• slider
  • slider

Trải nghiệm trung tâm dạy tiếng Pháp tốt nhất TP. HCM

Là người từng học tiếng Pháp tại một trung tâm không chất lượng, mình hiểu rõ hậu quả của việc chọn trung tâm theo học mà chỉ nhìn giá tiền, vừa mất học phí, vừa không thu được chút thành quả nào. Nhưng rồi mình cũng tìm ra được một trung tâm dạy tiếng Pháp chất lượng nhất giữa hàng trăm trung tâm tại Sài Gòn. Đọc bài viết này và biết đâu đây sẽ là cứu tinh cho con đường học tiếng Pháp của bạn.

Thật vui khi mình và em gái mình đều yêu thích tiếng Pháp. Có “đồng minh” thì tất nhiên việc học sẽ thú vị hơn rồi, hai chị em dắt nhau đi tìm trung tâm dạy tiếng Pháp, vì mình nhận thấy tự học ở nhà sẽ không có hiệu quả, lại còn dễ nản và lười vì nhiều yếu tố tác động. Nhưng không may mắn, mình đã chọn sai trung tâm.

Mình xin được giấu tên trung tâm này, vì mình nghĩ nếu dạy không tốt thì học viên tự cảm nhận được thôi, mình không muốn chỉ đích danh. Mình và em gái vốn đã có một chút hiểu biết về ngôn ngữ này, nên hai chị em đã nhảy lên lớp cao để học, trung tâm này cũng chả yêu cầu test trình độ gì hết. Và buổi học đầu tiên làm mình thất vọng, đèn trong phòng học không được sáng, mắt em gái mình lại bị cận nên nhìn bảng khá khó khăn. Nhưng cái mình muốn nói chính là giảng viên ở đây, cô giáo giảng rất chán, thật sự cô chỉ nhìn giáo án và đọc thôi, cô không cho lớp giao tiếp nhiều, không cho học nhóm, không thực hành gì cả, nên cả buổi học mà các bạn cứ gật gù vì buồn ngủ. 

Đã vậy, khi giảng viên có công chuyện đột xuất cho lớp nghỉ, mình không hiểu vì sao trung tâm lại không thèm thông báo cho học viên, làm hai chị em chạy cả quãng đường lên rồi lại đi về giữa cái cảnh tắc đường của Sài Gòn. Sau vài buổi học như thế, em mình than chán, nản đến không buồn đi học, mình cũng chẳng đi học luôn vì mình còn thấy chán hơn cả con bé. Rồi chị em mình nghỉ học dù học phí đã đóng đầy đủ cho trung tâm, cũng không thấy trung tâm gọi điện hỏi han khi học viên không đi học. Mình thất vọng!

Bỏ bê tiếng Pháp 1 năm, hai chị em lại quyết định đi học lại vì thấy mình đã có nền kiến thức căn bản rồi mà không học lên thì phí quá, tiếng Pháp lại là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Lần này mình cẩn thận hơn, mình không tự tìm trung tâm học tiếng Pháp nữa mà còn hỏi rất nhiều người, mình vào các group tiếng Pháp để hỏi, hỏi những anh chị đã và đang học tiếng Pháp, lên mạng đọc từng trung tâm và cả những review về các trung tâm đó, một lần chọn sai đã quá đủ. Rồi mình quyết định học Phương Nam Education.

Mình không gọi điện nghe tư vấn mà muốn tự đến trung tâm này để “thám thính tình hình”, ấn tượng ban đầu làm chị em mình khá bất ngờ, trụ sở của trung tâm là một tòa nhà rất lớn và rộng, phòng tư vấn cũng rất đẹp, các chị tư vấn viên rất thân thiện và dễ thương. Mình có tâm sự rằng chị em mình từng học tiếng Pháp rồi nhưng đã bỏ một thời gian, và trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam yêu cầu chị em mình test kiến thức để xếp lớp, vì nếu kiến thức còn hạn hẹp mà học lớp cao quá thì sẽ không thể theo kịp bài. Các chị tư vấn còn hỏi mình và em mình học tiếng Pháp vì mục tiêu gì, điều này làm mình thấy trung tâm rất quan tâm đến học viên.


