• slider
  • slider

Review trung tâm học tiếng Pháp tại TP. Hồ Chí minh

“Không thầy đố mày làm nên”, câu nói này quả không sai, ngay cả với việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Pháp. Học một mình có thể không hiệu quả, nhưng nếu chọn cho mình được trung tâm dạy tiếng Pháp chất lượng thì khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Do đó mình viết bài review này để giúp đỡ phần nào cho các bạn chưa biết nên học tiếng Pháp tại đâu cho yên tâm nhé!

Mình rất thích tiếng Pháp, có lẽ vì mình thích vẻ cổ kính, trầm mặc, thơ mộng của đất nước Pháp, thích tính cách và văn hóa của con người Pháp nên từ lúc nào đó mình đã yêu luôn ngôn ngữ này. Thích thì phải học, mình quyết tâm học tiếng Pháp. Ban đầu mình tự học trên mạng, tìm những bài học miễn phí trên Youtube. Nhưng mình nhận ra việc tự học không đem lại kết quả như mình ao ước, mình không có lộ trình học phù hợp, không được ai hướng dẫn cụ thể, cứ biết bài nào thì học bài đấy. Nên sau nửa năm học, mình thấy mình cần thay đổi hướng đi, mình bắt đầu tìm trung tâm học tiếng Pháp.

Mình lên mạng đọc rất nhiều, vào website của từng trung tâm tiếng Pháp để tìm hiểu, nhưng rốt cuộc cũng không biết nên đặt niềm tin vào đâu. Không bỏ cuộc, mình lên Facebook và xin tham gia vào những nhóm học tiếng Pháp, hỗ trợ các bạn học tiếng Pháp, du học Pháp, và mình đã đi đúng hướng. Các bạn và cùng các anh chị trong nhóm đều là những người đã từng học tiếng Pháp, có người đã đi du học, người làm giảng viên tiếng Pháp, người hiện đang định cư bên Pháp, do đó các anh chị có rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích về việc học tiếng Pháp của mình. Cuối cùng mình cũng tìm được một trung tâm học tiếng Pháp uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. 

Hiện kỹ năng tiếng Pháp của mình khá tốt, mình đang đi làm gia sư tiếng Pháp tại nhà. Có rất nhiều bạn cũng nhắn tin hỏi mình học tiếng Pháp tại trung tâm nào, học như thế nào mà tiến bộ nhanh vậy, nên mình quyết định viết một bài review chung cho tất cả các bạn cùng tham khảo. 

1. Trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education

Đây là trung tâm đã gắn bó với mình lâu nhất. Hiện tại nếu được hỏi nên học tiếng Pháp tại trung tâm nào, mình vẫn sẽ giới thiệu cho mọi người Phương Nam Education. 


trung tâm học tiếng pháp Phương Nam Education
Trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education

Mình biết đến Phương Nam cũng qua nhóm học tiếng Pháp, có một bạn đã nhắn tin cho mình và chia sẻ rất nhiều về trung tâm, và mình đã thử đến để nghe tư vấn.

Các chị tư vấn hỗ trợ mình rất nhiệt tình, mục tiêu của mình là học tiếng Pháp giao tiếp nên đã được các chị tư vấn lớp nên học, và học đến cấp độ mấy, học trong bao lâu. Dù mình hỏi khá nhiều nhưng các chị vẫn rất thân thiện và giải đáp cho mình từng câu một, nên ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên mình đã có ấn tượng tốt về trung tâm này.

Tiếp theo là đến các khóa học, trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam có rất nhiều khóa học và các cấp độ học khác nhau tùy theo từng trình độ của học viên. Cụ thể như sau:

- Khóa học trình độ A1: Nếu các bạn học lớp thường thì sẽ được chia làm 3 cấp độ là A1.1, A1.2 và A1.3, mỗi cấp độ học trong vòng 8 tuần và học phí là 2.500.000 VNĐ/ cấp độ. Còn với những bạn muốn học cấp tốc thì các bạn sẽ học trong vòng 9 tuần cho toàn bộ trình độ A1 với mức học phí 8.800.000.

Khóa học A1 giúp các bạn làm quen với tiếng Pháp, có thể sử dụng tiếng Pháp trong giao tiếp đơn giản hằng ngày.

- Khóa học trình độ A2: Lớp thường sẽ gồm 3 cấp độ từ A2.1 đến A2.3, mức học phí của mỗi cấp độ là 2.800.000 VNĐ/ 8 tuần học. Với lớp cấp tốc thì không chia ra từng cấp độ mà sẽ học toàn khóa A2 trong 9 tuần với mức học phí 9.800.000 VNĐ. 

