• slider
  • slider

Những lí do bạn nên học tiếng Pháp

Bạn muốn học thêm ngoại ngữ mà vẫn đang phân vân không biết nên học ngôn ngữ nào. Hãy tham khảo những lí do nên học tiếng Pháp sau
Tiếng Pháp đối với nhiều người đã là một ngôn ngữ không phổ biến và ít được sử dụng, nhưng trên thực tế nó vẫn rất có ích cho cuộc sống của bạn. Sau đây là những lí do bạn nên học tiếng Pháp:

1. Nước Pháp rất lãng mạng


Khi nhắc đến Pháp mà nhất là Paris thì nó luôn gợi lên tình yêu. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là sự lãng mạn của cả những thứ ở vùng đất này. Văn hóa Pháp lãng mạn vô cùng: từ những chiếc bánh hạnh nhân được làm nhỏ nhắn và xinh xắn, cho đến việc đi dạo trên “Cây cầu chìa khóa tình yêu”. Hãy học tiếng Pháp cho tình yêu của bạn thêm lãng mạng.

2. Thời trang


Paris nổi tiếng nhất về thời trang của thế giới và là nhà của Haute Couture và Christian Lacroix, Hermes,Chanel, Balmain,  Christian Louboutin, đó là nguyên nhân vì sao bạn sẽ cảm thấy thích thành phố này và ngôn ngữ của nó.

Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không? 4 khó và 3 không!

3. Tiếng Pháp giúp bạn dễ hòa nhập với thế giới


Sinh viên nước ngoài thường chọn tiếng Pháp làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, có thể là cả ở Đại học. Khi nói được tiếng Pháp sẽ rất dễ cho việc làm quen kết bạn với bạn bè khắp nơi. Đối với những người không biết gì về ngôn ngữ này thì họ vẫn rất thích thú vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới, phát âm nghe có vẻ nhẹ nhàng nhất. 
 
li-do-ban-nen-hoc-tieng-phap
Thời trang Pháp thật tuyệt phải không các bạn

4. Khi biết tiếng Pháp bạn sẽ dễ học các ngôn ngữ khác hơn


Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý, có dấu tích từ 1000 năm trước Công nguyên về trước, cùng nhóm với tiếng Pháp thì có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Khi đã biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể thỏa mái đi xuyên châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì nơi nào trên thế giới. Khi bạn nắm được phương pháp học tiếng Pháp thì việc học các ngôn ngữ khác sẽ rất đơn giản.

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/ 

5. Tiếng Pháp hữu ích khi đi du lịch


Không kể về lục địa đen, nơi mà hơn một nửa các quốc gia đều sử dụng tiếng Pháp trong đời sống thường ngày, tiếng Pháp là ngôn ngữ xuất hiện rất nhiều ở những khu du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, những tour du lịch tiếng Pháp không chỉ có người Pháp mà còn thu hút nhiều người mang quốc tịch khác. Những chiếc máy du lịch được đặt tại các tụ điểm tham quan cũng hay được thiết lập tiếng Pháp.

6. Bởi vì đất nước Pháp quá đẹp!


Câu chuyện người Pháp không chịu học tiếng nước ngoài đã quá nổi tiếng từ xưa nay, có thể coi là một đặc điểm nhận dạng người Pháp. Vì vậy, khi du lịch đến Pháp, nếu chỉ biết tiếng Anh thôi thì vẫn là chưa đủ. Bạn nên nói được tiếng Pháp để có thể hiểu biết một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới hồi thế kỷ XVIII, và trước hết là để có thể xoay xở tốt khi du lịch đến nơi này. Nước Pháp tươi đẹp không chỉ ở Paris mà còn ở những cánh đồng oải hương tím ngắt một vùng Đông Nam, cả những dãy núi tuyết phủ quanh năm suốt tháng, cả những lâu đài trên sông Loire huyền ảo, cả những bờ biển cát trắng xóa trải dài vùng Aquitaine… Những nơi này người dân hầu như chỉ nói tiếng Pháp, bạn muốn hiểu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ của họ. Những người Hà Lan, những người Bỉ đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và còn nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể dễ dàng hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình. Đúng như Hotcourses đã nói nước Pháp không chỉ có Paris!   

7. Vì có những lí do rất… Hollywood


- Có rất nhiều cô gái đã ủng hộ một đội tuyển bóng đá nào đó chỉ vì chàng cầu thủ điển trai, thì tại sao động lực để học tiếng Pháp không phải vì những anh chàng Pháp đẹp trai, ga-lăng, hào hoa hay những cô nàng Pháp quyến rũ dễ thương phải không nào?

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html

- Còn nữa, trong phim Mỹ, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những câu chuyện phím từ phía những anh chàng/cô nàng Pháp. Trong các phim “Rush Hour 3” đến “Sex and the city” hay “Midnight in Paris”, và cả “Gossip Girls”,  các nhân vật chính đều đã đến nước Pháp, “rơi vào tình yêu” hay ít nhất là cũng bị một ai đó ở xứ này hớp hồn. Điều này chứng tỏ các đạo diễn Mỹ vẫn luôn lấy Pháp làm cảm hứng để làm những bộ phim của mình. Nếu đã là một tín đồ của nghệ thuật thì học tiếng Pháp, du lịch đến Pháp và đọc những quyển sách viết về nền văn hóa này.

Nếu bạn khó khăn khi bắt đầu học tiếng Pháp hãy tham gia cùng trung tâm dạy tiếng Pháp của chúng tôi tại TPHCM.
Học tiếng Pháp