• slider
  • slider

Đi du học Pháp đại học Montpellier 1 và La Rochelle

Nếu không có sự lựa chọn nhất định cho ngành nghề của mình thì các trường đại học tổng hợp sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn .
Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn du học sinh đi du học Pháp 2 trường đại học nổi tiếng ứng với 2 thành phố lớn của nước Pháp.

Montpellier thơ mộng và đại học Montpellier 1

Ở Montpellier, bạn có thể đi lại trong thành phố khá dễ dàng với các phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện (còn gọi là tramway) và xe bus. Hiện trong thành phố có 2 tuyến tàu điện là Tram 1 và Tram 2 nối hướng Đông-Tây và Nam-Bắc của Montpellier. Điểm thuận lợi là hai tuyến này đi qua hầu hết các trường Đại học trong thành phố. Ngoài tàu điện còn có thể đi bằng bus. 

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/du-hoc-phap-cac-truong-dai-hoc-o-rennes.html

Đặc biệt, Montpellier có 4 nhà ăn sinh viên và 8 quán cafe U được bố trí ở gần các trường học và các khu Ký túc xá.Tại các hệ thống các siêu thị như Carrefour, Géant Casino, Auchan, Leader Price, LiDl, Simply, có rất nhiều đồ ăn của Pháp. Ngoài ra, còn có các cửa hàng chuyên bán đồ ăn châu Á như ChinaVina, Paris Store, Weison. Ăn uống và sinh hoạt phí ở Montpellier thuộc vào loại rẻ so với các thành phố khác của Pháp. Nếu tự nấu ăn ở nhà thì chi phí chỉ rơi vào khoảng 150-200€/tháng.
 
Đi du học Pháp đại học Montpellier 1
Đi du học Pháp đại học Montpellier 1

Đời sống giải trí ở Montpellier cũng khá đa dạng và phong phú. Trong thành phố có nhiều rạp chiếu phim mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó có các quán cafe, sân bóng, sàn nhảy và bowling. Và đến đây bạn không thể bỏ qua những lễ hội văn hóa của vùng .
 
Bên cạnh đời sống phát triển, Montpellier còn nổi tiếng với trường đại học Montpelleir 1- một trong những trường Đại học của Pháp được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục và quy mô.

Đại học Montpellier 1

Đại học Montpellier 1 là một trong những trường đại học công lập của Pháp có lịch sử lâu đời nhất Châu Âu với hai chuyên khoa đào tạo nổi tiếng nhất là Y tế và Luật với tổng số lượng sinh viên  24.715 sinh viên - trong đó bao gồm số lượng không nhỉ là các du học sinh quốc đi du học Pháp tại đại học Montpellier 1 , 1.147 giáo viên, 806 giảng viên và nhân viên hành chính. Trường có 7 khoa chính và 2 học viện:
Khoa Y
Khoa Luật và Khoa học chính trị
Khoa Dược
Khoa về Khoa học thể thao
Khoa Nha khoa
Khoa Kinh tế
Học viện cao cấp về Kinh doanh – Quản lý
Khoa Quản lý kinh tế – xã hội
Học viện Quản lý Hành chính công
 

Thành phố La Rochelle và đại học La Rochelle

Thành phố La Rochelle là một tỉnh của Charente – Maritime, thuộc vùng Poitou – Charentes của Pháp. Cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến nhà ga “Gare de la Rochelle” là yên tĩnh, nhẹ nhàng và thư thái. Thành phố cảng này nằm bên vờ vịnh Biscay – là điểm du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài và trong nước. Chính bởi sự cổ kính, chất thơ cũng như lịch sử qua những năm tháng chiến tranh của nó. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của La Rochelle có thể kể đến: cảng “Vieux Port”, tháp “Saint – Nicolas”, Nhà Henri II “Maison Henri II”, bể cá lớn thứ 2 tại Pháp “Aquarium”,… Ngoài ra, nằm trong những cảng biển quan trọng nhất nước pháp những năm mười bốn đến thế kỷ 27, La Rochelle vẫn phát triển ngành công nghiệp đóng cá hộp, luyện kim, đóng tàu, dệt may, đánh bắt cá, sản xuất nước cất,…
 
Đi du học Pháp đại học La Rochelle
Đi du học Pháp đại học La Rochelle

Giới thiệu chung về đại học La Rochelle

Trường được thành lập từ năm 1933, chuyên sâu nghiên cứu và đào tạo các vấn đề về môi trường ven biển và phát triển bền vững. Tuy là một trường đại học non trẻ tại Pháp, nhưng ngay từ đầu Đại học La Rochelle đã có một lượng lớn sinh viên quốc tế tham gia học thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thiết lập và phát triển nhiều chương trình giảng dạy tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Mỹ. Trường được ghi nhận là một trong những trường năng động bởi những đóng góp về kinh tế, nghiên cứu khoa học,.. góp phần phát triển thành phố La Rochelle. Sinh viên chọn đi du học pháp tại trường La Rochelle thường dễ thích ứng và hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống mới ở đây.

Các lĩnh vực đào tạo chính của trường

           - Pháp luật, Kinh tế, Quản lý
           - Nghệ thuật, Văn chương, Ngôn ngữ
           - Khoa học, Công nghệ, Nhân văn

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/di-du-hoc-phap-nganh-kinh-te-.html
 
Hiện tại, để mở rộng quan hệ quốc tế của trường với các trường trên thế giới, trường ưu tiên chính:
 
          - Tổ chức các khóa học thông qua việc trao đổi giảng dạy với các đối tác Châu Âu và quốc tế, phát triển nhiều chương trình tiến sĩ với các khóa học bằng tiếng pháp hoặc tiếng anh.
          - Phát triển giảng dạy tiếng pháp (FLE - Francais langue é trangère) đối với các sinh viên và nhà nghiên cứu nước ngoài.
          - Tăng cường trao đổi tình nguyện viên quốc tế cho phép các cá nhân có thể làm việc và học tập tại nước ngoài và ngược lại.
         - Tăng cường các dự án nghiên cứu với trách nghiệm xây dựng cao.
Học tiếng Pháp