tư vấn học tiếng Pháp tại Phương Nam Education
Nhân viên tư vấn học tiếng Pháp tại Phương Nam Education

Buổi tư vấn hôm đó mình hỏi rất nhiều điều, vì mình muốn chắc chắn liệu đây có phải là trung tâm đáng tin cậy như mọi người nhận xét, các chị tư vấn viên vẫn trả lời rất nhiệt tình mà không hề tỏ thái độ phiền hà một chút nào dù hôm mình lên trung tâm là vào ngày thứ 2 có rất đông học viên và phụ huynh. Sau khi test trình độ thì hai chị em quyết định học lớp tiếng Pháp A1.3, mình hẹn trung tâm sẽ lên hoàn tất học phí sau, vì mình cần suy nghĩ thêm.

Vào ngày hẹn em mình lên đóng học phí thì được giảm 20% vì hoàn thành học phí trước ngày khai giảng 10 ngày, không những thế lại còn được tặng mỗi người một bộ sách học tiếng Pháp. Và ngày đi học đầu tiên mình thật sự bị rối vì hai chị em không biết phòng học ở đâu, vậy mà một chị tư vấn đã dẫn chị em mình lên tận lớp, điều này làm mình rất hài lòng. Buổi học đầu tiên đã làm chị em mình thích thú.

Mình sẽ nói về phòng học tiếng Pháp của Phương Nam Education trước nhé. Phòng học thật sự quá đẹp, đèn điện sáng trưng, đã vậy còn có cả máy lạnh. Phòng rất rộng, mỗi người có một bàn một ghế riêng nên tiện di chuyển lắm, không ảnh hưởng đến các bạn khác. Chỉ mới nhìn phòng học thôi mà em mình đã rất vui rồi. Phòng ở trên tầng 4 nhưng có thang máy để đi nên các bạn không cần lo lắng sẽ phải leo thang bộ đâu nhé! Và mỗi tầng đều có nhà vệ sinh riêng rất sạch sẽ và tiện nghi, chỉ những điều nhỏ nhặt này thôi cũng đủ thấy trung tâm rất quan tâm đến học viên.


phòng học tiếng Pháp tại trung tâm Phương Nam
Phòng học tiếng Pháp hiện đại tại trung tâm Phương Nam

Và giảng viên của tụi mình còn tuyệt vời hơn. Cô dạy rất hay, lại còn vui tính, cô vừa dạy, vừa cho thực hành nói tiếng Pháp để tăng khả năng giao tiếp, sau đó cô kể các mẩu chuyện cười đan xen vào bài giảng để tụi mình đỡ mệt và hiểu hơn về văn hóa nước Pháp. Cuối buổi học, cô hỏi xem có bạn nào còn thắc mắc hay chưa hiểu chỗ nào để cô hướng dẫn lại. Thật sự đây là giảng viên dạy tiếng Pháp có tâm nhất mà mình từng học.

Có một lần cô giáo của tụi mình phải đi công tác gấp, và mình nhận được thông báo nghỉ một buổi học từ trung tâm Phương Nam kèm theo lịch học bù cụ thể. Không như trung tâm trước mình học là để mặc học viên, Phương Nam luôn chăm sóc học viên theo cách chu đáo nhất. Mình theo học lớp tiếng Pháp A1.3 tại trung tâm 8 tuần và vừa kết thúc vào tuần trước, mình và em gái có dự định học tiếp lên những lớp cao hơn, tất nhiên là chị em mình vẫn chọn học tiếng Pháp tại Phương Nam Education rồi.

