• slider
  • slider

Du học Pháp các trường đại học ở Rennes

Nếu bạn chọn du học Pháp tại thành phố Rennes mà chưa biết tại đây có trường nào , bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 cơ sở đào tạo nổi tiếng tại đây .
Rennes là thành phố lớn thứ 11 tại Pháp, thuộc vùng Bretagne của Pháp, và cũng là thành phố đông sinh viên và là địa điểm được học viên du học Pháp lựa chọn nhiều thứ 8 của Pháp. Ở Rennes có rất nhiều trường đại học uy tín và danh tiếng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tổng hợp các trường đại học Pháp ở Rennes . Với hơn 60.000 sinh viên và du học sinh quốc tế, chiếm 20% dân số, Rennes trở thành thành phố lớn thứ tám nước Pháp về số lượng sinh viên theo học tại đây. Theo một cuộc khảo sát trong năm 2014, 50% trong tổng số sinh viên theo học tại Rennes vì chất lượng đào tạo. Trong thành phố trẻ và năng động (35% dân số dưới 35 tuổi), tỷ lệ thất nghiệp khá ít so với trung bình toàn quốc. Một số trường đại học đào tạo chất lượng thu hút giới trẻ trên toàn thế giới ở Rennes như : trường đào tạo Kỹ thuật (INSA Rennes, Télécom Bretagne), trường Nghệ thuật châu Âu ở Bretagne, Viện nghiên cứu khoa học chính trị, trường Thương mại…

Đại học Rennes 1

Rennes 1 là một trong những trường đại học Pháp ở Rennes. Đây là trường đại học lớn nhất của Rennes, với hơn 25.000 sinh viên, trường bao gồm ba cơ sở: Villejean, Centre, Beaulieu và có mười khoa đào tạo (UFR) : y học, dược học, triết học, toán học … Đặc biệt từ năm 1998, các sinh viên ngành Kinh tế có thể tham dự chương trình liên kết Pháp-Đức với trường Đại học Augsburg, hoặc học bằng kép về kinh tế với trường Đại học Oviedo ở Tây Ban Nha.
 
du học Pháp đại học Rennes 2
du học Pháp đại học Rennes 2
 
>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/5-bi-quyet-hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html
 

Đại học Rennes 2

Đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học Pháp ở Rennes là Đại học Rennes 2 có 20.000 sinh viên, đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, khoa học xã hội và các hoạt động thể dục thể thao. Trường có hai cơ sở: Villejean và La Harpe. Du học Pháp đại học Rennes 2 học viên sẽ được tiếp xúc với ngành học đặc biệt nổi tiếng của trường là đào tạo tâm lý học, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

École Normale Supérieure de Rennes

École Normale Supérieure de Rennes là một cơ sở đào tạo uy tín với sứ mạng là chuẩn bị cho học sinh và sinh viên trẻ cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo. Trường đào tạo trong lĩnh vực pháp luật – kinh tế – quản lý, công nghệ thông tin và viễn thông, toán học, cơ điện tử và khoa học thể thao và giáo dục thể chất. Mỗi năm có khoảng 400 sinh viên và học sinh theo học chương trình trao đổi với Đại học Rennes 1 và Đại học Rennes 2.

Trường ESC Rennes

Trường ESC Rennes là “trường lớn” đạt tiêu chuẩn quốc tế trong hệ thống các trường lớn uy tín tại Pháp (Grande Ecole), thuộc top 36 các trường đào tạo ngành Kinh Doanh tốt nhất trên thế giới. ESC hiện có 83 giáo sư có trình độ học vấn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn. 81% trong số họ tốt nghiệp tiến sĩ từ các trường danh tiếng trên thế giới như Đại học HEC Montreal, Đại học Melbourne hay Đại học Yale. Các khóa học ở ESC Rennes được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra trường còn là đối tác của rất nhiều các trường Đại học khác nhau. Hơn 56% sinh viên tốt nghiệp được đi làm ngay tại các doanh nghiệp.
 
du học pháp ngành kinh doanh
du học pháp ngành kinh doanh

Sciences Po Rennes – Viện Nghiên cứu Chính trị Rennes

Viện Nghiên cứu Chính trị Rennes cũng là một trong những « Trường lớn » của Pháp, Chương trình giảng dạy tập trung vào chuyên ngành khoa học chính trị, lịch sử, xã hội học, kinh tế và nghiên cứu quản lý; ngoài ra còn có luật, truyền thông, tài chính, chính sách đô thị và báo chí… Sinh viên và du học sinh đi du học Pháp tại đây được dạy ít nhất hai ngoại ngữ và phải dành một năm ở nước ngoài để đạt được trình độ thông thạo ngoại ngữ thứ hai. Năm 2016, trường được xếp hàng thứ 4 thế giới, thứ nhất ở châu Âu về đào tạo Chính trị và nghiên cứu quốc tế.

Trên đây là 4 trường tiêu biểu của thành phố Rennes , giúp các bạn học viên nào có ý định du học Pháp tại thành phố này sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn được ngôi trường với chuyên ngành đào tạo thích hợp nhất với bản thân của mình , giúp việc học tập và việc làm sau khi tốt tại đây sẽ dễ dàng rất nhiều . Chúc các bạn thành công !
Học tiếng Pháp