• slider
  • slider

7 lý do vì sao nên học tiếng Pháp

Chọn tiếng Pháp để làm ngoại ngữ 2 thật khó khăn? 7 lý do phía dưới sẽ giúp bạn biện luận chặt chẽ hơn vì sao nên học tiếng Pháp
Việc chọn học một ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh có vẻ là vấn đề rất khó khăn cho các bạn trẻ hiện nay, do có quá nhiều luồng văn hóa tác động vào Việt Nam cũng như quá trình toàn cầu hóa diễn ra khá nhanh chóng buộc các bạn phải chuyển mình theo. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 7 lý do để nó có cho câu hỏi: "Có nên học tiếng Pháp không?".

1. Giỏi tiếng Anh không chưa đủ

Trong thế giới ngày nay, các công ty ngày càng nâng cao tiêu chuẩn chọn lọc nhân viên, tìm việc làm chưa bao giờ gay gắt như vậy. và một trong những chỉ tiêu đó là về khả năng ngoại ngữ. Với quá trình toàn cầu hóa, Anh văn gần như là bắt buộc ai cũng phải biết, thậm chí, có người còn ví von rằng sinh viên thời nay mà không tốt anh văn thì cũng gọi là mù chữ. Đến lúc này, giá trị của những bằng cấp/chứng chỉ anh văn: TOEIC, TOEFL hay IELTS trở nên bình thường hóa. Do đó, việc sở hữu một ngoại ngữ thứ 2 sẽ dễ dàng lấy lòng được những nhà tuyển dụng khó tính. Vậy thì tại sao không thử học tiếng Pháp xem?

>>Xem thêm: https://www.hoctiengphap.com


2. Tiếng Pháp phổ biến thứ 2 trên toàn cầu.

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng giao tiếp nhất thế giới, tiếng Pháp về nhì với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Không những thế, tiếng Pháp còn được chọn là ngôn ngữ của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được dùng rộng rãi xếp hạng 3 (sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức) trên internet. Tất cả những yếu tố đó chứng minh sức hấp dẫn không thể chối từ (giống mì Omachi vậy ta) của ngôn ngữ này. Bên cạnh tiếng Anh, thuần thục thêm Pháp văn sẽ mở rộng cho bạn một chân trời mới, sẵn sàng du lịch và làm việc khắp năm châu mà không ngại bất kỳ một vấn đề nào về rào cản ngôn ngữ.


3. Tiếng Pháp hướng lối về một nền văn hóa độc đáo

Chỉ cần tinh ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng đằng sau mỗi bài học tiếng Pháp là cả một cuộc phiêu lưu đến với vùng đất của sự lãng mạn. Khi gật đầu đồng ý cho câu hỏi có nên học tiếng Pháp không, một thế giới của thời thời, âm thực, tinh thần dân tộc độc nhất vô nhị đang chờ đợi bạn khám phá. Thủ độ Paris - nơi thu hút 7 - 8 triệu lượt du khách mỗi năm, nổi tiếng với tháp Effiel nguy nga, đi kèm theo đó là lối quy hoạch cơ sở hạ tầng hoành tráng, sẽ sớm làm bạn choáng ngợp và mê mệt với nét đẹp của Kinh đô thời trang này. Không dừng lại ở đó, nền ẩm thực và phong cách thời trang sang trọng cũng phần nào đó được thể hiện qua ngôn từ và cách trình bày của họ.


4. Du lịch Pháp

Chắn chắn rồi, học tiếng Pháp mà không du lịch thì uổng phí cả một tuổi xanh. Pháp luôn luôn là quốc gia đứng đầu về vấn đề thu hút khách du lịch, con số 80 triệu (gấp 8 lần so với Việt Nam) lượt du khách trung bình mỗi năm chứng tỏ rất rõ điều này. Như đã giới thiệu ở trên, một khi đã đặt chân đến đất Pháp, bạn sẽ sớm bị chinh phục bởi thương hiệu thời trang xa xĩ toàn câu như Chanel, Luois Vuitton, Dior, Hermes,... những món ăn đậm chất Pháp như ốc nước tỏi, 400 loại phô mát, nền âm nhạc đầy tính sáng tạo và những bộ phim bom tấn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, cái hương vị mà mọi người đều bị thôi miên khi đến đây, là mùi hương của sự lãng mạn - một nét văn hóa vô hình mà chỉ có lắng cảm thì bạn mới thấy được mà thôi.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc


 

7 lý do vì sao nên học tiếng Pháp
7 lý do vì sao nên học tiếng Pháp
 

5. Để du học Pháp

Có thể bạn chưa biết, nhưng chính phủ Pháp rất thường xuyên hỗ trợ các sinh viên thông thạo về tiếng Pháp những suất học bổng trị giá hàng nghìn euro. Mới nghe qua đã thấy phấn khởi rồi đúng không nào? Chưa hết, Pháp còn nằm trong top 5 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới theo thống kê của tờ báo U.S.News 2016. Học tiếng Pháp không chỉ mang lại cho bạn học bổng, mà còn là cơ hội được ngồi vào ghế của những trường đại học danh tiếng của quốc gia này: Pierre và Marrie Curie. Nếu bạn tự tin vào bản thân, biết đánh giá năng lực của mình, thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một khóa học tiếng Pháp để săn lùng những cơ hội đó đi nào.
 

6. Tiếng Pháp rất thú vị.

Trở ngại khá lớn cho nhiều học viên khi bắt đầu tiếp xúc ngôn ngữ mới là nỗi sợ ngôn ngữ ấy có khó hay. Vì thế, nỗi sợ đó kiềm hãm và lạm bạn chùn bước không dám lấn sân vào quá trình lĩnh hội tri thức Pháp. Thực chất, tỗi sẽ trả lời nên khi lập tức nếu được hỏi có nên học thêm tiếng Pháp không, bởi là một người đã từng trải, tôi thấy rằng tiếng Pháp khá thú vị. Từ chữ viết phân biệt đực cái đã là một điểm nhấn, lại thêm vào đó âm điệu khi đọc nghe rất bắt tai và thích thú. Cái tôi thích nhất ở tiếng Pháp là ruột để ngoài da: viết sao thì đọc vậy, chả bù cho tiếng Anh. Do đó, cho những ai đang sợ tiếng Pháp, hãy tìm cho mình một niềm vui riêng về ngoại ngữ này và cam đảm tiến lên học nó nha!

>>Xem thêm: 
Học tiếng Pháp qua bài hát

7. Phá vỡ thế độc quyền của tiếng Anh

Với vị thế bây giờ, tiếng Pháp được dự đoán rằng khoảng 100 năm nữa sẽ soán ngôi tiếng Anh. Sau ngần ấy năm bị đè nén, thật đúng là khó chấp nhận mà! Nếu bạn là một phá cách và nghịch ngợm, thông thường sẽ không yêu thích vị thế độc tôn của điều gì đó. Tiếng Anh hiện nay đang bành trướng ở tất cả mọi lĩnh vực, ngõ ngách của thế giới này. Và bạn có nãy ra một ý tưởng rằng, đã đến lúc phải cho thế giới thấy rằng những ngôn ngữ khác vẫn còn sống, thì tiếng Pháp là một ngọa ngữ hợp lý để chúng ta chung tay cùng lật đổ đế chế của Anh văn đó. 

Học tiếng Pháp