• slider
  • slider

Du lịch biển ở Ba Lan

Khi bạn đang trong quá trình học ngôn ngữ Ba Lan còn gì tuyệt hơn khi có cơ hội giao tiếp với những người dân địa phương thông qua một chuyến du lịch hoặc trải qua một khoảng thời gian sống tại đất nước này. Và tuyệt hơn nếu bạn có cơ hội tham quan những bãi biển tại quốc gia này.
Ba Lan nằm ở vị trí trung tâm châu Âu, đất nước này sở hữu nhiều những danh thắng tuyệt đẹp, những dòng sông hiền hòa, cùng nền văn hóa lịch sử lâu đời đầy bản sắc.

Việc học tiếng Ba Lan sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như đi du lịch những đất nước sử dụng ngôn ngữ này, thế nhưng không phải bất kỳ người nào cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng. Mỗi ngôn ngữ đều có độ khó khác nhau và tiếng Ba Lan thuộc dạng khó trung bình trên thế giới.

>> Xem thêm:
Các phương pháp cải thiện tiếng Ba Lan

Ba Lan có thể giống như một nơi không thể có một kỳ nghỉ biển. Có thể tưởng tượng một quốc gia có mưa, tuyết và mây và vì một lý do nào đó, thường xuyên lộn xộn, không có biển. Tôi đã phải thay đổi suy nghĩ lại của rất nhiều người nghĩ rằng Ba Lan thực sự nằm trong số ít các nước châu Âu không có bờ biển. 

700 km đường bờ biển trải dài về phía bắc Ba Lan, từ biên giới Đức về phía tây, tới khu vực cách ly của Nga ở Kaliningrad ở phía đông, là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nhiều trong số đó đã khẳng định vị trí của vườn quốc gia. Từ những cồn cát của công viên Narodowy Słowiński, đến các điểm nóng mùa hè ở và xung quanh thành phố phía bắc của Łeba, Ba Lan thực sự có một số bãi biển đẹp và ảnh hưởng của nó.

 
Du lịch biển ở Ba Lan
Bãi biển ở Ba Lan

Bãi biển ở Ba Lan. Nếu bạn đang tìm kiếm đường đi lên phía bắc để xem bờ biển của Ba Lan, cách tốt nhất thường là để có dịch vụ tàu hoặc trực thăng đến thành phố Gdansk. Từ đó, rất dễ dàng để nhìn xung quanh ra phía đông hoặc phía tây, để xem nguồn đá quý của bờ biển Balkan.

Đặc biệt đáng chú ý là Mierzeja Helska (một bán đảo Hel), một mảnh đất mỏng mảnh ấn tượng đổ ra Biển Baltic ngay phía bắc Gdansk. Ngày nay nó nổi tiếng với những bãi biển, nhưng nó cũng là điểm cuối cùng của cuộc kháng chiến của quân đội Ba Lan vào cuộc xâm lăng của Đức năm 1939, nơi chỉ có vài ngàn người đàn ông tổ chức theo phong cách Spartan chống lại những khó khăn. Với hình vòm vòm dài 35km, thường có rất nhiều đoạn cát không bị cạn kiệt để lựa chọn ở đây, và vào mùa hè nhiệt độ thường xuyên ở trên 20. Hơn nữa, nó rất dễ dàng để tiếp cận từ Gdansk chính nó, do đó, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho khách truy cập những người chỉ có một vài ngày ở phía bắc.
 
Du lịch biển ở Ba Lan
Một số bãi biển ở Ba Lan

Xa hơn về phía tây, nhiều du khách tìm thấy những bãi biển xung quanh thị trấn nhỏ của Mielno để được một bãi biển tốt nhất trong nước. Ở đây cát rất sạch sẽ và những người bảo vệ bờ biển bằng gỗ đắm vào đại dương có thêm một kết thúc thơ mộng bằng cách ngắm hoàng hôn tráng lệ, màu đỏ của Baltic có thể nhìn thấy được hầu hết các đêm. Nó cũng khá dễ dàng để tiếp cận từ Gdansk, có nghĩa là bạn có thể thấy rằng nó là một chút bận rộn trong những tháng mùa hè.

>>> 
Du lịch ba lan cần visa thế nào

Trên bờ biển phía nam của Baltic, thị trấn Krynica Morska, thu hút nhiều du khách, cả trong và ngoài nước, thưởng thức ánh nắng mặt trời ấm cúng và biển cả của Mierzeja Wiślana (Vistula Spit), một bờ đất tự nhiên kéo dài từ Ba Lan Bờ biển vào Nga Kaliningrad. Ở phía biển khỉ, những bãi biển được biết đến với chiều dài và mặt trời mọc của mùa hè, và chúng nằm trong số những bãi biển nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

Ở phía đối diện của bờ biển Ba Lan, thành phố cảng của Świnoujście đã trở thành điểm đến tuyệt vời cho những người tìm kiếm bãi biển. Thành phố nằm trên một loạt các hòn đảo nằm ngang biên giới Đức, với một đầm phá ở phía sau, và biển Baltic ở phía trước. Khu vực này được biết đến với không khí tươi mát, không bị ô nhiễm và các tuyến đi bộ ven biển tuyệt vời.

 
Du lịch biển ở Ba Lan
Du lịch biển ở Ba Lan

Vì vậy, không phải là một khán giả không tham gia nhiều giải đấu ở các giải đấu châu Âu, Ba Lan có một số điểm nổi bật khi đi đến các bãi biển. Mặc dù không phải là ngọn lửa thiêu đốt và những vùng nước trong của Med, bờ biển Baltic có một vẻ đẹp độc đáo và một hệ sinh thái đang phát triển, với mọi thứ từ trekking đến lướt sóng, đi xe đạp đến diều biển, các bãi biển của Ba Lan đáng được xem xét.

Suy cho cùng với việc học tiếng Ba Lan hãy sử dụng những kiến thức đã học được để có thể đi thăm thú, trải nghiệm những điều mới lạ tại đất nước này. Còn gì dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp và trao đổi với người dân địa phương mà không cần đến công cụ dịch thuật hay các cuốn từ điển dày cộm. Hãy bắt đầu trải nghiệm bản thân nhé. 

Nguồn: Internet
Học tiếng Pháp