• slider
  • slider

​8 Blog học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Chúng ta điều biết hiện nay ở Việt Nam hầu như bạn trẻ nào cũng điều có trong tay Smartphone đây là lợi thế của các bạn khi học tiếng Pháp, những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn học tiếng Pháp tốt hơn, sau đây chúng tôi chia sẻ bạn 8 trang blog học tiếng Pháp dành cho người đã học tiếng Pháp một thời gian, các bạn mới học tiếng Pháp cũng có thể kham khảo để có thể học tiếng Pháp tốt hơn.
Trong thực tế hiện nay các bạn trẻ đã biết cách sử dụng điện thoại thông minh của mình để tìm hiểu những gì học thắc mắc và chưa hiểu. Có rất nhiều bạn có thể dành cả ngày hoặc một ngày để tìm kiếm những thứ thích hợp cho họ. Nhưng bây giờ những bạn học tiếng Pháp trực tuyến hay muốn tìm hiểu thêm về học tiếng Pháp không phải tốn thời gian đi tìm kiếm nữa, vì tôi đã biên soạn một danh sách các trang blog tuyệt vời bằng nhiều cách khác nhau có thể giúp các bạn học tiếng Pháp hiệu quả một cách nhanh chóng.

Cách tiếp cận của nhiều người thì có thể có nhiều cách tiếp cận khác biệt, nhưng tất cả đều được kết hợp bởi một tình yêu chung là học tiếng Pháp và một mục đích chung là giúp đỡ các bạn sinh viên hay những người muốn học tiếng Pháp giúp được các bạn càng nhiều càng tốt. Một số trong họ có thể sử dụng video, các podcast khác và một hoặc hai chỉ là văn bản.

Đặc điểm của 8 trang Blog này điều có chế độ tải xuống: Bài đăng trên blog này có sẵn dưới dạng tệp PDF tiện lợi và dễ di chuyển mà bạn có thể thực hiện ở mọi nơi. Bạn chỉ cần nhấp vào "Tải về" để lấy bản sao và mở lên kham khảo thôi. Sau đây là 8 trang blog được lựa chọn trong số các trang blog học tiếng Pháp tốt nhất ở Pháp các bạn kham khảo nhé:
 
Học tiếng Pháp qua Blog

Học tiếng Pháp hiệu quả qua Blog

>> Xem thêm: Cách học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

1. Blog French Crazy

French Crazy là một trang Blog với một loạt các bài viết trên blog nói về khám phá âm nhạc, thời trang, lối sống và văn hóa của đất nước. Cũng có những bài viết chỉ ra các tài nguyên khác của Pháp trên internet. Một số bài viết đã được lấy từ các trang web tiếng Pháp và dịch sang tiếng An. Video và hình ảnh lớn được sử dụng trong suốt.

Đối với người có trình độ cao, có một phần trong Blog dành cho họ với các văn bản tiếng Pháp với các tác phẩm của các danh nhân văn học như George Sand và Gustave Flaubert. Các bài học ngôn ngữ đã không bị lãng quên và tiếng Pháp Crazy có một số hướng dẫn bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm, cách bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Pháp và nhiều hơn nữa.

Trang web được điều hành bởi John Elkhoury, anh có khả năng nói nhiều ngôn ngữ nhưng chủ yếu là tiếng Pháp - Anh, anh dạy tiếng Pháp và đã sống, làm việc tại nhiều thành phố lớn của Pháp.

2. Blog Love Learning Languages

Tôi hướng dẫn Blog này cho bạn nhầm nói lên sự lãng mạn của tiếng Pháp. Ngôn ngữ học tình yêu, trước đây tôi đã học tiếng Pháp với Jennifer, Một bậc thầy toàn diện để học ngôn ngữ Pháp. Jennifer Crespin đã dạy tiếng Pháp ở Hoa Kỳ hơn 15 năm trước khi rời quê hương với người chồng Pháp và di chuyển về phía nam nước Pháp.

Cô đã tạo ra blog "để tiếp cận một số đối tượng muốn được hỗ trợ, giúp đỡ trong việc học tiếng Pháp tốt hơn". Những bài đăng  nói về cuộc sống tại Pháp, các bài học ngữ pháp và một loạt "từ vựng trong ngày". Một số bài viết có cả các bài học video ngắn gọn nhưng xúc tích và hàm ý rất nhiều, những bài khác bao gồm podcast, tiếp theo là các câu hỏi tiếng Pháp và một số được viết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Các bài viết "từ vựng trong ngày" đặc biệt hữu ích nếu bạn đang có rất ngắn thời gian để học tiếng Pháp, bạn muốn học tiếng Pháp cấp tốc thì đây là Blog hay dành cho bạn. Một từ đã chọn được đánh dấu, dịch và sau đó được sử dụng trong một câu. Tất cả trong một, một blog được viết rất công phu.

