• slider
  • slider

Đi du học Pháp ngành kinh tế .

Đi du học Pháp ngành kinh tế hiện nay đang là một xu hướng mới của các bạn du học sinh Việt Nam .
Pháp là một điểm đến du học được khá nhiều du học sinh lựa chọn vì môi trường quốc tế cũng như những ngành học đa dạng, trong đó phải nhắc tới ngành kinh tế. Đến Pháp, bạn sẽ được tiếp xúc không chỉ với những kiến thức chuyên sâu về kinh tế mà còn có cơ hội thách thức bản thân và qua đó tích lũy kinh nghiệm cho ngành mà bạn đang theo học. Sau đây là những thông tin mà bạn cần biết trước khi quyết định du học Pháp ngành kinh tế.

Giới thiệu về du học Pháp ngành kinh tế

Trước hết, để có thể học tốt tại các trường đại học ngành Kinh tế ở Pháp, các bạn phải học giỏi môn Toán, có khả năng lập luận và tổng hợp tốt. Theo thống kê, tại Pháp có gần 50% sinh viên phải chuyển ngành học khác , hay là phải học lại 1 năm  - sau đã hoành thành chương trình 2 năm đại cương của ngành đào tạo kinh tế do không đáp ứng được những yêu cầu đề ra của chương trình giảng dạy.

Du học ở Pháp vốn đã là ước mơ của không ít các bạn trẻ không chỉ của Việt Nam mà trên toàn thế giới. Rất nhiều ngành học được lựa chọn, trong đó chắc chắn phải kể đến chuyên ngành kinh tế.  Đi du học Pháp ngành kinh tế là nguyện vọng của rất nhiều học sinh – sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên học kinh tế tại Việt Nam nói riêng.
 
du học Pháp ngành kinh tế
du học Pháp ngành kinh tế

1. Sự khác nhau giữa trường Công lập và Dân lập tại Pháp.

Trường công lập : được hỗ trợ về học phí  vào khoảng 200-400 EU / năm
Trường dân lập : học phí khoảng 6000 – 25000 EU / năm phụ thuộc vào từng trường hoặc từng ngành khác nhau.
Riêng về các chuyên ngành liên quan đến kinh tế phải kể đến tài chính, ngân hàng, kế toán, bảo hiểm, marketing, quản trị,v.v…Như vậy thì một bạn muốn đi du học Pháp ngành kinh tế thì sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Ngoài lựa chọn những chuyên ngành lớn, các bạn còn có nhiều cơ hội lựa chọn những chuyên ngành nhỏ hơn vô cùng đa dạng và phong phú nằm trong những chuyên ngành lớn.

>> Xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/du-hoc-phap-cac-truong-dai-hoc-o-rennes.html

2. Thời hạn nộp hồ sơ

Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí các trường du học pháp ngành kinh tế là vào tháng 12 hàng năm. Như vậy, nếu bạn nào đang học lớp 12 và có nguyện vọng du học pháp ngành kinh tế thì ngay từ tháng 12- 2015 các bạn nên chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt nhé

3. Chương trình đào tạo vô cùng chuyên nghiệp

 Với đội ngũ giáo viên và chuyên viên phụ trách với chuyên môn cao , đảm bảo cho chương trình đào tạo đạt chất lượng cao nhất , và ứng với mỗi chuyên ngành sẽ có những chương trình đào chuyên nghiệp riêng biệt . Chương trình đào kết hợp giữa lý thuyết và đi sâu chú trọng vào thực hành , đảm bảo sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp từ đó tiếp xúc với các kiến thức nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Pháp

Động lực thì rất lớn.Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để học tại một trường tư. Trong khi đó, trường đại học công lập tại Pháp thì điều kiện vào không phải dễ dàng, may mắn hay không còn phụ thuộc vào tiêu chí của từng trường ở những trình độ khác nhau. 
 
du học Pháp ngành kinh tế
du học Pháp ngành kinh tế

Cơ hội học nâng cao sau khi tốt nghiệp đại học

Sau khi tốt nghiệp Đại học, sinh viên được học trong các Trường lớn của Pháp về Quản lý kinh tế.

>> Xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/hay-chon-di-du-hoc-phap-vi-noi-day-co-nhung-dieu-tuyet-voi-nay.html

Chỉ cần 1 bộ hồ sơ, bạn có thể đăng ký vào 6 trường Quản lý tại: EM NORMANDIE; EM STRASBOURG; ESC DIJON; ESC GRENOBLE; NOVANCIA PARIS; TÉLÉCOM ÉCOLE DE MANGEMEN.

Sau khi nhận bằng, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, Dịch vụ,  Ngân hàng, Bảo hiểm,  Truyền thông , Công nghệ mới…

Chuyên ngành đào tạo: International Business, negociation d’affaires (Nghệ thuật đàm phán), Finance,, e-commerce (thương mại điện tử), Achats internationaux (thanh toán quốc tế), marketing/communication…

Điều kiện tuyển sinh

Bài kiểm tra: TAGE MAGE (Tiếng Pháp) hoặc GMAT (Tiếng Anh)
Phỏng vấn tại chỗ hoặc từ xa
Sau 2 tuần sinh viên sẽ nhận được kết quả từ trường.

Hi vọng những thông tin về du học Pháp ngành kinh tế sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn trường cũng như khóa học phù hợp với bản thân.
Học tiếng Pháp