• slider
  • slider

​Bạn đã có cảm hứng học tiếng pháp chưa ?

Bạn đã tìm được cảm hứng học tiếng pháp chưa ? Hãy tìm cho mình một động lực thật tốt để học tiếng pháp nhé!
Nếu bạn muốn là một người học tiếng Pháp tốt, bạn sẽ cần phải chú tâm đến chính việc học tiếng Pháp của mình ngay từ lúc đầu. Bạn nên sử dụng thời gian cho việc học tiếng Pháp thật nhiều, điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Muốn khá việc gì đó thì bạn nên bước ra và làm chúng nhiều lần, tìm ra nhiều hướng đi khác nhau. Tìm được thứ mình yêu thích, cũng giống như tìm được kho báu vậy, đôi khi chúng ta bị kẹt lại và khó tìm được nó, bạn đã có cảm hứng học tiếng Pháp chưa ?.

>>Xem thêm: Bắt đầu với tiếng Pháp như thế nào?

1. Bỏ đi những lo lắng của bản thân


Khi mới học, sự khác biệt của ngôn ngữ khác tiếng việt chắc chắn sẽ hấp dẫn người học, nhưng càng về sau, những áp lực vô hình về điểm số, kết quả khiến người học coi nó thành một nỗi lo, do đó đam mê học phải được vun đắp mỗi ngày. 

Loạt bỏ mọi lo âu, giữ tinh thần học tập tốt, không nản chí khi gặp khó khăn, bắt đầu mỗi bài học với niềm cảm hứng và khát khao được tìm hiểu cái mới, bạn sẽ nhận thấy rằng, tiếng pháp không chỉ là một ngoại ngữ, học nó không phải là điều ràng buộc, học tiếng Pháp cơ bản là niềm đam mê, là cái mới cần được tìm tòi.
 

2. Tạo cho bản thân một niềm đam mê hay lý do học tập


Tiếng Pháp có rất nhiều lợi ích, bản thân mỗi chúng ta cần tìm ra lý do học khiến mình thấy thú vị nhất. Bạn thích xem phim, nghe nhạc, học tiếng Pháp để thưởng thức hết nội dung hay lời nhắn nhủ của những bộ phim đó. Bạn muốn theo dõi thông tin nhanh chóng, học tiếng Pháp để đọc ngay những tin tức mới nhất trên mạng. Bạn thích đi phượt, muốn tìm hiểu những văn hóa lịch sử nước Pháp, học tiếng Pháp giao tiếp để thỏa mái đi bất cứ nơi đâu bạn muốn đi. Khi muốn kết bạn khắp thế giới, bạn học cách viết văn tiếng Pháp để kết bạn với bạn bè quốc tế trên các trang facebook, twitter. Có hàng triệu lý do, mục đích lôi cuốn để bạn bắt đầu theo đuổi việc học tiếng Pháp của bản thân.

>>Xem thêm:http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-vo-long-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

học tiếng pháp cho chúng ta
Nước pháp tươi đẹp và lãng mạng
 

3. Tạo ra những thói quen trong cuộc sống của bạn


Trong khi sự thay đổi lúc đầu có vẻ hơi khó nhất thì những sự thay đổi tiếp theo cũng chẳng khác gì. Nhiều người học tiếng Pháp đã trải qua được giai đoạn đầu, thế nhưng họ chỉ dừng lại mức đó và không hề thực hiện những giai đoạn khác của tiếng Pháp.

Một người học tiếng Pháp bản lĩnh sẽ biết cách kết hợp các hoạt động và họ sẽ chọn ra những việc làm phù hợp nhất với tâm trạng hiện thời của họ ở những tình huống khác nhau. Nếu bạn chỉ thực hiện 1 kĩ năng học tiếng Pháp, bạn sẽ đâm ra chán nản và không còn hứng thú với việc học nữa. Bên cạnh đó thì việc thực hiện 1 kĩ năng sẽ làm hạn chế các kỹ năng của bạn. Ví dụ như việc đọc truyện tiếng Pháp không thể giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm mặc dù nó có thể giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng, khả năng đọc hiểu và kỹ năng viết.
 

4. Duy trì và phát triển niềm đam mê dành cho tiếng Pháp


>>Xem thêm:http://tiengphap.edu.vn/details/phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html

Ai học tiếng Pháp đều muốn mình thông thạo tiếng Pháp như tiếng việt của mình. Cảm giác rất vui khi nghĩ rằng bản thân mình đã làm được điều đó. Nhưng mà họ thường không chú ý quá trình học tiếng Pháp của mình. Có phần lớn người học thì coi có nên học tiếng Pháp là một điều ràng buộc phải làm chứ họ không hề thích. Lúc này học tiếng Pháp đối với họ là một thứ bắt buộc, và chính vì vậy làm cho họ cảm thấy không vui khi học.

Đa số mọi người đều không thích học nhưng lại muốn giao tiếp được tiếng Pháp trôi chảy. Đó chính là thử thách khó khăn nhất mà người học tiếng pháp phải đối đầu, bởi vì khi họ không thích học tiếng Pháp thì không bao giờ học nó tốt được.

Đam mê bắt nguồn từ tấm lòng, làm động lực đưa lối cho khối óc. Không có đam mê, chúng ta không thể theo đuổi lâu dài được với bất cứ việc gì. Hãy biết đam mê và tìm nguồn cảm hứng, bạn sẽ làm được những điều to lớn. Việc học tiếng Pháp cũng tương tự như vậy.
Học tiếng Pháp