3. Blog Talk in French 

Trò chuyện bằng tiếng Pháp đã kết hợp một loạt các blog tuyệt vời, truyền cảm hứng vào ngôn ngữ Pháp, để cung cấp cho các bạn trẻ những phần thiết yếu nhất để các bạn có thể nói thành thạo tiếng Pháp giao tiếp. Mỗi bài đăng là một bài học khác nhau và tất cả đều được trình bày rõ ràng, dễ dàng để học tập theo và rất nhiều tiếng Pháp với bản dịch tiếng Anh chuẩn.

Một trong những khía cạnh thực sự thú vị của blog này là ở góc trên cùng bên trái của mỗi bài viết, người đọc được thấy thời gian mình đọc bài viết này mất bao lâu và cho dù đó là người mới bắt đầu hay đã là thành viên lâu năm của Blog này. Có những tài liệu cũng được cấp một cách tỉ mĩ như từ "dễ" đến "khó" vì vậy học sinh biết mình nên xem và học những phần nào và sẽ biết mình nên làm gì.

4. Blog The French Blog

Blog của Pháp đang bùng nổ với những nội dung tuyệt vời và thu hút lượng lớn người xem và được biên soạn bởi những người tham gia nói tiếng Pháp thành thạo như William Alexander, Ông cũng là một tác giả và giám đốc CNTT của một công ty lớn ở Pháp. Theo thông báo trên trang web của anh. Anh muốn chia sẻ học tiếng Pháp của mình dành cho các bạn trẻ, muốn các bạn học tiếng Pháp tốt hơn, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình và những gì mình biết dành cho mọi người.

Biết được tầm quan trọng của nội dung tốt như thế nào, William lướt Internet để xem các video và bài viết hữu ích để bình luận cũng như viết rất nhiều tài liệu gốc hướng dẫn học tiếng Pháp, danh ngôn đời sống Pháp,... Có những bài viết về các khía cạnh của đời sống và văn hóa Pháp, nấu ăn, bình luận về tin tức và nhiều hơn nữa.
 
Học tiếng Pháp cực dễ

Học tiếng Pháp thú vị cùng bạn bè

>> Xem thêm: Nên học tiếng Pháp hay tiếng Anh

5. Blog Oui, c'est ça

Đây là một trang Blog tuyệt vời được tạo ra bởi một giáo viên người Pháp với bằng Thạc sĩ về văn học Pháp và bằng cử nhân bằng tiếng Pháp. Các bài viết là một sự kết hợp giữa văn hoá, ngữ pháp, bài hát, tin tức và từ vựng và được viết bằng tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Rất thuận tiện để bạn học tiếng Pháp cấp tốc với trang Blog này.

Một số bài đăng sử dụng video và âm thanh và một số khác có đồ họa hoạt hình đơn giản giúp cũng cố những bài học tiếng Pháp có ý nghĩa. Trang Oui, c'est ça đã có hàng chục bài viết kéo dài từ tháng 7 năm 2012 đến nay. Những người mới bắt đầu, những người trung gian và những người nói tiếng Pháp rành rọt sẽ tìm thấy loạt blog này bổ sung hữu ích cho họ trong việc học tiếng Pháp giao tiếp.

6. Blog French Together

Hãy chuẩn bị để cười - cười rất nhiều khi truy cập Blog này bạn nhé. French Together chia sẻ rằng họ muốn học sinh học tiếng Pháp theo cách vui nhộn và họ nghĩ hơn là đưa ra mục tiêu cho việc học tiếng Pháp đầy căng thẳng. Trang blog đầy hấp dẫn này đặt giai đoạn trung tâm hài hước và học tập vì nhiều bài đăng chắc chắn đem lại sự hài hước nhưng đầy ý nghĩa cho người học.

