• slider
  • slider

Lạc trôi theo tiếng Pháp: 2 tháng hay 2 năm là đủ?

Nên dành bao nhiều thời gian cho tiếng Pháp là đủ? Ca này khó à! Nhưng bài viết sẽ trả lời giúp bạn!
Hầu hết mọi người khi đầu tư học một ngôn ngữ mới, vấn đề mà họ quan tâm hàng đầu là nên trích quỹ thời gian bao nhiêu để đạt được mục tiêu đề ra ban đầu. Câu hỏi nghe thì dễ, nhưng tìm câu trả lời thỏa đáng là một vấn đề nan giải. Bài viết sẽ đưa ra 4 mẫu chuyện về việc: học tiếng Pháp cần bao lâu?

1. Học tiếng Pháp trong 17... ngày

>> 5 phương pháp cho bé học tiếng Pháp tốt nhất


Câu chuyện về anh chàng CEO củ Spotlight (một công ty công nghệ vận chuyển) - David Balley thuần thục tiếng Pháp trong vòng 17 ngày đã tạo một làn sóng lan truyền toàn cầu, rúng động cả giới người học tiếng Pháp. Mới nói đến đây, mọi người sẽ nghĩ rằng chắc anh học rất kham khổ, nhưng thực ra, nó không như những gì trí tưởng tưởng của chúng ta phóng đại. Mỗi buổi sáng, anh dành 1.5 - 2 tiếng để học các động từ có quy tắc và bất quy tắc. Với anh, không có gì hiểu quả hơn vừa học vừa viết ra, trong cùng thời gian đó, anh mở những bài giảng online của giảng viên tại lớp để tiếp thu. Đến trưa, anh thường đi ăn cùng những người bạn Pháp, và bạn biết một điều đấy người Pháp họ nói chuyện rất nhanh. Dĩ nhiên, dù sao cũng là một CEO, anh không muốn mình là người bị bỏ rời ngoài cuộc đàm tếu giữa đám bạn, thế là anh lại có động lực để thực tập nói tiếng Pháp nhanh - nhưng phải chuẩn bắt nhịp với bạn bè. Xề chiều là thời điểm khá thuận lợi để anh tập thể dục, vừa chạy bộ vừa nghe nhạc Pháp, điều này tạo cho David 2 lợi ích nhãn tiền: thuộc được một vài ừ vựng mới và giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Pháp. Cuối cùng, anh đã đạt mức thông thạo, có thể nghe, nói và viết tiếng Pháp một cách tự nhiên chỉ trong vòng hơn 2 tuần dày công. Thật là một thành quả đáng kinh ngạc phải không?

2. Chạy theo tiếng Pháp trong vòng 4 tháng

Không đạt được nhiều thành công như anh David, nhưng câu chuyện của chính tôi với một học kỳ cho tiếng Pháp cũng có thể làm bạn thay đổi suy nghĩ. Chả là, trường cấp 3 của tôi ngoài tiếng Anh thì còn có tiếng Pháp là ngoại ngữ bắt buộc. Năm lớp 10, lớp tôi may mắn được giáo viên rất dễ tính, mà trong lớp lại còn có bạn rất giỏi Pháp ngồi cạnh nữa chứ. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tôi đạt 10 phẩy tổng trung bình môn với Pháp ngữ mà trong đầu thì rỗng tuếch. Trời không tha thứ kẻ gian, năm 11, nghe như sét đánh ngang tai khi biết trường đổi giáo viên, cũng là cô nhưng là giảng viên khó tính nhất trường. Bây giờ làm sao đây? Mất bao lâu để học tiếng Pháp lại từ đầu nhỉ? Tôi thiết nghĩ mình phải cố gắng hết sức vì nếu không sẽ mất danh học sinh giỏi. Quyết tâm học lại từ đâu, trên lớp chăm chú nghe giảng, hỏi đáp củng giáo viên những khúc mắt chưa nắm rõ. Về nhà trích ít nhất 1 giờ để làm bài tập, đồng thời xuyên suốt quá trình đó là chuỗi ngày nghe nhạc Pháp xuyên đêm để lấy từ vựng. Kết quả: 9.0, không là con số 10 tròn trịa kia, nhưng nó là thành quả do chính mình tạo ra. Hãnh diên ghê gớm lắm các bác ạ!

