• slider
  • slider

Học tiếng Pháp qua bài hát

Bạn gặp khó khăn với việc học tiếng Pháp. Hãy thử phương pháp học tiếng Pháp với bài hát, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với kết quả đạt được.
Phương pháp học truyền thống không đem đến hiệu quả như bạn mong đợi. Vậy hãy thử phương pháp học tiếng pháp bằng bài hát này xem sao nhé.

Giọng điệu của các bài hát rất hay nên sau này bạn sẽ có cách phát âm tiếng Pháp dễ nghe, mềm mại, âm hưởng nhẹ nhàng, đặc biệt là khi nghe các bạn nữ hát. Học tiếng pháp qua
bài hát thật sự không quá khó khăn như các bạn tưởng bởi vì:

- Nó khá dễ học, không gây nhàm chán bởi vì bài nào hay thì các bạn học, việc học ở đây không mang tính ép buộc.

- Các ca sĩ phát âm tiếng Pháp sẽ rất chuẩn, điều đó là bắt buộc, không có ca sĩ chuyên nghiệp nào bị ngọng cả.

 
Học tiếng Pháp qua bài hát

Học tiếng Pháp qua bài hát

>> Xem thêm: https://hoctiengphap.com

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không? 4 khó và 3 không!

1. Cách học tiếng Pháp qua bài hát

- Trên vô tuyến truyền hình có rất nhiều chương trình dạy tiếng Pháp qua lời bài hát, các bạn có thể học theo, hoặc chỉ đơn giản là tự học với các thần tượng của mình.

- Học tiếng Pháp qua các bài hát bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần và cố gắng hiểu nội dung của bài hát

- Bạn sẽ có hứng thú nghe nhiều lần các bài hát đó bởi vì đó là những bài bạn thích, những bài hát gắn liền với tâm trạng của các bạn. Cùng với việc nghe giai điệu của các bài hát, bạn hãy lắng nghe ngôn từ, học thêm từ mới, các cấu trúc câu thường được sử dụng. Lúc này việc học tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên vô cùng thú vị chứ không nhàm chán như các học cũ.

-Học tiếng Pháp qua bài hát bằng cách tập hát các bài     

- Việc tập hát nhiều giúp bạn có khả năng phát âm chuẩn, giao tiếp tốt. Hát karaokê tiếng pháp giúp các bạn phát triển các kĩ năng đọc rất tốt 
    
- Hãy học những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe trước khi học tới những bài có tiết tấu nhanh hơn để nâng cao trình độ của bản thân.

- Hãy liệt kê danh sách những bài hát bạn ưa thích và bắt đầu học tiếng Pháp.

- Tiếng pháp là ngôn ngữ mà bất kì ai cũng muốn học bởi vì tiếng pháp cực kì hay mà việc học cũng không quá khó.

- Không phải chỉ sinh viên, học sinh học tiếng Pháp mà còn cả những người đã đi làm cũng học tiếng pháp với mong muốn có công việc tốt hơn nhờ nó. Để học được tiếng Pháp ta cần có một quá trình rèn luyện lâu dài. Hẳn là nhiều bạn đã từng nghe tiếng Pháp nhưng học tiếng Pháp qua bài hát thì không phải ai cũng biết.

>>Xem thêm: Các bước học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Việc học tiếng Pháp thông qua bài hát


- Nên chọn những bài hát phù hợp với kĩ năng của bản thân: khi trình độ tiếng Pháp của bạn còn thấp thì nên chọn những bài đơn giản như: Le Petit Garcon, Je T'aime, Bonjour Vietnam...các bài này tương đối dễ học, từ ngữ đơn giản, độ dài vừa phải, giai điệu vui nhộn dễ dàng cho việc nghe và học phát âm. Còn những bạn có trình độ cao hơn thì nên nghe những bài khó hơn.
    học tiếng pháp với bài hát thật thú vị
Học bài hát bằng bài hát thật thú vị

 
- Hướng dẫn luyện tập những bài hát đã chọn: học tiếng Pháp với trẻ em, bắt đầu một chủ đề sẽ hấp dẫn hơn khi hát theo giai điệu của bài hát. Đó chính là lí do các em nhỏ học thuộc bảng chữ cái rất nhanh với bài hát Le petit garcon..
    
- Đặt ra mục tiêu trong một ngày: xác định mục tiêu là việc rất cần thiết. Việc này giúp bạn không cần học quá nhiều cũng không quá ít, đem lại cân bằng cho việc học để sắp xếp thời gian hợp lí để nghỉ ngơi. Mỗi tuần bạn chỉ nên học từ 2-3 bài hát thôi, như vậy sẽ dễ tiếp thu hơn so với việc học quá nhiều bài hát mà không nhớ được bao nhiêu.


>>Xem thêm:  7 lí do vì sao nên học tiếng Pháp 
    
- Với một bài hát bạn nên thực hành nghe, đọc theo nhiều lần, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ mau chóng tiến bộ. Âm nhạc sẽ đem lại cho bạn sảng khoái tinh thần, khi nghe nhạc bạn nên nghe kĩ cách phát âm, cách luyến của các ca sĩ để phát âm theo.
    
- Học tiếng Pháp không bao giờ là dễ nhưng khi có phương pháp học tiếng Pháp bằng bài hát bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Pháp.
Học tiếng Pháp