• slider
  • slider

Học bổng du học pháp dành cho bạn

Bạn có biết nếu muốn săn học bổng du học Pháp dễ dàng cho bạn, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin, và xin học bổng du học Pháp bạn cũng cần có cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Hãy cũng tìm hiểu và tìm cho mình một trong những suất học bổng giá trị ấy nhé.
Du học Pháp chắc hẳn là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, với những suất học bổng giá trị hằng năm giúp cho các bạn trẻ tài năng mở ra cho mình những cơ hội tương lai rộng mở, nhưng không phải ai cũng có thể có những suất học bổng giá trị như vậy, bạn có biết nếu muốn săn học bổng du học Pháp dễ dàng cho bạn, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin, và xin học bổng du học Pháp bạn cũng cần có cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Hãy cũng tìm hiểu và tìm cho mình một trong những suất học bổng giá trị ấy nhé.

1. Định hướng một nghề nghiệp cho tương lai
 
Công việc trong tương lai của bạn là một phần quan trọng quyết đinh đến cuộc sống của bạn sau này, bất cứ ai cũng cần cho mình một công việc để ổn định bản thân, nhưng để chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, đối với những người có định hướng cao trong công việc, họ sẽ chọn cho mình những công việc có sự ảnh hưởng cao trong xã hội, nếu bạn có ý định xin cho mình một suất học bổng du học Pháp, ngành nghề mà bạn chọn khi du học là một điều vô cùng quan trọng, hãy lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp nhất, hiện nay có rất nhiều ngành nghề giúp bạn mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

 
du-hoc-phap
Cần định hướng nghề nghiêp khi du học Pháp

 
Khi du học Pháp bước đầu bạn phải xác định được trường học mà bạn muốn theo học, tiếp đến là ngành học bạn chọn. Bạn nên chọn những trường phù hợp với bạn, có một số trường sau khi bạn tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng xin được công việc phù hợp, trong quá trình thực tập bạn cũng dễ dàng được nhận, nhưng một số trường việc xin thực tập lại diễn ra rất khó khăn. 

2. Lựa chọn chương trình học hợp lí

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một trường học phù hợp, bạn hãy chọn cho mình một chương trình học phù hợp với bản thân nhất, hãy tìm hiểu kỹ ngành nghề mà bạn đã lựa chọn, nếu tại Việt Nam, nó có được ưa chuộng hay không. Tiếp theo, nên hỏi kinh nghiệm những sinh viên Việt Nam đi trước về truyền thống nhận sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam của các Master đó. Có lẽ không nên mạo hiểm với các Master chưa từng nhận hay nhận rất ít sinh viên Việt Nam, nếu bạn không thật sự tin tưởng vào trình độ và hồ sơ của mình. 

Cuối cùng, bạn nên để lại ít nhất 5 sự lựa chọn để liên hệ xin học. Việc liên hệ xin học trước khi xin học bổng là rất quan trọng vì hầu hết các học bổng đều ưu tiên (thậm chí bắt buộc) các hồ sơ xin học bổng được một trường của Pháp nhận học. Đó có thể là Giấy chứng nhận (Attestation d’accueil), Đăng ký học tạm thời (Pré-inscription) hay chỉ là một ý kiến tán thành hồ sơ của bạn (Un avis favorable à votre candidature). Với học bổng Eiffel, việc liên hệ xin học trước là bắt buộc vì trường nhận bạn sẽ là trường gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn. Với các bạn xin học bổng Doctorat, việc lựa chọn chương trình và cơ sở đào tạo phụ thuộc vào đề tài nghiên cứu và lĩnh vực đào tạo của Master Recherche đã theo học. 

3. Liên hệ xin học và đăng kí học

 
du-hoc-phap
Hoàn tất các thủ tục cần thiết khi du học Pháp

 
Trong thực tế, việc liên hệ xin học cao học không hề dễ dàng vì thời điểm các trường nhận hồ sơ xin học thường lệch nhiều so với thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng. Các loại học bổng thường có thời gian nộp hồ sơ từ khoảng tháng 11 đến tháng 4. Trong khi đó thời gian nhận hồ sơ của các trường đại học là từ tháng 5 đến đầu tháng 9. Hồ sơ đăng ký học thường có trên trang web của trường hoặc của Master liên quan. Mỗi Master có một mẫu đăng ký xin học riêng mà bạn cần điền và gửi kèm các giấy tờ khác. Có Master yêu cầu bạn trình bày ngắn gọn đề tài nghên cứu, dự định nghề nghiệp của bạn; có Master yêu cầu viết thêm tiểu luận theo đề tài cho trước, có Master quy định vòng phỏng vấn (qua điện thoại hoặc trực tiếp)… Cũng cần lưu ý thêm rằng phần lớn các trường đều yêu cầu gửi hồ sơ qua đường bưu điện. 

4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Kinh nghiệm cho thấy là bạn hoàn toàn không nên chờ tới thời điểm bắt đầu được lấy hồ sơ để điền mà nên chuẩn bị từ trước đó để có thời gian chuẩn bị một hồ sơ hấp dẫn và hoàn chỉnh. Có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước khi có hồ sơ để điền vì đó là những việc hầu như chắc chắn phải làm khi bạn bắt đầu hành trình du học Pháp của mình. Khi bạn chuẩn bị kỹ càng những vấn đề này từ trước, bạn sẽ không bị gấp gáp khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng. 
Học tiếng Pháp