• slider
  • slider

​Học tiếng Pháp hay học tiếng anh bạn nên chọn ngôn ngữ nào?

Bạn phân vân giữa hai ngôn ngữ là tiếng pháp và tiếng anh, giữa học tiếng Pháp hay học tiếng anh bạn nên chọn ngôn ngữ nào ?
Các bạn đã học tiếng Pháp là ngoại ngữ đầu tiên, có khi nào các bạn đã thắc mắc: vì sao mình học hết 12 năm tiếng Pháp phổ thông, hơn 10 tiếng trong 1 tuần, cộng thêm đại học mà tiếng pháp của mình vẫn rất kém, nói năng bập bẹ, nghe thì không hiểu được bao nhiêu, còn khả năng viết thì cực kì tệ và đã bao giờ bạn so sánh mình với những người đang học các ngoại ngữ khác, ví dụ như tiếng Anh. Những ai có điều kiện học ở môi trường nói tiếng Anh, khả năng ngoại ngữ của họ sẽ tiến bộ nhanh hơn những người học tiếng Pháp rất nhiều, cả về giao tiếp lẫn viết văn. Nếu bạn học tiếng Pháp và nghĩ rằng do mình kém hơn, thì các bạn nên xem lại, không được nghĩ theo hướng tiêu cực, cũng như mất hết niềm tin vào bản thân. Nhiều nguyên nhân đem đến sự khác biệt này, nó có hai nguyên nhân chính đóng vai trò chủ chốt. Đầu tiên là môi trường, khả năng tiếp thu văn hóa dẫn đến việc giao tiếp bằng ngoại ngữ rất khác nhau. Điều thứ hai, đó là độ khó của các ngôn ngữ. Mình muốn đề cập đến là học tiếng Pháp hay học tiếng anh bạn nên chọn ngôn ngữ nào?. 

Xem thêm: Bắt đầu học tiếng pháp vỡ lòng

1. So sánh tiếng Pháp với tiếng Anh.


Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ thì tiếng Anh là ngôn ngữ thuộc hàng dễ học nhất. Trong khi đó học tiếng Pháp thuộc vào nhóm ngoại ngữ khó được công nhận bởi giáo viên, học sinh...
Đối với giống của các danh từ, tiếng Anh không phân biệt đực cái, nhưng tiếng Pháp thì có. Tiếng Anh không có dùng tính từ dựa theo chủ ngữ, tiếng Pháp thì có cả giống lẫn số. Tiếng Anh chia động từ thì quá dễ, tiếng Pháp ở mỗi ngôi đều khác nhau, chưa kể là những nhóm động từ khác nhau. Tiếng Anh cơ bản có 2 thì. Tiếng Pháp sẽ có nhiều mode và tới 21 thì. Chưa kể vào đó là các loại đại từ nhân xưng, đại từ để thay thế, liên từ...Về ngữ pháp, học tiếng pháp sẽ khó hơn tiếng Anh rất nhiều. Vì vậy giao tiếp, viết lách cũng sẽ khó khăn hơn. Bất kì sự so sánh nào về người học tiếng Anh và tiếng Pháp cũng đều là không chính xác. 

học tiếng pháp hay tiếng anh
Tiếng Pháp và tiếng Anh hai ngôn ngữ cực kì quan trọng
Ví dụ về sự khác biệt của hai ngôn ngữ này

Tiếng Anh                                                                      Tiếng Pháp

To go                                                                            Aller 

I went                                                                    Je suis allé(e)

You went                                                                  Tu es allé(e)

Xem thêm:http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-voi-cach-phat-am-chuan-nhat.html

2. Hai ngôn ngữ thực sự rất quan trọng


- Người ta không thống kê là tiếng Pháp khó hơn tiếng Anh bao nhiêu, nhưng đối những ai học cả hai ngôn ngữ này sẽ có thể tự đánh giá điều đó. Theo tôi, để mà giao tiếp, độ khó của tiếng Pháp sẽ gấp đôi tiếng Anh, về vấn đề đọc hiểu, khó gấp 4 và về viết văn thì tiếng Pháp khó khảng gấp 6 lần tiếng Anh. Đó cũng là nguyên nhân vì sao học tiếng Pháp rồi, khi chuyển sang học tiếng Anh, họ sẽ tiến bộ rất nhanh, không phải họ thông minh hơn hay tài giỏi gì...đơn giản vì họ đã nắm được kỹ năng, kinh nghiệm từ khi học tiếng Pháp , khi mà chuyển sang tiếng anh, sẽ cảm thấy dễ dàng, từ đó họ có động lực để học hơn. 
- Vì thế, những bạn nào chọn Pháp văn làm ngoại ngữ chính, đừng trở nên bi quan về khả năng học ngoại ngữ của mình, bạn cũng không nên so sánh mình với người học ngôn ngữ khác. Ngược lại bạn nên cảm thấy tự hào về mình vì đã chọn Pháp văn, một ngôn ngữ thuộc loại khó nhưng rất hay. Còn đối với những ai đã sử dụng ngoại ngữ này thành thạo thì các bạn đã là người có khiếu học ngoại ngữ và đáng được tuyên dương. 
- Và điều cuối cùng mình muốn gửi gắm đến các bạn: nếu như bạn đã chọn học tiếng Anh và chọn nó làm ngoại ngữ chính, thì đừng bỏ lỡ những cơ hội để học thêm tiếng Pháp. Chẳng qua bạn chưa thực sự chịu đầu tư để học pháp văn một cách đàng hoàng nên từ đó cho rằng môn học này khó. Hãy tin vào chính mình, nếu bạn tập trung và bỏ ra nhiều thời gian hơn, bạn sẽ cảm thấy nó dễ vô cùng, vì bạn đã có sẵn lợi thế biết cách để học ngoại ngữ, điều mà những người học Anh ngữ khó có được. Nếu đó là lợi thế thì đừng bỏ nó một cách lãng phí. Bạn sẽ nhận ra được giá trị to lớn của nó cho đến khi bạn đi xin việc làm đấy! 

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-qua-bai-hat.html
Học tiếng Pháp