• slider
  • slider

Học dự bị tiếng khi du học Pháp tại trường INSA

Bạn muốn được sang Pháp du học, nhưng bạn vẫn còn e ngại về vốn tiếng Pháp của mình. Hãy tìm hiểu và tham gia vào chương trình tiếng tại trường INSA danh tiếng của Pháp.

Giới thiệu chung về INSA

Du học Pháp tại INSA (Institut National des Sciences Appliquées) - học viện kĩ thuật ứng dụng quốc gia, được thành lập từ năm 1957 tại Lyon. Đến nay, đã có 5 chi nhánh đặt tại 5 thành phố: Strasbourg, Rouen, Toulouse, Rennes và Lyon. Mỗi trường có những phân ngành đào tạo riêng nhưng đều theo một tiêu chí chung đặt ra cho cả hệ thống INSA là đào tạo các kĩ sư về các ngành kĩ thuật ứng dụng, khoa học vừa đa ngành vừa chuyên sâu và hơn nữa là trang bị cho họ những hiểu biết xã hội nhân văn cần thiết cho công việc của một kĩ sư sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo

Mỗi khóa đào tạo bao gồm 5 năm: 2 năm đại cương và 3 năm chuyên ngành.

Trong 2 năm đầu, sinh viên được học các môn học cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, ngoại ngữ, thể thao... Các môn khoa học như Lý, Hóa được chia làm 3 phần : lý thuyết, bài tập và thực hành... Kĩ năng làm việc theo nhóm thông qua các đề án khác nhau và các phần thực hành là một phần rất được chú trọng ở đây.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n126/Cac-loai-hoc-bong-du-hoc-Phap.html

 
du học Pháp tại Insa
Du học Pháp tại INSA
 
Hết hai năm đại cương, sinh viên có thể chọn đăng kí một trong số 12 ngành học của trường hoặc một ngành học ở các INSA khác. Việc xét tuyển dựa trên 3 tiêu chí: kết quả học tập trong 2 năm đầu, nguyện vọng của sinh viên và chỉ tiêu xét tuyển của ngành học. Các khoa đào tạo của trường có thể kể đến như: năng lượng và môi trường, sinh tin học và mô phỏng bằng tin học, cơ học phát triển, toán – tin, điện tử - công nghệ viễn thông, sinh hóa và công nghệ sinh học, xây dựng và quy hoạch đô thị, kỹ sư điện, cơ học thiết kế.

Điều kiện sinh hoạt luôn được hỗ trợ một cách tốt nhất

Hệ thống kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường rất thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt và học tập. Giá cả không chênh lệch nhiều với bên ngoài, thuận lợi lớn là sinh viên được dùng điện nước và internet tốc độ cao miễn phí. Việc đăng kí ở kí túc xá phải làm từ năm học trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên du học Pháp năm đầu tiên thì không phải lo lắng gì về vấn đề này vì trường có khu dành riêng cho sinh viên mới vào.

Trong trường cũng có nhiều sân chơi thể thao, nhà ăn, nhà hát dành cho các hoạt động văn nghệ, giải trí của sinh viên.

Một trong những điểm nổi bật nhất làm nên sự toàn diện trong sinh hoạt của INSA de Lyon là các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa do chính các sinh viên thành lập và tổ chức. Có đến hàng trăm câu lạc bộ với nội dung hoạt động hết sức phong phú từ những môn thể thao cho đến nghệ thuật, văn hóa rồi kinh doanh hoặc thậm chí sáng tạo khoa học. Bạn có thể tham gia bất kì câu lạc bộ nào, điều kiện duy nhất bạn phải là sinh viên của trường.

Hoạt động ngoại khóa không chỉ để giải trí mà còn giúp bạn khám phá thêm những khả năng của mình, tự tin và dễ hòa nhập hơn. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, đây còn là một yếu tố giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự năng động của bạn.

Chi phí học tập rẻ

INSA là cơ sở giáo dục công lập nên chi phí học tập du học Pháp của sinh viên được bộ giáo dục Pháp hỗ trợ rất lớn (từ 8000 – 11000 euros/ năm). Học phí rơi vào khoảng    550 euros/ 1 năm.

Khả năng tìm kiếm một công việc phù hợp là rất cao

Kĩ sư INSA ra trường thường được đánh giá chung là có vốn kiến thức sâu rộng, khả năng thích nghi với môi trường làm việc nhanh chóng. Nhờ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường trong quá trình đào tạo và các kì thực tập bắt buộc trong vòng 5 năm học, sinh viên có những hiểu biết nhất định về môi trường làm việc trong doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Điều này giúp họ dễ dàng định hướng hơn và khả năng tìm được việc làm cũng cao hơn.

Ít nhất 80% sinh viên ra trường có được việc làm ngay trong 3 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp và con số này là trên 95% nếu tính đến thời hạn 6 tháng. Con số này thay đổi tuy theo ngành học nhưng nhìn chung đây là một tỉ lệ khá cao.

>> Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/di-du-hoc-phap-chuong-trinh-hoc-du-bi.html

 
du học Pháp trường Insa
Khuôn viên trường INSA

Cách thức đăng kí

Nếu ở Việt Nam, bạn có thể vào trường bằng một trong hai cách :

- Ngay sau khi tốt nghiệp PTTH : Bạn phải đăng kí từ khá sớm khoảng từ giữa tháng 1 và kéo dài đến đầu tháng 3 của năm học lớp 12. Hồ sơ đăng kí có thể tải trên trang web của trường. Hồ sơ này chung cho cả 5 trường trong hệ thống INSA. Sau khi điền và đính kèm các giấy tờ yêu cầu, bạn phải gửi hồ sơ về trường sớm nhất có thể và trước ngày hết hạn nộp hồ sơ ghi trên trang web.

- Từ năm thứ tư đại học: Sinh viên học hết năm 4 của các trường kĩ thuật có thể nộp đơn xin vào INSA. Thông thường thì các sinh viên này sẽ phải học lại năm 4 tại INSA, trừ một số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có kết quả học tập rất xuất sắc thì có thể lên thẳng năm 5.
Học tiếng Pháp