• slider
  • slider

Bạn phân vân không biết có nên học tiếng Pháp hay không?

Bạn đang phân vân liệu tiếng Pháp có nên là ngôn ngữ thứ 3? 10 lý do dưới đây sẽ cũng cố thêm cho quyết định của bạn

Bạn đang phải đắn đo suy nghĩ rằng mình có nên lựa chọn cho mình một ngôn ngữ nước ngoài nào đó để theo học, bạn đang phân vân liệu nên chọn tiếng gì, hay bạn đang muốn học tiếng Pháp nhưng lại lo lắng rằng liệu học tiếng Pháp có khó hay không? Hay bạn nghĩ học tiếng Pháp có nên hay không?

Phải học tiếng Pháp vì


1) Tiếng Anh không chưa đủ

>>Xem Thêm: Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất


Là một công dân toàn cầu, nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tiếng Anh thôi đã đủ để giao tiếp thì hoàn toàn sai lầm. Khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, giá trị của những tầm bằng IELTS, TOEFL hay TOEIC sẽ không còn như trước. Lúc này, một ngoại ngữ thứ 2 sẽ giúp cho bạn trở nên nổi bật giữa đám đông, dễ dàng thu hút được các nhà tuyển dụng hàng đầu. Nói cách khác, học tiếng Pháp sẽ mở rộng cho bạn một chân trời mới.

2) Tiếng Pháp phổ biến thứ 2 trên thế giới.

Là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia, ngôn ngữ chính trong truyền thông quốc tế, được sử dụng rộng rãi thứ 3 trên internet (sau tiếng Anh và Đức), với hơn 220 triệu người nói loại ngôn ngữ này trên toàn thế giới, tiếng Pháp xếp hạng nhì (thua tiếng Anh) trong 4 ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu, vượt xa Tây Ban Nha và Trung Quốc. Thông thạo ngoại ngữ này rõ ràng nâng tầm bạn lên một cấp bậc mới, làm việc và du lịch năm châu mà không sợ gặp trở ngại về rào cản ngôn ngữ.

3) Tiếng Pháp dẫn lối vào thế giới văn hóa độc nhất vô nhị.

Học tiếng Pháp để giúp bạn nhận biết văn hóa Pháp
Học tiếng Pháp để giúp bạn nhận biết văn hóa Pháp

>>Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/sai-lam-khien-nguoi-lon-tuoi-ngai-hoc-tieng-phap.html

Nếu bạn tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra rằng: mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình đến với văn hóa của thời trang, ẩm thực, kiến trúc và sự lãng mạn. Thủ đô Paris được biết đến là Kinh đô của thời trang, với những công trình nổi tiếng trên thế giới như tháp Effiel và phong cách quy hoạch đô thị tráng lệ chắc chắn sẽ làm bạn mê mệt với nền văn hóa nước này. Bên cạnh đó, những bài thơ hay âm nhạc Pháp cũng mang một tâm hồn vô cùng lãng mạn và giàu cảm xúc có 1 - 0 - 2 sẽ sớm làm bạn ngất ngây với ngôn ngữ này.

4) Để du lịch Pháp

Theo bình chọn của trang Condé Nast Traveler 2016, Pháp đứng thứ 5 trong top 20 quốc gia được du khách yêu thích nhất. Kết quả này cũng không có gì ngạc nhiên với một quốc gia thu hút hơn 75 triệu du khách mỗi năm. Đến với Pháp, ngoài cái văn hóa lãng mạn và kiến trúc độc đáo, bạn còn chứng kiến các mặt hàng thời trang xa xĩ nhất hành tinh: Louis Vuitton, Chanel, Hermes,... và thưởng thức các món ăn khó cưỡng đậm chất Pháp: Macaron, gà hầm của Provence,... Thế học tiếng Pháp có đáng không nào?

5) Để du học Pháp

Học tiếng Pháp còn giúp bạn tiến gần hơn với các cơ hội du học tại các trường đại học danh giá hàng đầu quốc gia này như: Đại học Pierre và Marie Curie, École Normale Supérieure,... Nếu như bạn đang thắc mắc: nhưng nhỡ nền giáo dục của quốc gia này thấp kém nên việc leo hạng cũng dễ thôi thì bạn nên biết Pháp là top 5 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất theo đánh giá của U.S.News 2016. Hơn nữa, Chính phủ Pháp thường hỗ trợ học bổng cho sinh viên tại các khóa sau đại học.

 

Học tiếng Pháp: nên hay không?
Học tiếng Pháp có nên hay không

6) Tiếng Pháp rất thú vị

Một trở ngại lớn cho người học tiếng Pháp là sợ ngôn ngữ này khô cứng, khó học. Thật ra, có cơ hội tiếp xúc tiếng Pháp tại cấp 3, tôi cảm thấy nó không những dễ học mà còn vui. Có thể tiếng Pháp rất gắt gao về ngữ pháp, nhưng chữ viết ra sao thì đọc vậy, không giống tiếng Anh. Ngoài ra, cách phát âm lại nghe khá vui tai, có đôi chút du dương làm tôi khá thích thú. Kết quả là lần đầu học vẫn 9.0/10 đấy thôi, các bạn đừng ngại nhé!

7) Phá vở thế độc quyền của tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Từ công việc kinh doanh, đến chính trị, kể cả văn hóa hay các hoạt động giải trí cũng đòi hỏi tiếng Anh. “Tại sao không phải là thứ tiếng khác?” Câu hỏi này thuong xuyen xuất hiện khi bạn là một người phá cách và không muốn bị gò bó. Thế thì còn chần chờ gì mà không cho tiếng Pháp một cơ hội nhỉ?

Không học tiếng Pháp vì

1) Tiếng Pháp sẽ làm rối loạn vốn kiến thức về tiếng Anh mà bạn có

Điều này hợp lý bởi vì tiếng Pháp có nhiều từ ngữ viết (gần) giống tiếng Anh nhưng lại đọc khác. Kết quả, nó sẽ khiến cho các bạn bị xáo trộn về kiến thức giữa anh văn và pháp văn. Bất chợt gặp một từ nào đó, bạn có thể không biết phát âm thế nào hoặc nói nữa Anh nữa Pháp.

>>Xem Thêm:
http://http://tiengphap.edu.vn/

2) Suy nghĩ: chỉ cần giỏi anh văn là đủ

Nếu bạn cho rằng tiếng Anh đã quá thông dụng thì chỉ cần thật giỏi tiếng Anh là được, như vậy đã đủ để giao tiếp với mọi người. Bạn cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn là ngồi đấy học ngọai ngữ mới.

3) Có nhiều lựa chọn cho ngôn ngữ thứ 3

Hàn, Nhật, Trung là những ngôn ngữ không còn xa lạ với với chúng ta. Hơn nữa, các thước phim Hàn, anime Nhật Bản, hay văn hóa Trung Quốc lại dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. Do đó, tiếp thu các ngoại ngữ này sẽ dễ dàng hơn so với học tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp