• slider
  • slider

7 tips cho người học tiếng Pháp vỡ lòng

Bạn băng khoăn không biết nên làm gì khi chân ướt chân ráo học tiếng Pháp? 7 tips dưới đây sẽ là “cánh tay phải” đắt lực cho bạn đấy!
1. Hãy học như trẻ mới học tiếng Việt

Kỳ thực mà nói, tiếng Pháp không quá khó như bạn nghĩ. Hãy nhìn đứa bé 1 tuổi bắt đầu bập bẹ nói tiếng Việt ra sao: các em nhỏ sẽ nghe người khác nói, sau đó tập tành nói từng chữ một, rồi sau cùng mới viết được. Thì bạn cũng không ngoại lệ, khi bắt đầu học tiếng Pháp, hãy lắng nghe người bản xứ hoặc người nước ngoài nói trước, sau đó tập phát âm dần. Khi đã thành công ở bước phát âm thì sau cùng mới chuyển sang viết thành từ. Như vậy sẽ dễ dàng hơn đúng không nào?

2. Chăm chỉ nghe tiếng Pháp

Như đã đề cập ở trên, nghe là kĩ năng đầu tiên cần phải rèn luyện. Các bạn không nên quá lo lắng rằng làm sao để có thể nghe như người bạn xứ, hay khi mở một đoạn audio bất kỳ thì bạn không nghe được chữ nào hoặc chỉ một vài chữ. Đôi khi, nghe không phải để hiểu nội dung là mà để tạo thói quen. Khi nó đã đi vào tiềm thức của bạn rồi, một khi bạn nghe lại từ ngữ đó sẽ hình dung ngay đó là từ gì. Vì vậy, hãy bắt đầu học tiếng Pháp bằng những việc đơn giản như nghe một bài hát, xem phim (nhớ có phụ đề :”>) để tạo cảm giác thoải mái và không sớm nản chí nhé!

>> Học tiếng Pháp qua bài hát


3. Kết bạn với 1 người Pháp

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội ngày nay, không khó để tìm cho mình một người bạn nước ngoài. Có hàng nghìn diễn đàn, blog, hội/nhóm cho những người vỡ lòng với đa dạng ngoại ngữ khác nhau. Công việc của bạn chỉ cần tìm cho mình một vài người Pháp bản xứ, điều này rất có lợi nhé. Họ sẽ chỉ cho bạn cách phát âm, hình thành một câu nói hoặc một đoạn hội thoại hoàn chỉnh, và thậm chí là nâng cao kĩ năng viết. Vừa học nhiều từ vựng, vừa có thêm nhiều bạn mà lại mở rộng kiến thức văn hóa. Còn gì tuyệt vời để thoát kiếp vỡ lòng tập tành học tiếng Pháp nữa!

4. Tìm đọc những mẫu truyện vui song ngữ Việt – Pháp

Thay vì phải nhồi nhét vào đầu những từ vựng mới một cách khô khan và học thuộc lòng một cách vô tội vạ, việc đọc một mẫu truyện cười – tất nhiên là phải song ngữ rồi nhỉ (chứ không sao hiểu mà cười >.<) – sẽ giúp bạn tăng cảm hứng để bắt đầu học tiếng Pháp hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc bạn cười sẽ khiến cho não bộ hoạt động tích cực hơn, từ đó ghi nhớ tốt hơn. Thế còn chờ gì mà không tậu ngay cho mình 1 quyển truyện tếu lâm Việt – Pháp đi nè!
7 tips cho người học tiếng Pháp vỡ lòng
>>http://tiengphap.edu.vn/

5. Học cách ghi nhớ từ mới

Khi tiếp xúc một ngoại ngữ mới, thì chắc chắn là các bạn sẽ tìm cách để xoắn não hết cỡ nhằm lưu lại từ mới nhiều nhất có thể. Ngoài cách tập vỡ ghi chép tại lớp, các bạn có thể sử dụng sticker đã viết sẵn các từ mà bạn cần lưu ý rồi dán vào hết các góc trong nhà – những nơi mà bạn thường lui tới nhất, để tăng tần suất “hẹn hò” giữa bạn và những “người tình mới”. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ tư duy, hình tượng hóa các định nghĩa (thay vì chỉ viết chữ), không học một từ đơn lẻ mà xem xét cả câu. Cam đoan với các bạn rằng mặc dù mới học tiếng Pháp nhưng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một kho từ vựng nếu áp dụng các phương pháp trên.

6. Nói tiếng Pháp bất nhiều nhất có thể

“Học phải đi đôi với hành” – câu tục ngữ mà từ ngàn đời xưa cha ông ta đã để lại và chưa bao giờ mất đi giá trị của nó. Võ muốn thành thạo thì phải luyện, văn muốn thấu đáo thì phải ôn. Vậy ôn thế nào bên cạnh kho từ vựng mới có được? Tất nhiên là phải tìm dịp để giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều vào. Hãy gạt bỏ cái suy nghĩ mà đa số người Việt Nam mắc phải: sợ sai! Thất bại là mẹ của thành công, cứ can đảm giao tiếp và nói chuyện bằng Pháp văn thật nhiều khi có thể, đồng thời khi gặp bất kỳ đồ vật, con người hoặc tình huống nào cũng tự hỏi mình một câu rằng: “Mình sẽ nói việc này bằng tiếng Pháp như thế nào đây?”. Với cường độ thực tập như thế thì không rào cản nào có thể ngăn bạn lột xác từ vỡ lòng đến thành thạo cả!

7. Du ngoạn đến các quốc gia nói tiếng Pháp

Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên toàn thế giới, chẳng hạn như: Pháp, Bỉ, Canada, Thụy Sĩ,… Nếu bạn có khả năng, hãy lên kế hoạch để đến ngay những quốc gia thu hút khách du lịch hàng đầu này, không chỉ để giao tiếp và học hỏi ngôn ngữ mới, mà còn có thể mở rộng tầm mắt với kiến trúc quy hoạch độc đáo tại Paris, thưởng thức không gian hùng vĩ tại Canada, hay tham quan cái nôi của những chiếc đồng hồ xa xĩ tại Thụy Sĩ. Ắt hẳn bạn sẽ không thể rời mắt với những gì mình chứng kiến! Vậy, điều gì khiến bạn bắt đầu học tiếng Pháp?

Có thể bạn quan tâm

>> http://tiengphap.edu.vn/chi-tiet/hoc-chuong-trinh-du-bi-khi-du-hoc-phap.html

 
Học tiếng Pháp