• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Để giúp các bạn gặp những vấn đề khó khăn với tiếng pháp. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp các bạn học tốt tiếng pháp hơn.
Bạn đang tìm phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả ? Bạn bắt đầu tìm hiểu tiếng Pháp và muốn học ngôn ngữ lãng mạn này, hãy bắt đầu với những lời khuyên vô cùng hữu ích dưới đây của một trung tâm tiếng Pháp uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

1. Bắt đầu học tiếng Pháp như là 1 đứa bé  

Học tiếng Pháp không quá khó nhưng cũng phải dễ. Bạn hãy xem như việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa bé đang học nói. Lúc bắt đầu các em sẽ học nói 1 cách từ từ. Bắt đầu từ việc nghe người khác nói tiếng Pháp  sau đó bắt chước. Sau khi học nói bé sẽ đọc và viết được.

 2. Hãy tập nghe tiếng Pháp mỗi ngày

 
Phương pháp này rất hiệu quả. Bạn không cần phải lo lắng khi nghĩ mới học thì làm sao mà nghe thấy được. Việc nghe rất quan trọng. Có những khi bạn nghe không nhất thiết phải hiểu được nghĩa chỉ là nghe cho quen với cách phát âm của người bản địa, lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem phim, nghe radio, bài luyện nghe trên mạng...Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nghe. Hãy bắt đầu bằng những âm đơn giản nhất, những đoạn hội thoại ngắn, những bộ phim, những bài tập đơn giản sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn việc cố nghe một bài bằng tiếng Pháp quá khó để rồi dễ bị nản lòng đấy.
 

Xem thêm: 7 phương pháp tự học giỏi tiếng Pháp

3. Hãy làm quen với một người bạn Pháp


Làm quen được với người Pháp là bạn thật sự rất may mắn đấy. Bạn có thể nhờ họ giúp sửa những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp  cũng như giúp bạn tăng từ vựng tiếng Pháp đáng kể, ngoài ra học văn hóa của người Pháp bạn sẽ thấy thú vị và có động lực để học tiếng Pháp hơn.

Học tiếng pháp không quá khó
Học tiếng pháp không quá khó

4. Lên mạng đọc truyện hài, truyện vui được viết bằng tiếng Pháp


Bạn nên tìm đọc bắt đầu với những câu chuyện vui  học tiếng Pháp  dành cho trẻ em vì những bài như vậy sẽ không có nhiều từ khó, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ có hứng học hơn. Ví dụ như Le petit prince là Hoàng tử bé. Hoặc bạn chưa biết cách phát âm những từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng các phần mềm đọc sau đó học theo.
 

5. Nghe nhạc và xem phim pháp


Âm nhạc là một trong những yếu tố đưa mọi người đến gần với ngôn ngữ hơn, nhất là khi âm nhạc của nước Pháp rất thú vị. Hãy học tiếng pháp qua phim, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi xem những bộ phim tình cảm của Pháp, hay nghe những giai điệu nhẹ nhàng từ những bài hát Pháp. Bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng theo từng ngày chứ không cảm thấy nhàm chán khi phải lên lớp nghe giảng rồi lại về nhà cắm vào đống bài tập nữa.      

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/

6. Phương pháp ghi nhớ  những từ mới


Khi học ngoại ngữ thì cách ghi những từ mới là khá quan trọng. Bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ bạn chưa biết. Cách trình bày như thế nào là tùy bạn miễn sao bạn có thể nhớ được dễ dàng. Khi cần tìm là có thể tìm được ngay. Bên cạnh những từ mới bạn có thể chú thích thêm một câu ví dụ thì bạn sẽ nhớ lâu hơn các cấu trúc ngữ pháp của tiếng Pháp.
  

7. Tập diễn đạt bằng tiếng Pháp những lúc có thể


Với bất kì ngoại ngữ nào cũng vậy không thực hành nhiều thì sẽ không bao giờ tiến bộ.  Bạn nên cố gắng vận dụng tối đa những thứ mình đã được học ở trên lớp để giao tiếp khi có thể. Đừng bao ngại sai. Hãy tự mình đặt ra những câu hỏi và các câu trả lời bằng những câu đơn giản như : Hôm nay thời tiết thế nào? Kể một câu chuyện vui bạn đã gặp trong ngày? Hôm nay bạn đã làm được những gì ? Bạn có thật sự cố gắng hay chưa ?

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/5-phuong-phap-cho-be-hoc-tieng-phap-tot-nhat.html


8. Tìm cách đi du lịch các nước nói tiếng Pháp


Nếu bạn có người quen tại Pháp thì hãy tận dụng ngay cơ hội để đi thăm họ vào những dịp rảnh, những kì nghỉ. Những chuyến đi tại một vùng đất nào đó của Pháp cũng sẽ là những kỉ niệm đẹp về đất nước, sự mến khách của con người Pháp sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để học tiếng Pháp đó.
 
Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn khi không biết học tiếng Pháp ở đâu, bạn có thể đăng kí ngay một khóa tiếng Pháp cho những người mới bắt đầu tại  trung tâm tiếng Pháp uy tín tại Tphcm.
Học tiếng Pháp