• slider
  • slider

Phải học tiếng Pháp ngay để đến Pháp ăn 7 món này!

Bài viết sẽ trổ tài "nấu nướng" cho các bạn món ăn khó cưỡng của Pháp để bạn có động lực tiếng Pháp nè!

Có thực mới vực được đạo, tiếng Pháp là cái gì vậy? Có ăn được không mà sao ai cũng đi học? Bài viết sẽ cho bạn chứng kiến 7 món ăn ngon tại đất Pháp phải ăn một lần trong đời (chứ không thì hối hận chết luôn đấy) mà chỉ có thể biết tiếng Pháp mới được trải nghiệm vì tại quốc gia họ không sử dụng tiếng Anh nhiều. Hãy đọc và cảm nhận vì nó có thể thay đổi quyết định có nên học tiếng Pháp không của bạn đấy!

1. Bánh Maracon

Pháp là quốc gia nổi tiếng về bánh ngọt, vì thế món ăn đầu tiên trong danh sách phải kể đến loại này. Maracon xuất phát từ nước Ý với tên gọi quen thuộc là "maccherone" - có nghĩa là nghiền nát bột ra. Đúng với những gì nó được gọi, cách chế biến của maracon cũng đơn giản như vậy: đánh tan lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và nướng chúng lên và kẹp ở giữa là lớp keo béo ngậy hoặc mùi thơn của một vài miếng mứt có thể làm bạn chết ngất đấy. Chao ôi, mới diễn tả thế thôi đã đứng ngồi không yên rồi đây. Tất nhiên, chúng ta thường ăn bằng mắt trước, vì thế bạn có thể cho một chút màu tự nhiên vào hỗn hợp trứng và bột ban đầu để đa dạng hóa màu sắc bánh để chúng trông bắt mắt hơn. Maracon cũng là món quà ý nghĩa mà người Pháp thường tặng nhau vào các dịp lễ.

2. Ốc sên nướng

Có thể bạn chưa biết, nhưng theo số liệu thống kê mới nhất thì trung bình mỗi công dân Pháp tiêu thụ hết 500 ốc sên trong một năm. Mắt chữ A miệng chữ O khi thấy con số đó là một phản ứng rất ư là bình thường, vì làm sao mà một người có thể tiêu thụ số lượng ốc khũng khiếp thế kia? Câu trả lời sẽ có ngay khi bạn chứng kiến ẩm thực Pháp chế biến ốc sên như thế nào. Món ăn sắp được trình sẽ thay đổi quyết định liệu có nên học tiếng Pháp của bạn. Bên cạnh mì Ý ốc, ốc sên nướng tỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều người Pháp. Với công thức chế biến rất cầu kỳ và gắt gao trong việc lựa chọn nguyên liệu rau thơm và làm sạch ốc, sau đó băm nhuyển hỗn hợp này và bùng cháy nó trong lò nướng khỏng 5 đến 10 phút, mùi hưởng của công thức chỉ có tại Pháp này làm ốc nướng tỏi không lẫn vào đâu được.

 

Phải học tiếng Pháp để đến Pháp ăn 7 món này ngay!
Phải học tiếng Pháp để đến Pháp ăn 7 món này ngay!


3. Bánh Crepe

Lại trở về chủ đề bánh ngọt, nghe tên bánh có vẻ hơi rơn ngườn vì chữ viết có phần giống từ "Creepy" (ma quái, ghê rợn) trong tiếng Anh, nhưng bề ngoài của bánh lại dịu dàng và rực rỡ hơn nhiều so với những gì mà tên gọi đã gợi mở. Được chế biến từ bột mì/bột lúa mạch cùng với bơ, sữa và trứng, màu vàng sóng sánh tự nhiên của bánh sẽ thu hút ánh nhìn của bạn. Sau đó được tráng tròn đều và chiên vàng 2 mặt và xếp lại như tờ giấy. Vì từ Crepe trong tiếng Pháp có nghĩa là uốn công lại lên quá trình làm bột và chiên không được để bánh khô cứng, khi gấp lại không vỡ ra và đảm bảo độ mềm mại của bề mặt. Crepe thường được ăn cùng với kem lạnh, sốt sô-cô-la hoặc caramel, các bạn cứ ngồi đọc đi nhá, tôi đi lấy khăn giấy lau miệng cái đã!

