• slider
  • slider

Tiếng Pháp đối với trẻ em là điều quan trọng

Tiếng Pháp là ngôn ngữ dành cho mọi lứa tuổi, nhưng đừng nghĩ chỉ có những người trưởng thành mới cần phải học tiếng pháp, ngay cả trẻ em cũng cần học tiếng Pháp.
Tiếng Pháp là ngôn ngữ dành cho mọi lứa tuổi, nhưng đừng nghĩ chỉ có những người trưởng thành mới cần phải học tiếng pháp, ngay cả trẻ em cũng cần học tiếng Pháp, bạn ngại ngần cho trẻ em tiếp thu quá nhiều kiến thức khiến chúng căng thẳng, nhưng không theo khoa học đã chứng minh, để trẻ nhỏ tiếp nhận thêm một ngôn ngữ mới là một điều trên cả tuyệt vời, và đó là điều nên làm.

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của trẻ rất cao

Nhiều nghiên cứu của nhiều nhà khoa học khắp thế giới đã kết luận trẻ có khả năng tiếp thu tốt 4 loại ngôn ngữ khác nhau ở những năm đầu đời. Do đó, việc học tiếng Pháp song song với tiếng Việt sẽ không gây trở ngại cho khả năng tiếng Việt của trẻ. Trên thực tế, hầu hết trẻ được học tiếng Pháp từ sớm lại có khả năng sử dụng, tư duy tiếng Việt rất tốt. Nên bạn đừng lo lắng bất cứ điều gì khi trẻ phải tiếp nhận kiến thức quá sớm hay quá nhiều.Càng sớm càng tốt nên cho bé tiếp xúc bắt đầu học tiếng Pháp. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh não bộ của bé thường có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất cao ở giai đoạn dưới 6 tuổi. Bên Cạnh đó, ở độ tuổi này thì vô cùng thuận lợi cho việc học tiếng Pháp hiệu quả vì cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp các bé dễ bắt chước cách phát âm hơn.

 
hoc-tieng-phap-cho-tre
Trẻ em học tiếng Pháp là điều cần thiết
 

Hiện nay không chỉ có các bạn học sinh, sinh viên mới có nhu cầu học tiếng Pháp, mà cũng có rất nhiều trẻ em đa phần đều đang theo học chương trình song ngữ Pháp-Việt ở trường tiểu học hoặc học ngoại ngữ là tiếng Pháp. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng muốn cho con em mình tiếp cận sớm với tiếng Pháp để đi du học, bố mẹ biết tiếng Pháp nên cũng muốn hướng con trẻ theo tiếng Pháp hay các em chưa thực sự theo kịp chương trình học trên lớp. Có thể nhiều bậc phụ huynh chưa biết rằng tiếng Pháp là một ngôn ngữ đẹp, vô cùng logic và chặt chẽ, cho trẻ học tiếng Pháp ngay từ giai đoạn 4-10 tuổi sẽ giúp con bạn có tâm hồn đẹp và tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ. Mặt khác, học ngoại ngữ sớm còn giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, nghe và phát âm chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ nhạy bén và tư duy não bộ tốt hơn.

Nên chọn cách học phù hợp cho trẻ

Trẻ em và người lớn có mỗi cách học, môi trường học riêng biệt, đối với trẻ nhỏ cần tạo cho chúng một không gian học năng động, hòa đồng, vui chơi, một không gian hoạt náo. Có thể chọn cách cho trẻ tới các lớp học tiếng Pháp căn bản dành cho trẻ hoặc hoặc theo nhóm với các bé cùng độ tuổi, như vậy sẽ tạo cho trẻ một môi trường học lành mạnh, các bé học theo nhóm sẽ dễ dàng hòa đồng, học tập vui chơi hiệu quả sẽ thu lại kết quả tốt hơn. Chọn cho trẻ những phương pháp học thông thường như nghe nhưng bài hát thiếu nhi bằng tiếng Pháp, những mẫu chuyện cổ tích Pháp, hãy kết hợp cho trẻ vui chơi ở bên ngoài, tiếp xúc với những người Pháp bên ngoài, để cho trẻ có thể phát huy khả năng của mình.  ãy cố gắng cho các con tiếp cận 1 cách hoàn toàn tự nhiên, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của trẻ là tiềm năng, nên các phụ huynh phải kết hợp học tập cùng con mình, đừng nên ép buộc.

Tạo lập cho trẻ thói quen tiếp cận học thức

Hãy tư vấn cho trẻ biết việc học một ngôn ngữ nào đó là việc giúp ích cho bé sau này, đừng quá gò bó cho bé, để thời gian chủ động, đừng ép trẻ phải học thật tốt tiếng Pháp hay dành quá nhiều thời gian bắt trẻ học tập, làm bài như vậy trẻ sẽ bị ngột. Chú ý tạo lập một thời gian biểu phù hợp cho trẻ mỗi ngày đễ ôn luyện, học tập tiếng Pháp hiệu quả. Việc học đối với trẻ cần được chú trọng và sắp xếp kỹ càng. Hãy nói chuyện với bé nhiều hơn, văn ôn võ luyện mà! Việc bạn nói tiếng Pháp với bé song song với mục đích ôn lại bài và chắn chắn rằng con em mình nắm bài học, đó là tạo một môi trường cởi mở và kích thích bé nói ngoại ngữ trên nhiều hơn và tự đó bé sẽ nhớ lâu hơn. 

 
tao-lap-thoi-quen-khi-hoc-tieng-phap-cho-tre
Cho trẻ học tiếng Pháp khi trẻ có thể tiếp nhận kiến thức
 
Nếu gia đình có đủ điều kiện và khả năng, khi bé đã vào độ tuổi từ 5 tuổi trở lên, lập kế hoạch đi tham quan quốc gia thu hút trên dưới 80 triệu du khách mỗi năm - chính là Pháp - một chuyến thử xem nào, đừng quên là phải cho cục cưng đi theo đấy! Chuyến này là cho con đi học chứ không phải chỉ cho ba mẹ đi hưởng tuần trăng mật với nhau thôi đâu nhé! Cho bé thấy con người Pháp, cảnh quan của Pháp, nền ẩm thực của Pháp và còn rất nhiều thứ nữa để bé cảm nhận và sẽ thúc đẩy bé yêu tiếng Pháp hơn. Bạn e ngại rằng bé còn nhỏ quá không biết và không nhớ gì ư? Sai lầm to! Não bộ của bé đã bắt đầu ghi nhớ từ lúc bé khoảng 3 tháng tuổi, ngay cả khi chưa sinh ra ấy.

Cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Pháp

Nếu có điều kiện và sắp xếp được thời gian, bạn nên cho trẻ theo học ở một số lớp học, một số trung tâm đào tạo tiếng Pháp cho trẻ, lựa chọn và đăng kí cho trẻ những lớp học tiếng Pháp phù hợp nhất. Một số các lớp học bạn nên đăng kí cho trẻ
- Lớp học tiếng pháp căn bản cho trẻ từ 4-6 tuổi
- Lớp học phát âm cho trẻ từ 5 tuổi
- Lớp học nghe nói cho trẻ
- Luyện giao tiếp tiếng Pháp cho trẻ...
Bạn nên chọn một khóa học phù hợp tại các trung tâm, và đăng kí một lớp học cho trẻ, để trẻ có thể dễ dàng phát huy được khả năng của mình.
Học tiếng Pháp