Lạc trôi theo tiếng Pháp: 2 tháng hay 2 năm là đủ?
Lạc trôi theo tiếng Pháp: 2 tháng hay 2 năm là đủ?


>>http://tiengphap.edu.vn/details/5-phuong-tien-hoc-tieng-phap-mien-phi-phai-nho.html

3. Lĩnh hội Pháp văn với 4.5 tháng

Truy cập blog của bạn Nguyễn Kim Hoàng Như, bạn sẽ chứng kiến quá trình đến với Pháp ngữ của bạn thế nào. Bắt nguồn từ một vài lời giới thiệu của anh trai về nền giáo dục tại dây làm kích thích lòng ham học của cô gái trẻ, cộng với tình yêu đơn phương cho tiếng Pháp bấy lâu nay nên Như quyết tâm tiến thẳng vào học. Ban đầu, người bạn trẻ này đăng ký một lớp học tại trung tâm Ideacaf. Nhưng trong lúc ấy, Như đang học anh văn, lại còn cả bài tập trong trường nên cô tạm chia tay Pháp ngữ. Sau khi lấy được bằng IELTS, tình yêu trổi dậy, nàng quyết tâm lần này tự học lấy. 1 tháng đầu với giáo tình Nouveau Taxi 1,  ngưng 1 tháng tiếp theo do làm khóa luận. Thời gian sau đó là 3 tháng cho 10 tập của French in Action (một chương trình học tiếng Pháp do đại học Yale phát triển), tài liệu Nouveau Taxi 2. Để rồi tự kiểm tra trình độ online và lục tung cả thư viện để tìm giáo trình về sử dụng torng 15 ngày còn lại. Kết quả: Như đã tự tin du học Pháp bằng chính sự nổ lực và niềm đam mê cháy bỏng với ngôn ngữ của sự lãng mạn này!

4. 6 tháng là quá đủ

Đa số mọi người đều không biết rằng, chỉ cần biết được 1500 từ vựng Pháp, cùng với đó là khoảng 100 cấu trúc văn phạm Pháp thì bạn đã có thể hiểu được 90% nội dung các bài báo, truyền thông,... bất kể thông tin gì được trình bày bằng tiếng Pháp. Không quá khó như tiếng Nhất đúng không? Bổ sung thêm rằng với vốn kiến thức về Pháp văn đó, bạn hoàn toàn có hể sinh hoạt như một công dân Pháp bình thường mà không hề gặp rào cản nào về ngôn ngữ. Thế thì học bao lâu để chinh phục được các con số trên? Theo bài phân tích của turng tâm dạy tiếng Pháp, chỉ mất khoảng 6 tháng để đi từ con số 0 và cán đích "đủ xài" tiếng Pháp. Dốc hết sức và thật sự tâm huyết với quá trình học, chăm chỉ rèn luyện bản thân với cường độ cao (8 tiếng mỗi ngày), pháp hóa cuộc sống của mình bằng việc liên tục đặt câu hỏi: "Thế này nói tiếng Pháp ra sao nhỉ?", đảm bảo rằng trong 6 tháng nghiêm túc thực hiện những yêu cầu trên thì trình độ Pháp văn của bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi kiếp vỡ lòng và vươn ra chuyên nghiệp thôi!

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-nganh-nghe-cho-nhung-ai-gioi-tieng-phap.html

4 mẫu chuyện, 4 màu sắc nhau với niềm tin sẽ mang cho bạn đọc động lực để vững bước tiếp quá trình học tiếng Pháp của mình mà không cần quan ngại về việc học tiếng Pháp mất bao lâu nữa. Câu trả lời chính là ở quyết của các bạn đấy. Chúc bạn may mắn và thành công!

Học tiếng Pháp