• slider
  • slider

Du học Pháp đại học Paris IX

Trường đại học Paris 9 - Dauphine là một trường đào tạo nổi tiếng tại Pháp với nhiều ngành học khác nhau , hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về trường này .
Trường đại học Paris 9- Dauphine là một trong những trường nổi tiếng ở Pháp. Để vào được nhận vào học ở trường này thì sinh viên phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Hãy cùng bài viết tìm hiểu điều kiện để du học Pháp tại đại học Paris 9-Dauphine ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Giới thiệu về du học Pháp đại học Paris 9 - Dauphine.

Trường Dauphine là một tổ chức giáo dục công của Pháp, nằm trong danh sách 85 trường công của Pháp, trong đó trường cũng là một trong số các Trường lớn (GE) nổi tiếng. Năm 1968, dưới sự bảo trợ của Bộ trưởng Edgar Faure và đầu tư của các sinh viên và giáo viên, đã thành lập nên Trung tâm đại học Dauphine. Năm 1970, trường lấy tên là ” Trường Đại học Paris 9- Dauphine”. Đến năm 2004 thì trường Dauphine trở thành một trong số các Trường lớn của Pháp, và có tên là “Université Paris-Dauphine”.
 
du-hoc-phap
Du học Pháp tại Paris 9 là sự lựa chọn hoàn hảo

 
>> xem thêm :http://duhocphap.com.vn/n200/Hoc-tieng-Phap-tai-Phap.html

Trường cung cấp hơn 200 khóa học:

160 khóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
40 khóa học đào tạo liên tục
40 khóa học đào tạo nghề

Điều kiện đi để du học học Paris 9

Chỉ dành cho BAC khoa học (S) và BAC kinh tế-xã hội (ES)

Mỗi năm, có 11% sinh viên được tuyển vào trường ở Paris, thực tế con số này lớn hơn, khoảng hơn 25%. Một Bac S hoặc ES có thể đăng ký vào 1 trong 6 chương trình Cử nhân sau :  Toán ứng dụng, Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội, Tin học. riêng với Cử nhân ngành Toán ứng dụng và Tin học thì Bac S là bắt buộc. Việc xét tuyển được dựa trên hồ sơ xét tuyển du học Pháp: người xét hồ sơ sẽ nhìn vào điểm thi của các bạn đầu tiên (đặc biệt là tiếng Pháp). Sau đó, họ sẽ đánh giá điểm của lớp 11 và lớp 12 đối với các môn được coi là quan trọng đối với chương trình học đã chọn: Toán, Lịch sử, Triết học, Ngoại ngữ, Tiếng Pháp. Các hệ số cho từng môn học  là khác nhau theo ban học.

Dauphin Cử nhân- Tin học, Toán ứng dụng

Lĩnh vực nghiên cứu: Toán, Tin học
Trình độ: Bac +3
Thời gian đào tạo: 6 học kỳ
Bằng cấp: Bằng cử nhân của trường lớn cấp
Dauphin cử nhân- Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội

du-hoc-phap
du học Pháp đại học Paris 9 - Rennes

 
>Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/dieu-luu-y-khi-du-hoc-phap.html

Lĩnh vực đào tạo: Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội
Trình độ: Bac +3
Thời gian đào tạo: 6 kỳ
Bằng cấp: Bằng cử nhân do trường lớn cấp
Đối với những bạn đã tốt nghiệp THPT nhưng gặp khó khăn: một khóa học phụ trong 2 năm

Trường Paris 9-Dauphine có các khóa học phụ đạo trong 2 năm trong 25 trường THPT là đối tác của trường, tại các vùng gặp khó khăn. Sinh viên tốt nghiệp từ những trường này, khi vào thời điểm nhập học sẽ nhận được giúp đỡ từ nhà trường.

Sau khóa học dự bị FAC

Trường có các thỏa thuận với 4 trường Trung học lớn của Paris là Henri IV, Louis le Grand, Janson de Sailly et Saint Louis, trong đó có các sinh viên học dự bị. Trong trường hợp nhập học vào năm 2 hoặc năm 3, thì hồ sơ của các bạn sẽ được xem xét với kết quả của kỳ học dự bị. Nhìn chung, trường Paris 9- Dauphine đều có một số lượng sinh viên nhập học quan trọng cho khóa dự bị A/L (các khóa học hướng đến Văn chương: Triết học, Văn học, Ngôn ngữ), và B/L (khóa học hướng đến các môn Văn học và khoa học xã hội: Kinh tế, Toán, Văn, Triết học, Ngôn ngữ, Lịch sử,…..) đến năm thứ 3 của Cử nhân Khoa học xã hội. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên có các khóa học dự bị đại học bậc L3 về Kinh tế và L3 về Quản trị.

 Master 1

Sự chọn lựa đầu vào cho Master là 20%. Trong số 5.000 học viên đi du học Pháp Thạc sĩ có 1.500 bạn là đang trong quá trình nghiên cứu,  Việc lựa chọn được thực hiện thông qua điểm số BAC đạt được, kết quả Licence và thư động lực. Các bạn cũng phải làm một luận án tốt nghiệp. Trường sẽ kiểm tra khả năng viết của các bạn, cũng như xem xét những kinh nghiệm mà bạn đã có như tham gia vào một tổ chức nào đó (chính trị, nhân đạo, thể thao,….)

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Paris 9

Ngành Toán, Tin học
Trình độ: Bac +5
Số ECTS tích lũy được: 180
Thời gian đao tạo: 4 kỳ
Bằng cấp: bằng quốc tế
Ngành báo chí
Ngành Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội
Trình độ: Bac +5
Số ECTS tích lũy được: 120
Thời gian đào tạo: 4 kỳ
Bằng cấp: có thể là bằng quốc tế hoặc bằng do trường lớn cấp tùy theo chuyên ngành học.
Học tiếng Pháp