Khóa học A2 giúp bạn giao tiếp được nhiều tình huống hơn trong cuộc sống như nói về kế hoạch của bản thân, sở thích cá nhân như du lịch, mua sắm và tìm hiểu về các phong tục, lễ hội truyền thống của nước Pháp.


khóa học tiếng Pháp tại trung tâm phương nam
Ưu đãi về khóa học tiếng Pháp của trung tâm Phương Nam

- Khóa học trình độ B1: Tương tự như 2 trình độ trên, lớp thường sẽ chia nhỏ ra các cấp độ từ B1.1 đến B1.6, mỗi cấp độ học trong 8 tuần với mức học phí 3.500.000 VNĐ/ cấp độ. Đối với lớp cấp tốc, khóa học được chia làm 2 cấp độ là B1.1 và B1.2, học phí mỗi cấp độ là 11.800.000 VNĐ/ 10 tuần học.

Sau khi hoàn thành khóa học B1, các bạn có thể giao tiếp thành thạo nhiều cuộc đối thoại trong cuộc sống, diễn đạt được mong muốn, suy nghĩ và nguyện vọng của bản thân. Đối với những bạn có ý định đi du học Pháp thì B1 là trình độ yêu cầu tại một số trường đại học tại Pháp.

Ngoài ra còn có khóa học trình độ B2, luyện thi cấp tốc DELF/ TCF, giao tiếp - du lịch, nhưng mình chỉ có ý định học đến B1 nên nếu bạn nào có nhu cầu hãy gọi điện đến trung tâm hoặc trực tiếp đến để nghe tư vấn cụ thể hơn nhé.

Có một thời gian mình bận học quá nên không thể đến trung tâm tham gia lớp, mình đã chọn học tiếng Pháp qua Skype, thời gian học sẽ linh hoạt hơn, tuy nhiên đến lớp gặp trực tiếp giảng viên thì mình thấy sẽ dễ hỏi bài hơn. Với những bạn gia đình khá giả thì các bạn có một sự lựa chọn nữa là học 1 kèm 1, 1 giảng viên chỉ kèm 1 học viên, nên bạn muốn học theo phương pháp nào, muốn học những nội dung nào, tốc độ giảng bài của giảng viên đều phụ thuộc vào bạn, tuy nhiên mức học phí sẽ nhỉnh hơn một chút nhé!


học tiếng pháp hiệu quả tại trung tâm uy tín
Học tiếng Pháp hiệu quả tại Phương Nam Education

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi học tại trung tâm tiếng Pháp Phương Nam, mình học ở đây đã lâu nên mình đảm bảo rằng chất lượng dạy học ở Phương Nam rất tốt, quan trọng vẫn là sự cố gắng và nỗ lực của bạn. À đây là thông tin liên hệ của trung tâm Phương Nam, các bạn liên hệ sớm để được giữ chỗ nhé:

- Website: https://hoctiengphap.com/
- Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0919 407 100 - 1900 7060
- Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
- Mail: [email protected]

2. Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Có nhiều bạn hỏi mình, “Học tiếng Pháp làm sao để nhanh tiến bộ đây?”, “Sao học hoài mà thấy nản quá!”, “Học được 5 từ vựng, sang ngày hôm sau quên đi 1 từ, đến ngày thú 7 thì chả nhớ gì nữa”. Mình xin chia sẻ như sau.

Học gì cũng vậy, quan trọng là chúng ta phải thích, thích thì mới có động lực để phấn đấu, tiếng Pháp càng phải vậy, học ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ vốn đã khó, đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn, siêng năng hơn, và quyết tâm hơn. Bạn phải luôn suy nghĩ rằng lý do ban đầu đưa bạn tới tiếng Pháp là gì!


học tiếng pháp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Thứ 2, học ngoại ngữ, quan trọng là chăm chỉ, lộ trình học giảng viên đã vạch ra cho các bạn rồi, việc của các bạn là đi đúng hướng và cày thật nhiều, cày từ vựng, cày ngữ pháp, chăm chỉ luyện nghe. Nếu các bạn thấy nghe từng đoạn hội thoại buồn ngủ quá thì chuyển sang luyện nghe tiếng Pháp qua phim, qua những bài hát, …, có rất nhiều cách học. Đối với phần từ vựng, bạn có thể học qua Flashcard, đây là một cách học khá hiệu quả, hoặc các bạn ghi từ vựng lên giấy ghi nhớ rồi dán lên bất cứ vị trí nào bạn thường xuyên lui tới. Học 1 lần quên, học đến lần 2 vẫn quên, nhưng học đến lần thứ 3, thứ 4 thì chắc chắn bạn sẽ nhớ thôi!

Mình biết nhiều bạn học tiếng Pháp tại trung tâm được một thời gian rồi vì nản mà nghỉ, bao nhiêu công sức đổ sông đổ bể hết, do đó nếu đã bắt đầu, hãy cố gắng đi tới cùng. Hãy luôn nhớ rằng, biết thêm một ngoại ngữ là tương lai của các bạn đã mở rộng ra rất nhiều!

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, trung tâm tiếng pháp la petite maison, trung tâm tiếng pháp saigon vina, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, trung tâm dạy tiếng pháp cho trẻ em, trung tâm ngoại ngữ của viện pháp tại việt nam (ifv), trung tâm tiếng pháp phương nam, học tiếng pháp ở gò vấp

Học tiếng Pháp