• slider
  • slider

Du học Pháp ngành thời trang trường nào tốt nhất ?

Thời trang là một lĩnh vực mà Pháp rất nổi tiếng trên thế giới , chọn ngành này để đi du học tại đây luôn là quyết định đáng cân nhắc .
Thời trang là lĩnh vực mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thời trang luôn là cái gì đó có sức thu hút kỳ lạ, và  Pháp là một trong những đất nước được các bạn trẻ yêu thích thời trang chọn lựa để đi du học Pháp . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đào tạo về thời trang tại Pháp và việc học Thời trang tại Pháp nhé.

Giới thiệu về ngành thời trang

Paris từ lâu đã được mệnh danh là trung tâm văn hóa nghệ thuật của thế giới. Đây cũng một trong những cái nôi về thời trang, nơi khai sinh ra những cái tên lừng danh trong làng thiết kế như Channel, Yves Saint Laurent và Dior,…
Học viện thời trang quốc tế tại Paris được thành lập từ năm 1982, là nơi kết hợp những lối đặc trưng thiết kế thời trang của Pháp và xu hướng hiện đại của thế giới. Với chi nhánh ở Thượng Hải (Trung Quốc) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), học viện là nơi đi đầu trong thời trang và giáo dục, đưa đến những cơ hội hiếm có trong nền công nghiệp sôi động này.

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/du-hoc-phap-cac-truong-dai-hoc-o-rennes.html

Nếu bạn là người thực sự yêu thích về thời trang hay muốn theo học về ngành này thì Pháp thực sự là một lựa chọn tốt. Bởi nước Pháp rất nổi tiếng về lĩnh vực thời trang với các tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Các trường đào tạo Thời trang tại Pháp sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đa dạng về các nghề nghiệp liên quan đến thời trang.

Pháp, đất nước về Thời trang. Các trường Thời trang đào tạo cho du học sinh du học Pháp đưa ra các chương trình đào tạo khác nhau từ Post-Bac đến Bac +5. Một số trường về thời trang cũng đồng thời là một số trường về Thiết kế và trường Nghệ thuật. Ví dụ như các trường này đào tạo các bạn về Nghệ thuật trang trí .
 
du học Pháp trường đào tạo thời trang
du học Pháp trường đào tạo thời trang

Tại các trường Thời trang, bạn sẽ được học cách quản lý một dự án sáng tạo, một nhóm thực hiện, học cách thương mại hóa sản phẩm của mình, quản lý một buổi trình diễn thời trang, một nhóm người mẫu và điều chỉnh dự án của các bạn,…. Hơn thế nữa, các bạn có cơ hội đặt chân đến tham gia các buổi lễ Thời trang, các sự kiện Fashion Week nữa.

Một số trường về thời trang tại Pháp

Esmod
Ensad
Lim’art
Lignes et formations
ESAFC
ESTAH
Écoles de Condé
Atelier Chardon Savard
La Fabrique- l’Ecole des métiers de la Mode et de la Décoration
IFM- Institut francais de la Mode

Các trường thời trang có mục đích là củng cố văn hóa thời trang của các bạn (các khóa học về lịch sử thời trang), dạy bạn về nghệ thuật nói chung, cách thực hiện một bản phác thảo thời trang,…. Các bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các bước cảu việc thiết kế thời trang.

Ở một trường thời trang, bạn có thể chuẩn bị

Một bằng BTS mode, trong 2 năm sau Bac .
Một bằng Bachelor, trong 3 năm sau Bác hoặc 1 năm sau Bác +2.
Bằng Master, trong 2 năm sau Bác +3.
Bằng DMA, trong 2 năm sau Bac.
Bằng DSAA, trong 2 năm sau một Bac +3.
Bằng MBA, trong 1 hoặc 2 năm sau Bac +3 hoặc Bac +4.
Một vài trường cũng đưa ra chương trình MANAA.
 
du học Pháp trường đào tạo thời trang
du học Pháp trường đào tạo thời trang

Các chuyên ngành mà bạn có thể theo học tại đây như:

Thiết kế và công nghệ về thời trang.
Fashion business.
Sản phẩm thời trang và may mặc.
Thiết kế thời trang.
Quản lý thời trang.
Thiết kế đồ họa.
Truyền thông hình ảnh.
Nghệ thuật thiết kế thời trang và Quản lý.
Cách đăng ký học tại một trường thời trang: bạn có thể học tại một trường thời trang khi:

Học xong Bac. Thường thì bạn sẽ được khuyên là nên theo học một năm MANAA để nắm vững hơn kiến thức nền trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.
Sau Bac +2, ví dụ như BTS Thiết kế thời trang hoặc sau Bachelor Thời trang hoặc Thiết kế.
Yêu cầu đối với một sinh viên học về Thời trang đó là phải sáng tạo. Đây là yếu tốt vô cùng quan trọng, bạn cũng cần phải thể hiện được Gout của bản thân đối với nghệ thuật và thời trang.

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/du-hoc-phap-dai-hoc-paris-9dauphine-.html

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại các trường thời trang này, các bạn có thể làm một số nghề như sau: Cố vấn thời trang, Giám đốc nghệ thuật, Thiết kế tạo mẫu, thiết kế dệt may, Quản lý bộ sưu tập, ….

Không chỉ được học hỏi các xu hướng thời trang trên thế giới, được tham gia các sự kiện thời trang cũng như thử sức mình với các cuộc thi thiết kế được tổ chức gần như là quanh năm, bạn còn có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm sáng giá ngay sau khi ra trường đấy.
Đã đến lúc chứng tỏ tài năng và sự đam mê của bạn với suất học bổng toàn phần và bán phần đào tạo du học Pháp bậc thạc sĩ ngành Thiết kế thời trang đương đại tại học viện hàng đầu này!
 
Học tiếng Pháp