• slider
  • slider

Danh sách những địa điểm dạy tiếng Pháp uy tín nên học

Hiện nay trên toàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm học tiếng Pháp, cũng không quá khó hiểu vì sao lại xuất hiện nhiều trung tâm như vậy khi mà nhu cầu học ngoại ngữ đang gia tăng nhanh chóng. Những số lượng thì như vậy, còn chất lượng thì sao? Cùng chúng tôi điểm qua những trung tâm dạy tiếng Pháp đáng để theo học nhé!

Học tiếng Pháp hiện nay nổi lên như một hiện tượng, Pháp lâu nay vẫn là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới, tiếng Pháp cũng được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Vì vậy chỉ cần học thêm một ngoại ngữ này thôi thì cơ hội nghề nghiệp và tương lai của bạn đã mở rộng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, đã đầu tư học thì cần nghiêm túc, các bạn không nên học tiếng Pháp theo trào lưu, học được một thời gian thấy chán thì bỏ, vừa mất thời gian, lại vừa tốn chi phí cho các khóa học mà trình độ lại không đi đến đâu. Do đó hãy xác định thật kỹ việc học tiếng Pháp theo những tiêu chí dưới đây!

1. Học tiếng Pháp để làm gì?

Học tiếng Pháp để đi du học khác với học tiếng Pháp để đi du lịch, đi làm, hoặc học chỉ để biết thêm về ngôn ngữ này.

Học tiếng Pháp đi du học đòi hỏi học viên phải đạt đến một trình độ bằng cấp nào đó mới có thể xin visa du học Pháp. Học viên phải học những kiến thức chuyên ngành, khả năng nghe - nói - đọc - viết phải tốt thì mới có thể học tập tại một đất nước xa lạ. Rất nhiều trường đại học tại Pháp yêu cầu bằng B1 tiếng Pháp đối với du học sinh quốc tế, do đó học tiếng Pháp cho mục đích đi du học thì bạn cần phải thật sự nghiêm túc đầu tư thời gian vào ngôn ngữ này.

Tuy nhiên, học tiếng Pháp giao tiếp đơn giản để đi du lịch thì lại khác. Bạn chỉ cần học một vài câu chào hỏi đơn giản, một số đoạn hội thoại giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày như làm quen, hỏi đường, tìm địa điểm đợi xe buýt, hay gọi một món ăn nào đó là đã có thể đi du lịch đến Pháp rồi. Học tiếng Pháp để đi du lịch không yêu cầu học viên có trình độ quá cao. 

Bạn hãy xác định rõ liệu mình học tiếng Pháp để làm gì nhé!

2. Muốn học tiếng Pháp trong bao lâu?

Bạn học tiếng Pháp theo dạng học từ lớp căn bản nhất lên đến cấp độ mà mình đặt ra, hay bạn cần học tiếng Pháp cấp tốc để đi du học, đi làm? Vì mỗi khóa học tiếng Pháp đều có thời gian học khác nhau, lớp thường tất nhiên sẽ có thời gian học kéo dài hơn lớp cấp tốc. Bạn nên cân nhắc xem có cần học tiếng Pháp cấp tốc không, hay với thời gian rảnh trong ngày thì nên học những lớp thường tiếng Pháp để dễ tiếp thu bài học!

3. Mức học phí của các khóa học tiếng Pháp

Đối với những bạn học tiếng Pháp để biết thêm về ngôn ngữ, học tiếng Pháp đi du lịch thì thường sẽ rất quan tâm đến vấn đề học phí. Nhưng với những học viên có nhu cầu học tiếng Pháp để đi du học hay định cư thì chất lượng mới là vấn đề đáng được đưa lên hàng đầu.

Học phí tại mỗi trung tâm dạy tiếng Pháp đều có sự chênh lệch, nếu các bạn muốn học tiếng Pháp cơ bản thì chọn những trung tâm có mức học phí thấp và vừa, đáp ứng được nhu cầu của mình. Còn với những du học sinh tương lai khi chọn trung tâm để học thì nên quan tâm tới chất lượng hơn là học phí, do đó mức học phí có thể sẽ nhỉnh hơn đôi chút.

Và việc lựa chọn mức học phí học tiếng Pháp cũng phụ thuộc vào việc bạn đã đi làm chưa, thu nhập ổn định chưa hay là bạn vẫn còn đang đi học và hưởng trợ cấp từ gia đình. Do đó hãy lựa chọn cho mình trung tâm tiếng Pháp có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và gia đình.

