• slider
  • slider

7 ca khúc làm bạn yêu tiếng Pháp ngay!

Âm nhạc sẽ làm nhân tố giúp bạn quyết định chọn tiếng Pháp làm ngoại ngữ thứ 2 ngay và luôn!

Trước khi bước vào một ngôn ngữ nào đó, chúng ta thường tìm hiểu rất cặn kẻ về nó, tất nhiên không thể bỏ qua khía cạnh âm nhạc. Vì đó là nhân tốc gạt bỏ rào cản giữa con người và ngôn ngữ nhanh nhất. Dưới đây là bài hát sẽ sớm là bạn say mê tiếng Pháp ngay vào dễ dàng đưa ra quyết định cho câu hỏi liệu có nên học tiếng Pháp không nhé!

1. Donna Donna

Được thể hiện qua giọng ca xuất sắc của nghệ sĩ Joan Baez, ca khúc phát hành vào năm 1960 này đã đánh dấu tên tuổi ông vào làn giải trí âm nhạc. Với chất liệu dòng nah5c cổ điển. nội dung bài hát kể về câu chuyện anh chàng Donna sau khi đã thành công trong sự nghiệp của mình mới quay về nơi cha đấ tổ. Những tàn dư của các kỹ vật gợi những ký ức xưa ùa về trong anh một cách bất ngờ. Trong đó, hình ảnh người mẹ đã tần tảo một nắng hai sương nuôi anh khôn lớn, cho anh tương lai của ngày hôm nay giờ cũng đã mất, chỉ còn lại anh cùng những nỗi nhớ. Giai điệu man mác buồn, bài hát sẽ sớm chiếm lấy nước mắt của bạn ngay đấy!

>>http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-de-den-10-noi-dep-nhat-dat-phap-phan-1.html

2. Ensemble

Trình bày bởi giọng ca Art Sullivan, bài hát kể ký ức của tác giả và những người bạn của mình: cùng nhau đón ánh mặt trời, cùng nhận tận hưởng bãi miển xanh với con gió rì rào, và kèm theo đó là một lời hứa sẽ quay trở lại chốn xưa và ôn lại tất cả kỷ niệm đó. Ca khúc này là một bản hit đình đám năm 1972 với doanh số bán đĩa là nữa triệu bản và ghi dấu mốc vào lịch sử cho nghệ sĩ này. Giai điệu vui tươi, hóm hỉnh có phần gợi nhớ nhanh chóng chinh phục bạn dù có những tiêu chí chọn nhạc khó khăn, hà gắt nhất và sẽ phải làm bạn gật gù cho quyết định có nên học tiếng Pháp không của mình đó!

 

7 ca khúc làm bạn yêu tiếng Pháp ngay!
7 ca khúc làm bạn yêu tiếng Pháp ngay!


3. Être ensemble

Mới nhìn thoáng qua, có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là một bản phối khác của ca khúc Ensemble nói trên và có thể do cùng một nghệ sĩ sáng tác, tuy nhiên bài hát này lại ra đời sau tận 20 so với người có lẽ là tiền nhiệm của nó: Ensemble. Thể hiện qua giọng ca của Elsa Lunigini, nội dung bài hát thể hiện rỏ nét về cảnh tượng đôi uyên ương yêu nhâu nồng nhiệt nhưng lại vấp phải cuộc sống kinh tế khó khăn, phải lo cơm áo gạo tiền, nhiều lần đã từng nghĩ dến cái chết nhưng cuối rồi thì đâu cũng vào đấy. Vì như Tiên Tiên đã nói, cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép mà. Ca khúc là một bản tình ca ngọt ngào nhưng lắng động và dễ dàng chạm đến trái tim người nghe hơn bao giờ hết!

4. Je t'aime

Đây là đĩa đơn trích từ album Près de toi của nữ ca sĩ Lorie. Nội dung bài hát kể về cô gái mới biết yêu lần đầu, với bao nỗi lo toan và niềm vui sướng tận cùng vì đã tìm được mảnh ghép còn lại của đời mình. Cô suy nghĩ, về những thay đổi tương lai, về sự thủy chung của người bạn đời, và còn nhiều nhiều ý nghĩ khác cứ chạy mãi trong đầu cô. Giai điệu vui tươi, hóm hỉnh và nội dung không kém phần dễ thương, bài hát chắc hẵn là nói trúng tim đen các nàng và đấng mày râu cũng nên lưu ý để hiệu người tình của mình hơn nhé. Cho dù bạn là ở giới tính nào, thì cũng sẽ sớm yêu ca khúc này cũng như yêu tiếng Pháp vậy. Một khi đã yêu rồi, thì không cần hỏi có nên học thêm tiếng Pháp không vẫn biết câu trả lời đó!

5. Jamis Toujours

Cùng được trích ra từ album Douce violence xuất bản vào năm 1972, Jamis Toujours được Elsa Lungini chọn làm đĩa đơn thứ 2 sau Ensemble - chứng tỏ tầm nhìn và khả năng cảm nhạc tài năng của cô khi ca khúc được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Cũng như Être ensemble, ca khác này kể về kết thúc trớ trêu của một tình yêu đẹp. Thuở ban đầu, cứ ngỡ như đôi lứa yên bình bên nhau, nhưng kết thúc lại tựa như Romeo và Juilette. Chi tiết cuối cùng trong bài hát: một bàn tay viết lên chữ kết thúc như cắt vào tim thính giả. Giai điệu nhuốm màu buồn, cùng với màn thể hiện giàu cảm xúc của Lungini, không quá đổi ngạc nhiên vì sao nó lại nổi tiếng như thế!

 

7 ca khúc làm bạn yêu tiếng Pháp ngay!
7 ca khúc làm bạn yêu tiếng Pháp ngay!


6. La ou Je T-Emmenerai

Tuy mới ra đời cách đây 10 năm, tuổi đời không quá nhiều so với những ca khúc tiền nhiệm nêu trên, nhưng tác phẩm lại đi vào lòng người bởi thông điệp quá đỗi mạnh mẽ. Bài hát nói về cuộc chia ly nghẹn ngào của đôi bạn thân, một người phải ra lên tàu chiến để phụng sự tổ quốc, người còn lại lo công việc hậu phương. Cái đọng lại trong lòng khán giả không phải cảnh rời xa, mà là họ vẫn luôn hướng về nhau cho dù thế nào. Với phần thể hiện xuất sắc của nghệ sĩ Florent Pagny, cùng với giai điệu da diết, mãnh liệt nhưng phản phất gia vị buồn, ca khúc sẽ làm hỏng nút phát lại của bạn mất. Tiếng Pháp có nhiều nhạc hay đến thế, liệu có nên học tiếng Pháp không? Để thấu hiểu và cảm nhận nhiều hơn nữa? Câu trả lời xin giành cho bạn đọc nhé.

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-dieu-ve-nuoc-phap-khien-ban-muon-hoc-tieng-phap-ngay.html

7. Le Ge-an de Papier

Trình bày bởi nghệ sĩ Jean - Jacques Lafon và được xuất bản vào năm 1987 trong album Le Diable au coeur, câu chuyện về anh chàng có thể cân cả thế giới bằng việc chiếc đấu với qủy dữ, lấp đi ánh mặt trời hay có thể chẻ núi thành tro bụi, nhưng lại khuất phục trước vẻ đẹp thùy mị, dịu dàng của một người con gái. Giai điệu nhiệt huyết, phấn khởi trong các giai đoạn thể hiện sự mạnh mẽ và xen đâu đó là một phút yếu lòng khiến bao nỗi lòng của đấng mày râu như được bày tỏ ra cả. Jacques Lafon đã thể hiện xuất sắc ca khúc về cả nội dung lẫn nhạc tấu, thì hỏi làm sao khán giả không đón nhận được

Kết thúc bài viết, hi vọng rằng 7 ca khúc trên sẽ làm bạn chìm đắm với tình yêu về đất Pháp nói chung và âm nhạc Pháp nói riêng. Đôi lúc, phải thấu hiểu rõ ngôn ngữ, thì mới cảm nhận hết vẻ đẹp của âm nhạc. Vậy cũng là câu hỏi cũ: có nên học tiếng Pháp không? Với 7 bài hát đó, tôi nói có, còn bạn thì sao?

Học tiếng Pháp