• slider
  • slider

Cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả

Muốn sử dụng tốt tiếng Pháp thì cần phải thành thạo, trau dồi vốn từ vựng thật nhiều. Vậy phải làm sao để học tốt từ vựng tiếng Pháp?
Bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp ở bất cứ đâu mỗi lần xuất hiện dòng chữ tiếng Pháp. Điều quan trọng để có thể học tốt từ vựng tiếng Pháp và mang lại hiệu quả chính là ngôn ngữ. Làm thế nào để có thể học được tốt nhất ngôn ngữ mà bạn muốn hướng đến nhất? Đó chính là cách mà bạn có thể sử dụng ngôn ngữ của mình một cách hiệu quả nhất và thành công trong việc học. Không những vậy, bạn cần phải áp dụng tốt các kỹ năng học của mình một cách hiệu quả tối đa nhất và nhanh chóng. 

Điều quan trọng và cần thiết, đó chính là tập trung chú ý và ghi nhớ trong các tình huống khác nhau, đọc một bài viết về tin tức, hoặc nghe một bài hát về tiếng Pháp. Ghi nhớ những vốn từ tiếng Pháp, bạn có thể lấy sách vở và bút ra để ghi chép lại vốn từ vựng bạn gặp mà không biết. Điều này sẽ giúp bạn phát triển vốn từ vựng và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và văn hoá Pháp.

Các cách để học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả

Thiết lập ngôn ngữ tiếng pháp trên các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, laptop, ipad)
 
cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả

Trong những thời gian đầu, bạn sẽ gặp khó khăn và bỡ ngỡ vô cùng khi ngôn ngữ bị đổi sang tiếng Pháp khiến bạn mò mẫm không biết tất cả vị trí trên ứng dụng. Nhưng bạn có thể nhớ các nút căn bản như gọi, gửi tin nhắn, tắt nguồn. Khi bạn nhớ các thao tác này thì khi ấn thường xuyên cũng khiến cho bạn nhanh ghi nhớ tiếng Pháp của nó, thuộc lòng mặt chữ rất nhanh và hiệu quả ngay lập tức.

>> Xem thêm: Làm thế nào để hiểu và nói tiếng Pháp hiện đại

Ghi từ vựng tiếng Pháp lên sticker note và dán khắp nhà
 
từ vựng tiếng Pháp
Từ vựng tiếng Pháp đa dạng và phong phú

Phương pháp này tuy là phương pháp học thuộc lòng từ vựng theo cách truyền thống nhưng vẫn được nhiều người áp dụng và hiệu quả rất cao. Bạn hãy thử dùng cách này xem sao nhé, bạn hãy viết các từ vựng tiếng Pháp và cách phát âm lên miếng giấy sticker note và dán chúng ở bất cứ đâu trong nhà: Tủ lạnh, cửa, đầu giường, phòng tắm,... nơi mà bạn tiếp xúc hàng ngày. Khi bạn đến gần bất kỳ vật dụng nào, hãy đọc to nó lên và lặp lại, nhớ phải phát âm cho thật đúng và chuẩn nhé, việc này lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Pháp rất nhanh và hiệu quả. 

Với phương pháp học từ vựng tiếng Pháp trên, bạn chỉ quanh quẩn các từ vựng được dán xung quanh nhà nhưng vẫn có khả năng nhớ sâu hơn là phương pháp tra từ điển. 

Phương pháp học từ vựng tiếng Pháp

1. Học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề
 
cách học tiếng Pháp
Có nhiều chủ đề để bạn học tiếng Pháp

Bạn có thể tự do lựa chọn các nhóm từ liên quan đến du lịch, thực phẩm, làm đẹp, thời trang... Bạn có thể thực hiện từ các bước này và ghi chép lại rồi học để trau dồi vốn từ vựng tiếng Pháp nhiều hơn.

2. Sắm cuốn sổ ghi từ vựng

Bạn hãy sắm sửa cho mình một cuốn sổ để ghi chép từ vựng để viết các từ thông dụng: Bạn hãy ghi chép tất cả các vốn từ vựng và cách sử dụng từ đó và mở ra học thường xuyên tránh trường hợp quên cách phát âm nhé.

3. Sử dụng từ mới

Khi viết thêm các từ vựng mới trong sổ hay sticker note, bạn không nên cứ viết vậy và để nguyên đó mà hãy cố gắng vận dụng nó vào trong thực tiễn hàng ngày. Hãy học luôn cả những gì liên quan khi bạn học từ vựng tiếng Pháp, điều này không những giúp bạn có thêm nhiều từ vựng hơn mà còn dễ dàng ghi nhớ hơn.
 
từ mới tiếng Pháp
Sử dụng từ mới tiếng Pháp

4. Học từ vựng tiếng Pháp thông qua âm thanh, hình ảnh

Để giảm bớt sự nhàm chán và khô khan trong việc trau dồi vốn từ vựng một cách truyền thống, bạn có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học từ vựng tiếng Pháp, đây là phương pháp đã có từ lâu nhưng vẫn rất hiệu quả mà không cảm thấy khô khan  

>> Xem thêm: 8 blog học tiếng Pháp hiệu quả nhất
 
học từ vựng tiếng Pháp thông qua âm thanh
Học từ vựng tiếng Pháp thông qua âm thanh

5. Thường xuyên ôn lại vốn từ vựng

Nếu bạn không ôn lại vốn từ vựng thường xuyên, thì tất cả mà bạn từng học được đều trở nên vô nghĩa, dễ dàng bị quên lãng nếu không được trau dồi và cọ xát hàng ngày, hãy áp dụng những từ đã học vào trong thực tế

Với các cách học từ vựng tiếng Pháp mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn ở trên, không những giúp bạn có một số vốn từ vựng tiếng Pháp học hiệu quả, mà còn giúp phát triển, mở mang tầm kiến thức và tư duy khi học tiếng Pháp, đạt được mục tiêu không còn xa trong tương lai.

Tags: Đàm thoại tiếng Pháp, học tiếng Pháp, học tiếng Pháp vỡ lòng ở đâu, tiếng Pháp giao tiếp, học tiếng Pháp cấp tốc online.
Học tiếng Pháp