4. Mong muốn môi trường học tiếng Pháp như thế nào?

Những trung tâm học tiếng Pháp nhỏ tại TP. HCM đương nhiên cơ sở vật chất sẽ không thể sánh bằng những trung tâm tiếng Pháp lớn, được đầu tư nhiều vào trang thiết bị dạy và học. Nhưng nếu bạn chỉ muốn học tiếng Pháp trong một môi trường nhỏ, ít học viên, không quá sang trọng thì những trung tâm vừa và nhỏ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Nhưng với những bạn thích giao tiếp, thích sự năng động và tấp nập, vui vẻ thì những trung tâm học tiếng Pháp lớn, cơ sở vật chất hiện đại mới là cái mà các bạn đang muốn hướng đến. Tùy theo sở thích và tính cách của mình để chọn môi trường học thoải mái nhất nhé!

Để các bạn không mất quá nhiều thời gian đi tìm hiểu từng website một, chúng tôi xin điểm danh một số trung tâm dạy tiếng Pháp chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh, mỗi trung tâm đều có một phương pháp dạy, môi trường học khác nhau, vì thế không nên tìm một trung tâm tốt nhất mà hãy chọn một trung tâm phù hợp nhất với mình.

Những trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại TP. HCM

1. Trung tâm tư vấn - đào tạo Phương Nam (Phương Nam Education)


Trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam được nhiều học viên đánh giá cao, đội ngũ giảng viên tại trung tâm Phương Nam đều là những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ tiếng Pháp, tại đây không chỉ có giảng viên người Việt mà học viên còn thường xuyên được học với giáo viên bản ngữ có khả năng giảng dạy tốt.

Đội ngũ tư vấn viên của Phương Nam Education rất nhiệt tình, học viên sẽ được tư vấn lớp học dựa theo trình độ và nhu cầu học tiếng Pháp. Mỗi lớp học tại trung tâm chỉ có từ 5 đến 10 học viên, điều này đảm bảo giảng viên sẽ quan tâm đến học viên nhiều hơn. Không những vậy, rất nhiều học viên đánh giá trung tâm Phương Nam có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, thân thiện, vui tính và cách giảng bài dễ hiểu.


học tiếng Pháp tại Phương Nam Education
Học tiếng Pháp uy tín tại Phương Nam Education

Khóa học tiếng Pháp tại Phương Nam Education chia thành nhiều cấp độ:

- Lớp thường: 

+ Trình độ A1: Gồm các cấp độ từ A1.1 đến A1.3
+ Trình độ A2: Gồm các cấp độ từ A2.1 đến A2.3 
+ Trình độ B1: Gồm các cấp độ từ B1.1 đến B1.6
+ Trình độ B2: Gồm các cấp độ từ B2.1 đến B2.6

- Lớp cấp tốc: Lớp cấp tốc có thời gian học nhanh hơn nên được chia thành 6 cấp độ gồm A1, A2, B1.1, B1.2, B2.1, B2.2.

Ngoài ra còn có nhiều khóa học khác như luyện thi DELF/ TCF và học giao tiếp tiếng Pháp để đi du lịch. Sau khi hoàn thành khóa học, nếu học viên có nhu cầu in giấy chứng nhận, trung tâm Phương Nam sẽ in giấy chứng nhận theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu. 

Môi trường học tập tại trung tâm Phương Nam được các học viên đánh giá là đẹp và hiện đại nhất. Phòng học thoáng mát, rộng rãi với đầy đủ bàn, ghế, máy lạnh, máy chiếu, bảng trắng. Kiểu dáng ghế riêng kết hợp với bàn giúp học viên dễ dàng di chuyển và ra khỏi chỗ ngồi khi học và thực hành tiếng Pháp theo nhóm. Nhờ vậy khả năng tiếp thu bài tăng lên rất nhiều.

Tòa nhà của trung tâm Phương Nam rất cao và rộng, do đó nhiều học viên khi mới đến học lần đầu thường không nhớ số phòng và không biết phòng học nằm ở đâu. Do vậy trước khi khóa học bắt đầu, trung tâm tiến hành nhắn tin thông báo cho từng học viên và khi đến lớp học viên cũng sẽ được tư vấn viên chỉ vị trí phòng học. Nhiệt tình, tận tâm, hỗ trợ hết mình cho mọi học viên là điểm khác biệt của Phương Nam Education, các bạn sau khi học xong đều mong muốn học lên cấp độ tiếp theo tại đây và thường xuyên ghé thăm các anh chị của trung tâm. Không quá khi nói Phương Nam Education chính là địa điểm dạy tiếng Pháp chất lượng nhất tại TP. HCM.


