• slider
  • slider

7 bộ phim Pháp mà bạn nhất định phải xem!

Phim ảnh cũng là một nhân tố tác động đến sự yêu thích và quyết định chọn học tiếng Pháp!
 

Bên cạnh âm nhạc, phim ảnh cũng là một nhân tố tác động đến quyết định có nên chọn học một ngoại ngữ hay không. Bài viết sẽ nêu ra 7 bộ phim mà bạn đọc nhất định phải xem để thưởng thức điện ảnh Pháp đồng thời cũng cố cho quyết định có nên học tiếng Pháp không của bạn!

1. Love me if you dare - Jeux d'efants (2003)

Bộ phim được ra đời vào năm 2003, lấy bối cảnh rằng tại một ngôi trường nhỏ có 2 cô cậu Julien và Sophia thường chiêu trò, quậy phá khác thường so với những học sinh khác chẳng hạn như đánh vần tử ngữ tục trong lớp hoặc mặc quần lót ở ngoài trang phục mà đi thi (giống superman thì phải). Hai đứa trẻ tự đưa ra phần thưởng cho nhau và người kia phải làm những trò quái đảng hơn để giành lại. Tuy nhiên, khi con người lớn lên, mọi chuyện không đơn giản như lúc nhỏ. Họ yêu nhau, nhưng khi Julien tỏ tình thì Sophia lại mông lung như một trò đùa. Lòng tự tôn quá cao khiến họ không chấp nhận cảm xúc của tình yêu và những trò đùa oái ăm liên tục diễn ra khiến khán giả thót tim. Cuối cùng, họ vẫn đến được với nhau. Kết thúc mở, tiết tất nhanh và hài hước, bộ phim chắc chắn sẽ mê hoặc bạn từng lần xem đầu tiên đấy.

>>http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-de-den-10-noi-dep-nhat-dat-phap-phan-1.html

2. The chorus - Les Choristes (2004)

Nghe tên phim các bạn sẽ liên tưởng ngay đến từ "điệp khúc" trong bài hát đúng không nào? Mà thường điệp khuc sẽ là phần hay nhất, bộ phim cũng không ngoại lệ. Vẫn mô típ cũ về câu chuyện một người thầy quyết tâm dạy dỗ và hướng dẫn lũ học sinh quậy phá nên người nhưng cách kê của đạo diễn Christophe Bareatier vô cùng khác biệt. Cách phân vai và chọn diễn viên tài tính, bạn sẽ sớm thuộc những câu thoại tiếng Pháp và sẵn sàng trả lời có với đắn đo rằng có nên học thêm tiếng Pháp không vì lỡ yêu các nhân vật hài trong phim rồi. Thành công của thầy Mathiew và lụ học trò đã mang về 12 giải thưởng quốc tế và trong nước, 2 đề cử Oscar cùng với 21 liên hoan phim  Á Âu - một tác phẩm kinh điển không thể bỏ qua sau những giò lao động mệt mỏi!

 

7 bộ phim Pháp mà bạn nhất định phải xem!
7 bộ phim Pháp mà bạn nhất định phải xem!


3. The War of the Buttons - La nouvelle guerre des boutons (2011)

Lại tiếp tục là một sản phẩm điện ảnh hài hước nhưng đậm chất mộc mạc, tự nhiên đến từ đạo diễn tài ba Christophe Bareatier. Nội dung bộ phim thể hiện là cuộc chiến giữa 2 cánh quân... tiểu học của 2 làng Velrans và Longeverne. Vậy thì nó liên đến những cái nút (buttons) chỗ nào? Bất kỳ binh lính nào của 2 hạm đội bị bắt giữ đều bị tra tấn một cách da man bằng việc... cắt hết các cúc áo, dây kéo quần và dây giày sau đó thả tù binh lạc trôi về dưới bộ dạng trần như nhộng. Khán giả sẽ phải nghien ngã với sự ngơ ngác của bọn trẻ trong phim nhưng qua đó đạo diễn đã khéo léo đá xoáy rằng chiến tranh vô nghĩa đến mức nào. Song song đó, sự đoàn kết và tinh thần đồng đội được thể hiện một cách tinh tế và hết sức sinh động.

