• slider
  • slider

​Lí do để học tiếng Pháp

Học tiếng Anh ở các cấp bậc ở Việt Nam quá là khuôn khổ rồi, xu hướng học thêm ngôn ngữ thứ ba đang dần hình thành ở giới trẻ, các bạn trẻ tự chọn cho mình một ngôn ngữ mới có thể giúp các bạn phục vụ cho công việc tốt hơn, giúp các bạn mở rộng phạm vi công việc và cơ hội học tập của các bạn nhiều hơn. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là lí do nào bạn phải học tiếng Pháp?
Lí do học tiếng Pháp có vô vàng lí do để thuyết phục các bạn học tiếng Pháp nhưng cũng những lí do chính yếu giúp bạn thay đổi suy nghĩ và chuyển sang hẳn việc học tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 của các bạn chứ không phải là ngôn ngữ thứ ba.

1. Học tiếng Pháp giúp dễ dàng hòa nhập với Thế giới

Ở Việt Nam việc học tiếng Anh là chính yếu nhưng đâu đó vẫn có những bạn học tiếng Pháp với mong muốn du học Pháp, du lịch Châu Âu hay làm cho những công ty Pháp ở Việt Nam,...vô vàng lí do các bạn học tiếng Pháp. Học tiếng Pháp của sinh viên ở nước ngoài đặc biệt là ở Châu Âu rất thịnh hành các bạn ạ, vì ở đấy các bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình ngôn ngữ thứ 2 hoặc là tiếng Tây Ban Nha hoặc là tiếng Pháp trong suốt thời gian họ học ở trường. Ở Việt Nam rất ít nhưng bạn qua thử các nước Châu Âu thì học tiếng Pháp rất là phổ biến. Bạn có biết là ngôn ngữ Pháp rất là lãng mạng và được rất nhiều người ưa thích, sự dịu dàng khi phát âm, sự lãng mạng trong câu từ rất được lòng người học, nói đi cũng nói lại học thứ tiếng nào cũng có sự thuận lợi và khó khăn, khó khăn các bạn gặp phải là việc học tiếng Pháp giao tiếp các bạn sẽ phải đối mặt với việc chia động từ và các từ loại giống đực, giống cái.
 
Học tiếng Pháp online

Học tiếng Pháp online

>> Xem thêm: Trang web tư vấn học tiếng Pháp

2. Học tiếng Pháp có dễ không? 

Nếu bạn tay không mà nhào vô học tiếng Pháp cũng gian nan đấy những nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh thì việc bạn học tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng như tiếng Pháp tạo tiền đề cho bạn học các thứ tiếng khác nữa như tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha hay các thứ tiếng khác trong cộng đồng Châu Âu. Đây có thể được xem là cánh cửa mới dành cho bạn nếu bạn đã chinh phục được tiếng Anh thì việc chinh phục tiếng Pháp rất dễ dàng, có được tiếng Pháp bạn lại càng dễ tiếp thu các thứ tiếng khác hơn. Học tiếng Pháp giao tiếp rất dễ, không khó như các bạn nghĩ, khó là ở chỗ phân biệt từ loại giống cái, giống đực mà thôi. Việc bạn học tốt tiếng Pháp có thể giúp bạn dễ dàng du lịch Châu Âu mà ít tốn chi phí nhất. Hay bạn có thể du lịch bất cứ đâu, bởi xưa kia Pháp là đế quốc nên rất nhiều quốc gia trên thế giới là thuộc địa của Pháp, do việc học tiếng Pháp tốt bạn dễ dàng bắt gặp người nói tiếng Pháp trên đường bạn đi du lịch hơn.

3. Học tiếng Pháp để đi du lịch thế giới

Trước kia Pháp là đế quốc hùng mạnh xâm chiếm gần nữa thế giới từ đông sang tây, nên hầu như nước chư hầu hay thuộc địa nào cũng điều có người học tiếng Pháp cả, điều đó rất thú vị và hữu ích khi bạn giao tiếp tiếng Pháp tốt. Con đường đi du lịch của bạn sẽ dễ dàng hơn khi mà có người hiểu bạn nói gì cũng như là bạn tìm được hướng dẫn viên du lịch cho mình, bởi hầu hết các văn phòng du lịch điều có nhân viên hướng dẫn biết tiếng Pháp, bạn có thể hiểu những gì họ giới thiệu cho bạn. Còn ở Việt Nam có nhiều tour du lịch tiếng Pháp phục vụ cho du khách Pháp hay bất kì du khách nào biết nói tiếng Pháp.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không?