Một cuộc thăm dò của trang French Together đã đưa ra một số tựa đề đăng tải trên blog thú vị như "7 bộ phim hài Pháp nổi bật sẽ làm bạn cười to" và "5 cách diễn tả vui vẻ của người Pháp". Tất cả đều là mong muốn mọi người có thể sử dụng website để học tập, chiêm nghiệm và giải trí. Hài hước là một phương tiện tuyệt vời để giúp sinh viên học tiếng Pháp hứng thú hơn, nhẹ nhàng hơn. Các bài viết là một hỗn hợp của các tài liệu, đồ họa, hình ảnh và video vui nhộn.

7. Blog French Today 

French Today là một trang chuyên về sách âm nhạc và bài học cũng cung cấp người học nhiều tài liệu khác nhau cho việc học bằng cách đứa ra một smorgasbord thú vị của các goodies với các bài viết về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ là để làm cuộc sống thú vị hơn và kể cả văn hóa Pháp. Nhiều bài viết tuân theo một định dạng nhất định, đơn giản. Chúng thường bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn dưới đó là một loạt các điểm bullet hoặc các đoạn văn ngắn, có tính chất thông tin đến mọi người.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một vài đoạn văn ngắn nổi bật và các liên kết tới tệp hình ảnh, âm thanh bằng tiếng Pháp với các chủ đề liên quan đến chủ đề blog rất cụ thể và chi tiết. Các bài đăng được viết bởi một số tác giả và được viết về các chủ đề như du lịch, thực phẩm, văn hoá Pháp, học tiếng Pháp và hài hước. Ngoài các sách âm nhạc và các bài học tiếng Pháp hữu ích, bạn có thể đăng ký các bài học tiếng Pháp riêng trên Skype thông qua trang web.

8. Blog Speak French Fluently 

Mục đích của trang web này là có trong tiêu đề. Được tạo ra bởi Stanley Aléong, có nền tảng học thuật tốt bao gồm nhân học, ngôn ngữ học và khoa học máy tính, blog này dành cho những người muốn nói tiếng Pháp lưu loát mà có đam mê về máy tính, khoa học,... Có ba loại bài đăng trên blog: bài viết hướng dẫn, phương pháp và chiến lược học tiếng Pháp và học hỏi từ những lỗi thường gặp trong tiếng Pháp giao tiếp.

Các bài viết chủ yếu là tài liệu, chính vì vậy không có phim hoạt hình, video hoặc đồ hoạ flash. Nhưng các bài viết rất tốt được người dùng ưu ái cao và có tính hấp dẫn với mọi người. Đoạn văn tuy ngắn gọn nhưng bao hàm được nhiều ngữ nghĩa hay và các từ và cụm từ chính được tô đậm bằng chữ đậm để bạn dễ nhận biết.

Trang web của Stanley cũng có một phần được gọi là "những ví dụ trong thực tế đời sống" có một tập hợp các liên kết tới những cuộc đối thoại tiếng Pháp trong nhiều tình huống khác nhau. Transcriptions, bản dịch và các bình luận kỹ thuật về các cuộc hội thoại có sẵn để các bạn có thể tải về. Nói tiếng Pháp thành thạo là dành cho người mới bắt đầu, người trung gian và người nói tiếng Pháp cao hơn.
 
Học tiếng Pháp trực tuyến

Học tiếng Pháp trực tuyến cùng Blog

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp vỡ lòng

Và một điều thú vị nữa…

Nếu các bạn thích các blog tiếng Pháp, thì tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một nguồn học tiếng Pháp mới tuyệt vời để học tiếng Pháp như: FluentU. 

FluentU giúp học tiếng Pháp thông qua video âm nhạc, quảng cáo, tin tức, và các cuộc nói chuyện sẽ giúp truyền cảm hứng học tiếng Pháp cho bạn. Các video tiếng Pháp bản địa trở thành những trải nghiệm cho việc học ngôn ngữ Pháp của bạn.

FluentU cho phép bạn học tiếng Pháp thực sự - giống như cách mà mọi người nói chuyện trong đời thực. FluentU có nhiều loại video khác nhau (ví dụ: đoạn giới thiệu phim, quảng cáo vui nhộn và web serie).

FluentU theo dõi từ vựng mà bạn đang học. Nó sử dụng từ vựng đó để giới thiệu cho bạn các ví dụ và video. Bạn sẽ có trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích. Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes để sử dụng khi cần thiết.

Mong là 8 Blog này sẽ giúp ích cho các bạn khi học tiếng Pháp. Khởi đầu nào cũng có khó khăn mong các bạn sớm đạt được mục đích học tiếng Pháp của các bạn.
Học tiếng Pháp