• slider
  • slider

7 ngành nghề cho những ai giỏi tiếng Pháp

Dưới đây là 7 nghề cho những ai không dám theo đuổi con đường Pháp văn vì sợ thất nghiệp
Bạn rất đam mê học tiếng Pháp rất nhiều nhưng các bài viết trên các trang báo thời nay kể cho bạn nghe một tương lại không sáng lạng gì cho ngôn ngữ này. Câu hỏi: "Học tiếng Pháp ra làm nghề gì trời?". Bài viết này sẽ sáng tỏ câu trả lời cho bạn. 

1. Du lịch

Pháp là quốc gia đứng đầu danh sách những nước thu hút nhiều khách du lịch nhất hằng năm với số lượng dao động gần 80 triệu khách/năm. Năm 2015, mặc cho Paris bị khủng bố nhưng Pháp vẫn đạt con số kỉ lục: 84.5 triệu khách. Những con số đó nói lên cho dù chuyện tồi tệ nhất có xảy ra thì ngành du lịch Pháp vẫn phát triển như vũ bão. Và đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai yêu thích tiếng Pháp vừa yêu thích du lịch nhé. Hãy xách balo lên và đi lĩnh hội ngoại ngữ này ngay để chứng tỏ cho những con người đang sợ sệch ngoài kia rằng: học tiếng Pháp ra trường làm gì ư? Làm du lịch nhé!

 
Học tiếng Pháp cùng bạn bè
 
Học tiếng Pháp cùng bạn bè
 

>> Xem thêm: Tiếng Pháp thật dễ khi so với 5 ngôn ngữ này!


2. Quản trị nhà hàng - khách sạn 

Với quy mô hơn 905.000 công việc, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn luôn là thuộc top những ngành được săn đón nhiều nhất tại Pháp. Các doanh nghiệp luôn phải loay hoay với hàng nghìn hồ sơ xin việc mỗi năm ứng tuyển vào ngành. Đặc biệt, chỉ riêng ngành này tại Pháp bạn sẽ được học theo chương trình BTS riêng biệt, tiếp xúc thực tế nhiều hơn và xác xuất trúng tuyển cao hơn. Những bạn yêu thích ngành dịch vụ, muốn làm việc với con người, đồng thời là tín đồ của ẩm thực Pháp thì hãy bổ sung ngay Pháp văn để mở rộng cánh cửa đam mê của mình nào!


3. Nhà thiết kế thời trang

Nếu bạn là một tín đồ của thời trang, ắt hẳn bạn phải biết đến các thương hiệu xa xĩ của Pháp nổi tiếng toàn cầu chẳng hạn như: Louis Vuitton, Chanel, Hermes, Dior,... Đây là những thương hiệu mà hàng triệu người trên thế giới thèm khát để sở hữu vì giá trị cái thời trang đẳng cấp độc quyền. Bạn có khả năng sáng tạo, yêu thích thiết kế và đôi lúc quái dị? Chúc mừng vì đó là những tố chất mà các công ty thời trang toàn cầu này đang hướng đến. À khoan, hình như còn thiếu thiếu gì đúng không? Đúng rồi, còn phải đi học ngành tiếng Pháp nữa là tìm được mảnh ghép cuối cùng của mình để làm việc mơ ước rồi.

4. Kế toán/ Kiểm toán

Tại ngày hội việc làm của Pháp 05/05/2016 ở Tp. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Pháp đã nói rõ: ngoài tiếng Anh, ứng cử viên nào thành thạo tiếng Pháp sẽ được đánh giá cao hơn. Có rất nhiều lĩnh vực tham gia vào ngày hội này trong đó có  kế toán/kiểm toán - một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Pháp theo thống kê của trang careeraddict.com năm 2015. Điều kiện đề được làm việc trong lĩnh vực này: tỉ mỉ, chăm chỉ và đặc biệt là phải yêu thích các con số nữa (chứ không vào nhìn số chóng mặt luôn >.<), và tất nhiên: phải học thêm tiếng Pháp để được ưu tiên hơn so với những ứng cử viên còn lại đó!

5. Chuyên viên IT

>> Xem thêm: 7 lí do khiến bạn nên học tiếng Pháp

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp nên hay không? 


IT hiện là một trong những nhóm ngành phát triển nhanh hàng đầu tại Pháp. Công nghê thông tin mới bùng nổ từ cuối những năm 80 của thế kỷ 20 nhưng lại trở thành ngành nghề phát triển mạnh mẽ và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Nếu bạn yêu thích lập trình, muốn hẹn hò với chỉ 2 con số 1 và 0 từng ngày thì đây là công việc phù hợp nhất cho bạn. Nếu trở thành giám đốc quản lý IT, mức lương mỗi tháng ước tính lên đến hơn 11000 Euro. Nhưng, mức lương này chỉ thành hiện thực khi bạn được làm tại Pháp, lúc này chỉ giỏi tiếng Anh chưa đủ, phải học tiếng Pháp cho thành thạo nữa thì mới hoàn chỉnh!  
7 ngành nghề cho ai giỏi tiếng Pháp
7 ngành nghề cho ai giỏi tiếng Pháp

6.  Giám đốc Marketing

Đọc tiêu đề chắc phản ứng của bạn đầu tiên là ê chề ra vì "Làm sao làm giám đốc ngay được?". Tất nhiên, trong cuộc sống hiếm có trường hợp nào một bước lên tiên cả (trừ khi bạn trúng Vietlott :">). Tuy vậy, ngành nghề này được nêu ra ở đây vì mức lương hơn 100.000 euro/năm tại Pháp. Công việc rất thú vị, sáng tạo cộng thêm con đường sự nghiệp rộng mở đến từ các tập đoàn FMCG đã làm cho Marketing hiện nay rất "hot" với sinh viên khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Hãy làm việc thật chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm để chinh phục nhà tuyển dụng Pháp tại vị trí nhé các marketer tương lai. Lúc đó, khi những con người lắp bắp ngoài kia với câu hỏi: "Học tiếng Pháp ra trường làm gì đây?" thì các bạn sẽ tự tin trả lời rằng: Giám đốc Marketing nhé!


>> Xem thêm: 7 tips cho người học tiếng Pháp vỡ lòng 1 

7. Kiến trúc sư

Bạn đã từng mê mệt với vẻ đẹp lãng mạng nhưng đầy kiêu hãnh của tháp Effiel tại Paris, hay há hốc khi chứng kiến cấu trúc quy hoạch hoành tráng của thủ đô Paris. Pháp là một quốc gia nổi tiếng toàn cầu không phải chỉ bởi tính lãng mạn mà còn bởi vẻ đẹp của thời trang và nghệ thuật của kiến trúc. Nếu cảm thấy rằng mình rất có năng khiếu về hội họa, tư duy tượng hình tốt thì kiến trúc là một ngành nghề đang để cân nhắc trong danh sách chọn lựa nghề nghiệp. Tự chất vấn rằng: "Giả sử khi chọn rồi thì làm sao tôi có thể chạm tới ý tưởng đẳng cấp ngang tầm với những công trình vĩ đại đó?" Câu trả lời phải nhanh chân đi học tiếng Pháp mau đi, không thất nghiệp đâu! Nói nãy giờ luôn á.
Học tiếng Pháp