• slider
  • slider

Thức ăn đường phố ở Ba Lan

Bạn gặp rắc rối trong việc học gọi tên món ăn? Bạn thấy khá khó khăn khi không biết mua gì khi đi du lịch tại Ba Lan. Đất nước nào cũng có một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, nếu có cơ hội tham quan và du lịch đến đây bạn đừng bỏ qua những món ăn được nêu bên dưới và cách gọi tên cũng như đặt món nhé.
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số câu và từ vựng khi đi du lịch Ba Lan cũng như hướng dẫn chi tiết những món ngon ở đường phố Ba Lan.

Từ những đống phô mai phô-mai mát-xa trong dầu ăn (ruski perogi) và những bát súp đỏ đỏ burak (barszcz czerwony), cá trích mắm dê với kem chua và thảo dược, súp trắng với xúc xích và trứng (Żurek) và các món thịt nướng chua cay với khoai tây mặn (kotlet schabowy), ẩm thực Ba Lan thực sự có thể đánh dấu một cách ấn tượng khi nói đến các lĩnh vực đa dạng của nó. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó.

>> Xem thêm: Các phương pháp cải thiện tiếng Ba Lan

Trong khi không phải là thực phẩm đường phố rực rỡ, những cửa hàng bán đồ ăn ở Đông Nam Á, thức ăn đường phố Ba Lan vẫn còn sống động (và thường là rất ngon). Đi bộ qua Rynek Główny của Krakow (Market Square), hoặc thành phố cũ (Old Town) ở Warsaw sẽ không ngừng tiết lộ các món ăn đường phố ở tất cả sự vinh quang của nó, từ tay cầm, xúc xích đỏ kiełbasa đỏ đến phong cách pizza, nửa baguette, zapiekanki và vô số súp khác nhau.

 
Thức ăn đường phố ở Ba Lan
Đường phố Ba Lan
 

Cách gọi thức ăn đường phố của bạn


Hy vọng rằng sau khi giới thiệu về thực phẩm đường phố Ba Lan, các khả năng vị giác của bạn đã được kích thích đầy đủ, và bạn đang muốn mua để có được những món ăn đó trên tay của bạn . Chúng ta hãy xem xét tất cả các từ vựng mà bạn sẽ cần phải biết cách để mua, trả tiền và tận hưởng.

Dzień dobry, chciałbym... (Xin chào, tôi muốn ....)

Dzień dobry, poprosze... (Xin chào, tôi muốn một ....)

Ile to kosztuje? (Cái đó giá bao nhiêu?)

Co podać? (Bạn muốn gì?)

Czy mógłbym dostać dodatkowy majonez? (Tôi có thể bổ sung mayonnaise không?)

Co by mi pan/pani polecił(a)? (Bạn nghĩ gì?) - Sử dụng pan nếu bạn đang nói chuyện với một người đàn ông, pani nếu đó là phụ nữ và thêm phần kết thúc -a vào polecił nếu bạn là một người nữ.

Jestem wegeterianinem (Tôi là người ăn chay.)

Bez sera prosze (Hãy thêm cheese nhé.)

Nie jem ryb. (Tôi không ăn cá.)

Dzięki [bardzo] (Cảm ơn [rất nhiều].)

 

Thức ăn đường phố mà bạn phải thử và một số từ vựng phổ biến


Zapiekanki - Đây là một loại bánh mì baguette cắt nửa và đứng đầu với nhiều loại rau, thường là nấm và hành tây, và phục vụ với bất kỳ nước sốt mà bạn thích.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan có khó hay không?

Kiełbasa - xúc xích nổi tiếng của Ba Lan có nhiều hình dạng khác nhau, kích cỡ màu sắc và hương vị; Từ thịt cừu khô, hạt lanh được làm bằng thịt lợn, với máu đỏ kaszanka, hoặc xúc xích tỏi krakowska rất phổ biến ở cùng một thành phố mang tên nó, đây là điều cần thiết cho bất kỳ du khách nào và yêu thích của người Ba Lan bản địa.

Các obwarzanek đã được phát minh ra ở Kraków và vẫn còn rất phổ biến trong thành phố. Đó là một bánh mì đầy bánh, thường được nấu thành hình bánh donut, và được bán bởi những phụ nữ lịch sự nhưng nghiêm khắc trong và xung quanh thị trấn cổ.

 
Thức ăn đường phố ở Ba Lan

Tôi nhớ xuất hiện từ một cuộc hẹn khám nha sĩ đặc biệt tồi tệ ở Kraków, hai cái răng rụng và tuyệt vọng vì một số dưỡng chất đau sau đau đớn. Theo lời khuyên của bác sĩ, tôi đã đi thẳng đến Kazimierz, khu phố của người Do Thái cũ, và đã gọi cho một trong nhiều món súp đang được chào bán từ các quầy hàng ở quảng trường Nowy. Tôi đặc biệt đề nghị ướp mướp (đặc biệt nếu bạn cảm thấy khó nhai những món ngon của Ba Lan), một món canh trắng với hương vị mạnh mẽ thường được phục vụ với trứng luộc.

>>> Xem thêm: 
Du lịch biển ở Ba Lan

Thực phẩm đường phố Ba Lan rất đa dạng, thừa nhận không phải là rất khỏe mạnh, nhưng ngon tuyệt vời, và giá rẻ! Có nhiều nhà cung cấp ở khắp mọi nơi, và bạn có thể nhận được hầu hết các món ăn này được chế biến trong vài phút tại hầu hết các thành phố hoặc thị xã Ba Lan. Vì vậy, đặt Ba Lan và các vị giác của bạn để thử nghiệm và thử nghiệm với các đơn đặt hàng của bạn.

Để có thể thoải mái du lịch và thưởng thức những món ăn tuyệt vời này ở Ba Lan thì việc đầu tiên không thể thiếu là hãy cố gắng học tiếng Ba Lan cơ bản để có thể giao tiếp thông thường để tiện lợi khi gọi món với người dân nơi đây nhé. Học tiếng Ba Lan tại Quận 6 cũng sẽ hổ trợ bạn rất nhiều trong quá trình ôn tập cũng như học hỏi ngôn ngữ mới này.
Học tiếng Pháp