>>http://tiengphap.edu.vn/details/7-dieu-ve-nuoc-phap-khien-ban-muon-hoc-tieng-phap-ngay.html

4. Bánh Pain au Chocolate

Món ăn này được xem là tinh hoa nghệ thuật âm thực Pháp và được lọt top 7 món ngon Paris dành cho "team" những ngừi thích ngọt. Nguyên liệu đầu vào khá đơn giản: bột mì, muối, bơ, trứng, đường, sô-cô-la... (mệt quá lát tìm google thêm nha @@). Cũng như maracon, sau khi đã đánh đều hỗn hợp nêu trên, cho vào lò nướng chỉ trong tích tắc là bạn có ngay một khay bánh ngọt dậy mùi bơ và sô-cô-la, cắn một cái và cảm nhận vị đường tan trong miệng kia kìa, ôi ôi không dám hình dung ra lúc ấy bạn sẽ sung sướng thế nào đâu. Đầu tư một ít tài chính vào một khóa Pháp ngữ, vừa có kiến thức, vừa có thể du lịch Paris để tận mắt chứng kiến và thưởng thức Pain au Chocolate, thế có nên học thêm tiếng Pháp không?

5. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Đây là sự lựa chọn của đông đảo công nhân Pháp cho bữa sáng vì vừa nhanh gọn lại đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng. Thành phần chế biến khá đơn giản: sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và cuối cùng không thể thiếu sốt bơ sữa đâu đó! Sơ chế cũng đơn giản nốt, chỉ cần đặt thịt nguội và phô mai kẹp giữa 2 lát bánh mì xinh xinh, phủ lên một lớp sốt bơ béo ngậy và cho ngay vào lò nướng. Hình dung thử xem: ghì chặt môi vào chiếc bánh nóng hổi, mùi bơ phản phất trong mũi theo đó là cái béo ngậy lại dai dai của phô mai kèm theo thịt nướng, chắc chắn sẽ chinh phục bạn cho dù là tiêu chuẩn khắt khe nhất vì ẩm thực, cũng sẽ phải gật gù ăn hết Croque Monsieur lúc nào không hay đấy chứ!

 

Phải học tiếng Pháp để đến Pháp ăn 7 món nay ngày!
Phải học tiếng Pháp để đến Pháp ăn 7 món này ngay!


 6. Salad Nicoise

Nếu như 5 món ăn phía trên khiến bạn rụng rời cả người, thì món tiếp theo đây sẽ làm bạn không kém phần rạo rực quyết định có nên học sư phạm tiếng Pháp hay nên học Pháp ngữ hay không. Được xem như biểu tượng cho vẻ đẹp tinh thần của thành phố Nice lộng lẫy của đất Pháp, có mặt trong tất cả thực đơn của mọi nhà hàng trên quốc gia này, Salad Nicoise là món khai vị/món chính hấp dẫn thực khách nhất. Rau xanh, giòn và được tuyển chọn với đội tươi cao, kèm theo đó là cá ngừ, cà chua, trứng với công thức sốt độc quyền của từng nhà hàng đã nhiều lần biến thực khách thành kẻ phàm ăn vì cứ phải dùng liên tục không thôi nĩa. Và nếu bạn co rằng salad ở KFC hay Lotteria cũng có vậy cần gì sang Pháp, thì xin thưa rằng chưa có món ăn nào của 2 chuỗi thức ăn trên bước vào danh sách ẩm thực của thế giới, nhưng Salad Nicoise thì có đấy!

>>http://tiengphap.edu.vn/details/hoc-tieng-phap-co-kho-khong-4-kho-va-3-khong.html

7. Gà sốt vang (Coq au vin)

Nghe tên thôi đã làm bạn phát thèm lên rồi. Om thịt gà với rượu vang, bơ, hành tây và nhớ thêm thịt xong khói và tỏi vào là bước sơ chế của món ăn này. Gà sau khi ướp mang đi chiên vàng; còn tai nấm nhỏ, hành tây tỏi thịt lợn muối và bơ được cho củng với thịt gà đã chiên và đun lửa nhỏ. Khi nước sốt đặc lại cũng là lúc muối tiêu, hành tây củng với các gia vị thảo mộc thơn khác được nêm vào tạo nên một mùi hơn vô cùng đặc trưng. Rưới chút nước sốt này lên gà giòn tan và cho ngay một miếng vào bụng, bạn sẽ không muốn rời nước Pháp đâu mà chi muốn ở mãi để lắp đầy dạ dày của mình với Coq au vin thôi!

Học tiếng Pháp