Kinh nghiệm học tiếng Pháp thành công

Đối với nhiều người, việc học tiếng Pháp là một điều khó không thể tưởng do chưa có sự tìm hiểu kĩ càng về các phương pháp hay các kĩ năng cần phái có khi học tiếng Pháp. Có thể nói tiếng Pháp ngày nay là một trong những ngôn ngữ được chọn là ngôn ngữ thứ hai đáng để học đối với khá nhiều bạn trẻ trong nước cũng như các du học sinh trên thế giới. Việc Pháp ngày càng mở rộng thị trường kinh doanh, bên cạnh đó việc đầu tư cho hệ thống giáo dục nên ngôn ngữ Pháp đã dần trở nên phổ biến trên toàn cầu hơn bao giờ hết. Để có được những kinh nghiệm thì chắc chắn phải học hỏi từ chính kinh nghiệm của người đi trước dưới đây:

học tiếng pháp

Học tiếng Pháp mang đến nhiều cơ hội

Học từ mới bằng cách đặt câu

Việc chuẩn bị cho mình thật nhiều giấy ghi chú trong quá trình học tiếng Pháp là một trong những điều hết sức cần thiết, đặc biệt trong việc bổ sung cho mình thật nhiều từ vựng mới. Đối với phương pháp học tiếng Pháp này, bạn cần viết từ vựng cần học vào mặt trước của tờ giấy ghi chứ, phần phía sau thì chúng ta ghi rõ ra nghĩa của từ, những đặc điểm cần lưu ý như giống đực hay cái rồi hình thức của danh từ số ít hay số nhiều như thế nào, kể cả các hình thức sở hữu, từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó. Đối với các động từ thì cũng dựa theo đó mà làm. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên viết ra một số ít phù hợp, không quá nhiều bởi sẽ không theo dõi được hết. Nếu bạn kiên trì làm theo cách này, vài ngày lại lấy những tờ giấy ghi chú đã ghi ra xem lại, bạn sẽ có một nền tảng từ vựng thật vững chắc cho đến khi thành thạo thì thôi.

Cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt

Một người được coi là học tiếng Pháp hiệu quả chỉ khi bản thân người đó có thể sử dụng cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết. Lí do vì sao nhiều người thường nói như thế bởi vì tâm lí chung của người châu Á rất sợ phần nghe hơn hẳn những phần còn lại. Bên cạnh đó, theo lối mòn của việc học ngoại ngữ là học từ vựng, ngữ pháp trước sau đó mới đến phần nghe, thì đây là một trong những quan niệm sai lầm trầm trọng phải được thay đổi bằng chính ý thức của người học ngoại ngữ. Chúng ta không nên để biết quá nhiều tiếng Pháp rồi mới chú trọng vào phần nghe. Bởi vì khi đó, chúng ta sẽ không thể tập trung nắm ý và bắt được ý chính của bài nghe được nữa. Những thói quen đó chắc chắn đã xảy ra ở tiếng Anh và rất có thể bạn lại sử dụng nó một lần nữa khi học tiếng Pháp. Theo kinh nghiệm học tiếng Pháp của một số người đi trước thì bạn có thể luyện nghe bằng cách sử dụng các băng đĩa hay tạp chí bằng tiếng Pháp. Nếu như bạn có cho mình được thói quen ấy, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chinh phục con đường học tiếng Pháp hơn.

Học tiếng Pháp thách thức giới trẻ

học tiếng pháp
Học tiếng Pháp có khó không?

Có thể nói, học một ngôn ngữ mới rất cần một sự tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng từ lúc chưa bắt đầu cho đến khi đi vào quá trình học hỏi. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, ngoài việc chọn cho mình một trung tâm học tiếng Pháp uy tín, bạn còn phải có cho mình một niềm đam mê nhất định, xây dung cho mình một mục tiêu, động lực và kế hoạch để thực hiện những mục tiêu ấy. Dù có nhiều chia sẻ về kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp, nhưng không phải bạn sẽ áp dụng được tất cả. Hãy lựa chọn những phương pháp thật sự phù hợp với khả năng và thời gian của bạn các bạn nhé!