À tại trung tâm Phương Nam có nhiều khóa học tiếng Pháp lắm nhé, trung tâm cung cấp khóa học A1, A2, B1, B2, còn có cả các lớp luyện thi DELF/ TCF. Bạn nào muốn tăng khả năng nói hơn nữa thì có thể chọn khóa học tiếng Pháp với 100% giảng viên bản xứ, các bạn yên tâm là tất cả các giảng viên tại trung tâm Phương Nam đều có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và kỹ năng sư phạm của các thầy cô rất tốt, do đó tiếp thu bài sẽ rất hiệu quả. Còn nếu các bạn muốn học tiếng Pháp để vi vu du lịch ở châu Âu thì cũng có lớp tiếng Pháp giao tiếp du lịch luôn. Với những anh chị đã đi làm, nếu bận quá không có thời gian học thì có thể học tiếng Pháp qua Skype, còn những bạn nhà có điều kiện hơn thường sẽ chọn hình thức học 1 kèm 1. 


các chương trình học tiếng Pháp tại Phương Nam Education
Khóa học tiếng Pháp tại trung tâm Phương Nam

Mình sẽ liệt kê cụ thể các khóa học tiếng Pháp và mức học phí cho các bạn tham khảo:

- Trình độ A1: 

+ Lớp thường: Chia thành 3 cấp độ A1.1, A1.2, A1.3. Thời gian học 8 tuần/cấp độ, mức học phí 2.500.000 VNĐ.
+ Lớp cấp tốc: Thời gian học 9 tuần, mức học phí 8.800.000 VNĐ.

- Trình độ A2: 

+ Lớp thường: Chia thành 3 cấp độ A2.1, A2.2, A2.3. Thời gian học 8 tuần/cấp độ, mức học phí 2.800.000 VNĐ.
+ Lớp cấp tốc: Thời gian học 9 tuần, mức học phí 9.800.000 VNĐ.

- Trình độ B1: 

+ Lớp thường: Chia thành 6 cấp độ từ B1.1 đến B1.6, thời gian học 8 tuần/cấp độ, mức học phí 3.500.000 VNĐ.
+ Lớp cấp tốc: Chia thành 2 cấp độ B1.1 và B1.2, thời gian học 10 tuần/cấp độ, mức học phí 11.800.000 VNĐ.

- Trình độ B2: 

+ Lớp thường: Chia thành 6 cấp độ từ B2.1 đến B2.6, thời gian học 8 tuần/ cấp độ, mức học phí 3.800.000 VNĐ.
+ Lớp cấp tốc: Chia thành 2 cấp độ B2.1 và B2.2, thời gian học 10 tuần/ cấp độ, mức học phí 11.800.000 VNĐ. 


ưu đãi học phí học tiếng Pháp cho học viên
Phương Nam Education có nhiều ưu đãi về học phí cho học viên

Những điều làm mình hài lòng về Phương Nam Education thì rất nhiều, kể cả ngày cũng không hết, nhưng thiết nghĩ không gì bằng tự mình trải nghiệm, các bạn hãy thử học tại trung tâm và cảm nhận, không phải tự dưng mà trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam được nhiều người khen đến vậy. Không chỉ có tiếng Pháp mà trung tâm còn nổi tiếng trong việc dạy tiếng Hàn, Thái, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Ý, …

Thông tin trung tâm Phương Nam cho các bạn:

- Website: https://hoctiengphap.com/ 
- Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0919 407 100 - 1900 7060
- Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
- Mail: [email protected]

Ngày trước mình đi học chỉ quan tâm học phí, chỗ nào rẻ nhất thì vào học, và cái kết không thể thảm hơn. Nhưng như các bạn thấy, học phí tiếng Pháp tại Phương Nam Education không quá đắt, mà chất lượng nhận được lại tốt đến vậy, giá như mình biết đến trung tâm sớm hơn. Nhờ có trung tâm mà giờ chị em mình giao tiếp tiếng Pháp thành thạo hơn nhiều, đứng trước giảng viên người Pháp mình cũng không còn sợ như những ngày đầu nữa. Chúc các bạn sẽ chọn được cho mình một “chỗ dựa” thật tốt để phát triển khả năng ngoại ngữ của bản thân nhé!

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, trung tâm tiếng pháp la petite maison, trung tâm tiếng pháp saigon vina, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, trung tâm ngoại ngữ của viện pháp tại việt nam (ifv), trung tâm tiếng pháp phương nam, trung tâm dạy tiếng pháp cho trẻ em, học tiếng pháp ở gò vấp

Học tiếng Pháp