• slider
  • slider

​Giải quyết khó khăn khi học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp đem lại những lợi ích mà bạn không ngờ tới, hãy cùng giải quyết những khó khăn khi học tiếng Pháp
Trước tiên chúng ta cần xác định mục tiêu học tiếng Pháp của mình. Dù mục đích của bạn đặt ra là gì đi chăng nữa chúng ta cũng cần nhớ đến mục đích lâu dài là sử dụng được Tiếng Pháp một cách lưu loát và trôi chảy trong cuộc sống cũng như trong công việc để giao tiếp hàng ngày. Sau đây là những phương pháp sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn khi học tiếng Pháp
 

1. Cần xác định rõ mục đích học tiếng Pháp của bạn


Trước tiên, chúng ta hãy tìm xem mục đích học tiếng Pháp của mình là gì. Mục đích trước mắt của bạn có thể là để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc hay xem phim gì đó , mục đích chính sẽ là sử dụng được Tiếng Pháp một cách thông thạo trong đời sống cũng như công việc phải không nào.

Xem thêm:http://tiengphap.edu.vn/details/7-ly-do-vi-sao-nen-hoc-tieng-phap.html
 

2. Rèn luyện kĩ năng diễn đạt lưu loát và lôi cuốn


 Khi học nói tiếng Pháp, chúng ta cần kết hợp nhiều loại bài tập lại với nhau: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt linh hoạt và các bài tập rèn luyện phát âm cho chuẩn xác. Các bài tập rèn luyện sự nhuần nhuyễn giúp bạn diễn đạt tiếng Pháp hay và không phải chú ý đến những chi tiết nhỏ. Thực hành những bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ hiểu được cách diễn đạt và cú pháp trong câu cú của tiếng Pháp. Hãy cố gắng học tiếng Pháp thật tốt nhé.
 

học tiếng pháp cho chúng ta

Học tiếng Pháp sẽ đem lại nhiều lợi ích
 

3. Tập suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Pháp

 
Một trong những sai lầm khá phổ biến là chúng ta có xu hướng chuyển từ tiếng Pháp sang tiếng Việt rồi mới nói. Việc đó lập tức sẽ tạo ra một rào cản ngăn cách ngôn ngữ rất lớn. Nếu chúng ta suy nghĩ bằng tiếng Pháp, chúng ta sẽ bao giờ gặp phải vấn đề đó và sẽ có nhiều cách diễn đạt các cuộc hội thoại bằng tiếng Pháp hấp dẫn hơn nhiều. Hãy tập suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Pháp rồi nói ra luôn, như vậy dần dần sẽ tạo cho bạn một phản xạ cực nhanh khi nói chuyện bằng tiếng Pháp với người khác.

Xem thêm:http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-de-den-10-canh-dep-nhat-tai-canada.html

 

4. Nghe nhạc Pháp và hát các bài hát tiếng Pháp 


Bạn nên nghe thật nhiều những bài hát Pháp, điều đó sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy, nhất là khi nhạc Pháp nghe cực hay và lãng mạng nữa đó . Nếu bạn hát thật nhiều lần các bài hát tiếng Pháp, vô hình chung bạn sẽ nhớ được kha khá các từ cũng như các từ tiếng Pháp dễ nghe. Hát các bài hát tiếng Pháp còn giúp bạn nói tiếng Pháp một cách hay hơn và luyện tập phát âm tiếng Pháp tốt hơn, nhất là khi người các bạn học theo là những ca sĩ, họ có giọng hát cực hay và cách phát âm chuẩn, bay bổng.
 

5. Tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa


Mục đích chính của hoạt động nhóm sẽ là giúp cho mọi người có cơ hội nêu ra những câu hỏi, đưa ra ý kiến riêng của mình và nhận định  của bản thân. Bạn sẽ trở thành một thành viên tích cực trong nhóm khi bạn hăng say tham gia các hoạt động nhóm để cùng nói tiếng Pháp thật nhiều nhằm tiến bộ kỹ năng nói của chính mình, cũng như phát triển thêm cho mình nhiều kĩ năng mềm.
 

học tiếng Pháp cho các bạn
Học tiếng Pháp chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt
 

6. Thường xuyên gọi điện để "tám" với các bạn trong lớp cùng nói tiếng Pháp


Bạn có thể gọi điện cho bạn bè để tán dóc nói đủ chuyện trên trời từ học tập cho tới tình yêu. Các cuộc nói chuyện đôi khi kéo dài chỉ vài phút, nhưng cũng là một cơ hội để bạn có thể phát triển thực hành học tiếng Pháp. Kết quả là bạn có thể nâng cao khả năng nghe và hiểu mà không cần gặp trực tiếp mọi người. Cách học tiếng Pháp này giúp bạn luyện tập phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Pháp, nghe, nói Tiếng Pháp. Khi bạn áp dụng những phương pháp học tiếng Pháp trên một cơ sở hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành công vượt bậc trong quá trình học tiếng Pháp để giao tiếp.
 

7. Giao lưu học hỏi thêm thật nhiều 


Chúng ta không bao giờ có thể hiểu hết được tiếng Pháp vì luôn luôn có những thứ mới, những điều mà bạn chưa từng biết được. Vì vậy bạn càng cần phải liên tục học tập tiếp thu thêm.
Học tiếng Pháp