4. Intouchables (2011)

Ý tưởng chính của bộ phim là mối quan hệ lạ lùng giữa một doanh nhân giàu có tên là Phillpe và Driss - gã thanh niên tại khu ổ chuột nghèo đói. Phillpe không may bị một tai nạn trời gian dẫn đến bại liệt toàn thân. Cuộc sống của ông rồi cũng có người bầu bạn khi Driss đến xin việc và 2 người trở nên thân thiết với nhau hơn. Điểm nhấn của bộ phim chính là Phllipe là một người tài giỏi, giàu có và tri thức còn Driss lại là một tên ngốc, thô lỗ và thuộc tầng lớp bình dân. Khán giả sẽ được một phen cười hả hê với những tình tiết mà đạo diễn sắp đặt đồng thời cũng có nhiều cung bậc cảm xúc với bộ phim. Nó cũng giống như quan hệ của bạn và tiếng Pháp vậy, bạn nghĩ nó rất cao sang và khó gần, nhưng hãy nhìn Phillpe và Driss xem rồi quyết định có nên học tiếng Pháp không để có được tình cảm tuyệt vời cho Pháp văn như Phillip dành cho Driss vậy!

5. Heartbreaker - L'Arnacoeur (2010)

Câu chuyện về anh chàng Alex có một công ty chuyên làm cho các nàng thấy những người bạn trai của mình trở nên xấu xí và ngốc nghếch thế nào so với những mỹ nam được tuyển chọn gắt gao theo chuẩn công ty. Như mọi lần. anh nhận một đơn hàng của tay đại gia không ưa gì chàng rễ tương lại của mình và muốn Alex tống khứ hắn đi. Nhưng đời không như là mơ, thay vì chỉ đóng kịch giả vờ tán tỉnh Juliete - con gái của gã nhà kia thì Alex phát sinh tình cảm thật và cô nàng cũng vậy. Người xem sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp lãng tử nhưng cũng không kém phần mạnh mẻ, là một tay chơi lạnh lùng nhưng lại có phút yếu lòng. Các tình tiết được sắp xếp một cách hợp lý và góc quay lãng mạn của khung cảnh Pháp sẽ tặng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

 

7 bộ phim Pháp mà bạn nhất định phải xem!
7 bộ phim Pháp mà bạn nhất định phải xem!


6. Paris - Je t'aime (2006)

Bộ phim tiếp theo sẽ làm bạn thêm say đắm với tình yêu Paris, tình yêu cho nước Pháp lãng mạn và từ đó sẵn sàng dân học ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới này mà không phải suy nghĩ có nên học thêm tiếng Pháp không. Nội dung bộ phim không chỉ xoay quanh câu chuyện ngôn tình ướt át của 2 diễn viên chính là 2 sinh viên trẻ trung và năng động, mà còn là câu chuyện tình người, tình cha con, những người đồng tính, và những diễn biến tâm lý phức tạp nhưng chạm đến tận cùng trái tim của những người cùng cảnh ngộ. Có quá nhiều chi tiết, nhưng bộ phim lại không rối ren mà còn cuốn hút người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Còn chờ gì nữa mà không lưu tên phim để khi có cơ hội thì tận hưởng những thước phim lãng mạn đến "chết người" của điện ảnh Pháp chứ!

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-ca-khuc-lam-ban-yeu-tieng-phap-ngay.html

7. Angel A (2005)

Một anh chàng nghèo, không có việc làm và đang trên đường đi dến việc kết liễu cuộc đời mình với dự tính sẽ nhảy cầu. Bất chợt, anh bắt gặp cô gái cực kỳ xinh đẹp vừa nhảy xuống, gạt bỏ ý định tự tử sang một bên, bản chất một người lương thiện trổi dậy, anh vội lao xuống cứu lấy cô mà không hề biết rằng đó là một thiên thần được thượng đế hạ lệnh xuống trần gian để giúp đỡ anh (ganh tị nhỉ >.<). Phim làm theo hướng giả tưởng, nhưng không quá bay bổng, rất thực tế và còn nhiều chi tiết hài hước khiến cho khán giả được một phen đau cả cơ hoành vì cười nhưng vẫn không thiếu đi góc quay lãng mạn, đáng yêu. Tác phẩm sẽ tuyệt vời hơn khi bạn xem cùng với lũ bạn thân của mình, vì biết đâu sẽ còn nhiều ý tưởng đóng góp ngoại truyện cho bộ phim bởi chúng bạn mà hấp dẫn hơn nhiều thì sao? Ngại gì mà không thử chứ!

Kết thúc bài viết, 7 bộ phim được đưa ra với hi vọng sẽ là thành phần tác động tích cực trong quá trình đưa ra quyết định liệu rằng có nên học tiếng Pháp của mình. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẽ bài viết cho nhiều người cùng biết đấy nhé!

Học tiếng Pháp