• slider
  • slider

10 lí do nên theo học tại Pháp

Các cựu du học sinh đưa ra 10 lý do vì sao các trường cao đẳng tại Pháp là nơi xứng đáng để gửi gắm nguyện vọng học tập.
Pháp luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Pháp mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác mang đến cho bạn nền giáo dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình khi du học tại Pháp và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới. Có 10 lý do du học Pháp tiêu biểu như sau:

1. Chương trình học tập trung vào nghề nghiệp

Trường cao đẳng ở Pháp có nhiều chương trình chuyên biệt dành cho các ngành nghề cụ thể. Đại diện của các trường luôn làm việc chặt chẽ với các ngành công nghiệp để đảm bảo các khóa học được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của thị trường việc làm và cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết.

2. Đào tạo thực hành và kinh nghiệm làm việc

Tất cả các chương trình cao đẳng của Pháp cung cấp các khóa đào tạo thực tế và kinh nghiệm làm việc thông qua thực tập hoặc vừa học vừa làm. Loại hình đào tạo này đảm bảo rằng các sinh viên sẽ vượt khỏi việc học lý thuyết để áp dụng và thử nghiệm các kỹ năng trong những tình huống thực tế.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n111/Ly-do-vi-sao-nen-chon-du-hoc-Phap.html

 
lí do du học Pháp
Có nhiều lí do để chọn du học tại Pháp

3. Bằng cấp được thừa nhận và chuyển tiếp

Bằng cao đẳng được phê chuẩn bởi các chính quyền tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như được cấp phép bởi các tổ chức công nghiệp độc lập như Ủy ban Cấp phép Công nghệ Pháp. Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình chuyển tiếp lên đại học và cấp các bằng cấp chung với các trường đại học. Một số trường cũng xây dựng các thỏa thuận chuyển tiếp với các trường cao đẳng quốc tế và các cơ sở đào tạo khác.

4. Độ dài chương trình linh hoạt

Các chương trình cao đẳng đưa ra nhiều lựa chọn về chương trình học, ví dụ như đạt giấy chứng nhận trong một hoặc hai năm, một chứng chỉ trong hai đến ba năm, một bằng lý thuyết hoặc ứng dụng trong ba đến bốn năm hoặc một chứng chỉ sau đại học trong vòng một năm. Sự linh hoạt này cho phép sinh viên học trong một thời lượng phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Các chương trình ngắn hơn đồng nghĩa sử dụng ít thời gian trong lớp học hơn, dẫn đến chi phí thấp hơn và các cơ hội kiếm tiền sớm hơn.

5. Quy mô lớp học nhỏ

Các trường cao đẳng có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên thấp nên có sự quan tâm với từng cá nhân cao hơn trong khi học tập. Quy mô lớp học nhỏ cho phép sinh viên quốc tế thực hành các kỹ năng ngôn ngữ và xây dựng tình bạn dễ dàng hơn.

6. Giảng viên trình độ cao

Giảng viên các trường cao đẳng của Pháp có kỹ năng cao và hầu hết có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ. Nhiều người có tên trong các hiệp hội nghề nghiệp ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Sự tham gia tích cực trong ngành công nghiệp của giảng viên giúp đem khía cạnh cuộc sống thực vào lớp học; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

7. Cơ sở giáo dục hiện đại

Các trường cao đẳng Pháp có cơ sở vật chất, lớp học, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng ngôn ngữ và các cơ sở vật chất hàng đầu khác. Sử dụng thiết bị và đồ dùng tiên tiến hàng ngày giúp sinh viên học tập tốt và áp dụng các kỹ năng hoàn thiện hơn.

8. Phương pháp học tập đa đạng

Các trường cao đẳng Pháp dẫn đầu trong giáo dục từ xa và đào tạo trực tuyến. Thêm vào đó, hầu hết giảng viên kết hợp các phương pháp giảng dạy tương tác và công nghệ hiện đại như thảo luận trên mạng và ứng dụng đa truyền thông vào việc giảng dạy của họ.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/viec-lam-sau-khi-tot-nghiep-du-hoc-phap-.html

lí do du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

9. Các cơ hội nghiên cứu ứng dụng

Các trường cao đẳng trên toàn đất nước Pháp ngày càng lôi kéo sự tham gia của sinh viên trong các dự án nghiên cứu ứng dụng được tiến hành với các doanh nghiệp địa phương. Việc này tạo ra các hoạt động học tập phong phú và cơ hội trải nghiệm các công nghệ mới vượt trội.

10. Một môi trường hỗ trợ

Hầu hết các trường cao đẳng đều có văn phòng chuyên chăm sóc các nhu cầu của sinh viên du học Pháp. Bạn có thể nhận được lời khuyên từ trước khi khởi hành về việc bạn mong đợi gì khi đến Pháp và bạn nên mang theo những gì. Bạn có thể được tư chỗ ăn ở và định hướng cho cuộc sống ở Pháp.
Học tiếng Pháp