4. Học tiếng Pháp để du lịch Pháp

Theo tìm hiểu và là câu chuyện nổi tiếng xưa giờ, đó là người Pháp rất tự hào về thứ tiếng của họ, do vậy mà rất ít khi họ học thứ tiếng khác. Nếu bạn muốn du lịch đến Pháp bạn cần phải giỏi tiếng Pháp đó là thứ bạn cần, cần phải học tiếng Pháp giỏi để có thể dễ dàng du ngoạn nước Pháp, bạn có biết Pháp nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp làm xao động lòng người, những văn hóa, tập tục chờ bạn khám phá. Bạn biết đến Pháp bởi tòa tháp nổi tiếng ở Paris nhưng bạn có biết đâu đó Pháp còn có những địa danh hùng vĩ, đẹp hơn rất nhiều không, như dãy Alpes hùng vĩ nhất nước Pháp và Châu Âu, lâu đài bên sông Loire thời phong kiến cũng phải khiến bạn tò mò hơn. Dãy bờ biển đẹp nhất Châu Âu, những dãy núi phủ đầy tuyết mùa đông, khiến bạn phải xách balo lên và đi ngay đấy, nếu bạn muốn đến Pháp bây giờ bạn có thể học tiếng Pháp cấp tốc để du lịch Pháp, có thể giao tiếp tiếng Pháp coi như là bạn đã đi qua được 1/2 đời người dành trọn cho đam mê du lịch rồi đó, không phí 1 năm để bạn học tiếng Pháp hiệu quả đâu, việc học tiếng Pháp tốt còn giúp bạn đi xa hơn không chỉ ở Pháp mà còn sang cả các nước Châu Âu vì Visa Pháp có thể sang các nước Châu Âu dễ dàng.

Câu chuyện “ương ngạnh” của người Pháp về việc không chịu học tiếng nước ngoài đã nổi tiếng xưa nay giờ, trở thành một đặc điểm nhận dạng của người Pháp. Vì thế, khi du lịch đến Pháp, nếu chỉ mang vốn liếng tiếng Anh đến thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần nói được tiếng Pháp để có thể hiểu một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới hồi thế kỷ 18, và trước nhất là để có thể xoay xở tốt khi du lịch đến đây. Nước Pháp tươi đẹp không chỉ có Paris mà còn là những cánh đồng oải hương tím ngắt một vùng trời vùng Đông Nam, là những dãy núi phủ tuyết quanh năm suốt tháng nơi dãy Alpes hùng vĩ, là những lâu đài sông Loire huyền bí, là những bờ biển cát trắng trải dài vùng Aquitaine… Đó là những nơi người dân gần như chỉ nói tiếng Pháp, và để hiểu, yêu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ bản xứ. Bản thân người viết đã gặp những người Hà Lan, những người Bỉ hơn hai mươi năm mòn mỏi đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể thuận tiện hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình. Thấy chưa, Hotcourses đã nói nước Pháp không chỉ có Paris mà! 
 
Học tiếng Pháp tại các trường ĐH Pháp

Học tiếng Pháp tại các trường ĐH Pháp

>> Xem thêm:   Học tiếng Pháp hay học tiếng Anh?

5. Học tiếng Pháp chỉ vì đam mê phim ảnh, bóng đá Pháp

Có những người học tiếng Pháp chỉ đơn giản là vì họ đam mê chàng ca sĩ diễn viên này, tài tử kia của nước Pháp, có khi học là Fan của một cầu thủ nào đó trong đội tuyển bóng đá Pháp chẳng hạn, lí do quá là đơn giản nhưng lại là động lực giúp họ học tiếng Pháp hiệu quả. Nhưng bộ phim truyền hình có những ngôi sao Pháp đóng vai nhưng lại không có phiên dịch thế nên học phải học tiếng Pháp để xem những diễn viên đó đóng phim, có khi họ đam mê thời trang Pháp bởi Pháp là kinh đô thời trang thế giới, nếu họ là tín đồ thời trang rất có thể họ sẽ phải đăng kí một khóa học tiếng Pháp để có thể nghiên cứu kĩ hơn thời trang Pháp, cũng có thể do đam mê truyện, sách vô cùng lãng mạn và tình tứ của nước Pháp.

>>>>> Đây không phải chỉ đi du lịch hay du học mà bạn mới cần đến tiếng Pháp, bởi học tiếng Pháp không khó, chỉ cần bạn có định hướng mình học tiếng Pháp để làm gì thì đó sẽ là nguồn động lực lớn dành cho bạn. Cố lên vì mục đích chinh phục đỉnh núi tiếng Pháp bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công trên công đường học tiếng Pháp.
Học tiếng Pháp