưng lại bị cản trở bới không biết học ra sau này sẽ làm gì. Hãy mạnh dạn, thử thách bản thân và vươn xa đất Pháp bởi bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm những gì cho đến khi mình thử!

Kết thúc bài viết, hi vọng rằng qua 5 lí do nêu trên phần nào giải đáp dấu hỏi lớn nhất mà nhiều người đặt ra rằng: "Học tiếng Pháp để làm gì?". Tất nhiên, thành công hay không tất cả đều phụ thuộc vào các bạn cả, bài viết chỉ là một hành trang nhỏ trên còn đường chinh phục Pháp văn thôi. Chúc các bạn sẽ thành công với quyết định của mình nhé!
Học tiếng Pháp