• slider
  • slider

Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp .

Nếu bạn là một du học sinh đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp thì đây là bài viết vô cùng có ích cho bạn , hãy tham khảo kỹ cùng chúng tôi
Pháp là nước có tỉ lệ sinh viên quốc tế đứng thứ ba trên toàn thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Nước này cũng đã ban hành rất nhiều chính sách để giúp đỡ các du học sinh quốc tế. Một trong số đó là các chính sách về việc làm thêm và chính sách giữ nguồn nhân lực du học sinh sau tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp du học Pháp bạn sẽ được trao cơ hội vào làm việc tại các công ty nếu thỏa mãn được các điều kiện yêu cầu

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Cho Du Học Sinh Pháp

Đối với các bạn sinh viên du học, ngoài thời gian dành cho việc học ở trường lớp, hầu hết các bạn đều tìm cho mình một công việc để làm thêm. Làm thêm vừa để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống khi xa nhà, vừa để không lãng phí thời gian lại là cơ hội để các du học sinh quốc tế có thể hòa nhập.

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/du-hoc-phap-cac-truong-dai-hoc-o-rennes.html

Làm thêm là trải nghiệm của sinh viên, nhưng đến khi đã tốt nghiệp bạn phải tìm một công việc đúng nghĩa và đúng với chuyên ngành mà mình theo học. 
 
việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp
việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp

Được làm việc tại đất nước mà mình đã học tập và có cơ hội thăng tiến là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu thực hiện ước mơ du học. Nếu bạn du học tại Pháp, điều này không còn là ước mơ bởi vì chính phủ Pháp mở cửa và dành cơ hội cho tất cả các du học sinh sau khi tốt nghiệp. 

Xin việc tại Pháp

Giống như tại việt Nam , ở Pháp nếu bạn muốn được nhận vào làm tại một công ty thì bạn luôn phải trải qua các giai đoạn phỏng vấn và thử việc 

Phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, nếu có đủ năng lực, bạn có thể nộp CV, phỏng vấn và trở thành nhân viên của các công ty Pháp hoặc các tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Pháp. Tuy nhiên, để có được cơ hội này, bạn phải có bằng tối thiểu tương đương với bậc thạc sĩ.

Sau khi tốt nghiệp, khi xuất trình thẻ lưu trú sinh viên bạn có thể xin giấy phép làm việc tạm thời với khoảng thời gian là 12 tháng không được gia hạn. Giấy phép này cho phép du học sinh lựa chọn làm một công việc hưởng lương giới hạn trong khoảng 60% thời gian làm việc cho phép từ các việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp.
 
việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp
việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp
 
Cuối cùng, khi đã chính thức xin được việc có liên quan đến chương trình đào tạo của bạn tại Pháp, và bạn có thu nhập ít nhất bằng gấp rưỡi mức lương tối thiểu thì bạn có thể làm việc toàn thời gian và nộp đơn xin chuyển visa của bạn sẽ được chuyển từ quy chế (từ sinh viên sang lao động hưởng Lương) tại cơ quan hành chính địa phương tại Pháp.

>> xem thêm : http://tiengphap.edu.vn/details/di-du-hoc-phap-chuong-trinh-hoc-du-bi.html

Khi bạn xin được việc làm chính thức, bạn sẽ được cấp visa của người lao động hưởng lương.

Trong trường hợp không xin được việc làm đúng chuyên ngành ngay khi ra trường, bạn sẽ phải tuân theo một thủ tục đặc biệt: 
  • Xin giấy phép làm việc tạm thời với khoảng thời gian là 12 tháng
  • Sau khi xin được việc, làm hồ sơ ở Tòa thị chính, Trụ sở công an nơi bạn lưu trú
  • Hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp Pháp.
  • Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí:
  • Động cơ của doanh nghiệp
  • Động cơ của bạn khi làm việc tại Pháp
  • Hoàn cảnh của bạn hiện tại hoặc thời gian học đã qua. 
Sau khi hoàn thành thủ tục, nếu hồ sơ tốt bạn sẽ được cấp visa dành cho người lao động hưởng lương. Thời hạn của visa việc làm sau khi tốt nghiệp du học Pháp này tùy thuộc vào thời hạn hợp đồng lao động của bạn và bạn có thể gia hạn thêm thời gian khi tiếp tục kí được hợp đồng lao động.
Học tiếng Pháp