trung tâm dạy tiếng Pháp chất lượng Phương Nam Education
Tòa nhà của trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam

Thông tin liên hệ của trung tâm Phương Nam: 

- Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 1900 7060 - 0919 407 100
- Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
- Email: [email protected]
- Website: https://hoctiengphap.com/ 
 

2. Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học KHXH & NV


Với hơn 30 năm đào tạo tiếng Pháp, trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học KHXH & NV được xem là một trong những địa chĩ dạy tiếng Pháp uy tín, chuyên nghiệp. Các khóa đào tạo tiếng Pháp tại đây được giảng dạy bởi những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, áp dụng hiệu quả những phương pháp giảng dạy mới cho học viên. Do đó, nhiều năm liền trung tâm ngoại ngữ của trường thu hút đông đảo lượng người theo học tiếng Pháp.


trung tâm dạy tiếng pháp uy tín
Trung tâm học tiếng Pháp uy tín

Các khóa học tiếng Pháp của trường thường được chia thành 3 trình độ khác nhau là A, B và C. Các bạn học viên khi đăng ký học sẽ được sử dụng giáo trình Le Nouvel Espaces 1, 2 và 3. Nếu các bạn chọn học lớp thường thì từng giáo trình sẽ bao gồm 5 khóa, tức 360 tiết học. Trung tâm ngoại ngữ này hiện đang áp dụng chính sách giảm học phí đối với sinh viên của trường, mức giảm học phí hấp dẫn lên đến 20%.

Địa chỉ: 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

SĐT: (028) 3822 2550

Mail: [email protected]

3. Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF

Đây là cơ quan trực thuộc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh, Viện không chỉ là nơi củng cố mối quan hệ song phương giữa Pháp và Việt Nam mà hằng năm còn khai giảng nhiều khóa học tiếng Pháp thu hút đông đảo học viên tham gia.


học tiếng pháp tại viện trao đổi văn hóa với pháp
Viện trao đổi văn hóa với Pháp cung cấp chương trình học tiếng Pháp

Hằng năm, IDECAF khai giảng 5 khóa dạy tiếng Pháp, mỗi khóa học trong thời gian 8 tuần, số lượng học viên rất đông có thể lên đến 2500 học viên/ lớp. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, IDECAF còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như triển lãm, chiếu phim, tọa đàm, biểu diễn ca nhạc, ….Nhờ những hoạt động văn hóa này mà học viên khi học tập tại đây cảm thấy thú vị hơn. Tuy nhiên, nhiều học viên phản ánh rằng trung tâm IDECAF có tốc độ dạy khá chậm và thời gian học lâu, muốn kết thúc khóa học phải tốn nhiều thời gian.

Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP. HCM

4. Trung tâm tiếng Pháp La Petite Maison

Dù mới chỉ thành lập trong những năm gần đây nhưng trung tâm tiếng Pháp La Petite Maison cũng thu hút được đông đảo học viên theo học. Trung tâm cung cấp chương trình giảng dạy tiếng Pháp tùy theo nhu cầu của học viên. Tại đây, người học có thể thoải mái trao đổi, giao lưu và kết bạn bằng tiếng Pháp với những học viên khác, đồng thời còn được tìm hiểu những nét đặc trưng và thú vị của nền văn hóa Pháp.

La Petite Maison không chỉ dạy tiếng Pháp cho các bạn trẻ mà còn có cả những khóa học cho mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn. Đặc biệt, trung tâm áp dụng hình thức giảng dạy tiếng Pháp dựa trên trí nhớ thị giác, giúp học viên học ngữ pháp dễ dàng hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Học viên liên hệ trung tâm theo thông tin sau: 

- Địa chỉ: 436A/108A/4 Ba Tháng Hai, P. 12, Q. 10 TP. HCM 
- Điện thoại: 0121 2089 294

Học tiếng Pháp không quá khó, nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì và chăm chỉ học đúng phương pháp. Chọn cho mình một trung tâm dạy tiếng Pháp thật uy tín, đó chính là đòn bẩy giúp quá trình học của bạn nhanh tiến bộ hơn.

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, trung tâm tiếng pháp saigon vina, trung tâm tiếng pháp la petite maison, trung tâm ngoại ngữ của viện pháp tại việt nam (ifv), học tiếng pháp thầy nicolas, cap france, học tiếng pháp miễn phí tại hà nội

Học tiếng Pháp