• slider
  • slider

Học tiếng Pháp qua các video tương tác

Bài viết này dành cho những bạn đang theo học tiếng Pháp và cần có một nguồn thông tin tốt để ứng dụng và cải thiện kỹ năng của mình.
Mỗi ngày có hàng tỷ lượt xem trên các video trên YouTube, họ nghe nhạc, xem phim, học một chủ đề, ngôn ngữ nào đó. Thật ngạc nhiên phải không nào? Bài viết này dành cho những bạn đang theo học tiếng Pháp và cần có một nguồn thông tin tốt để ứng dụng và cải thiện kỹ năng của mình. Việc học thật sự phải đi đôi với hành, chỉ học được dăm ba bữa rồi lại bỏ quên nhiều ngày sau chắc chắn bạn sẽ không nhớ được những kiến thức trước đó đã học. Và nếu bạn chưa chọn ra các kênh YouTube tốt nhất để học tiếng Pháp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình một trang web học phù hợp nhé !
 
hoc-tieng-phap

Học tiếng Pháp cùng bạn bè trong giờ giải lao ở Pháp

Có rất nhiều tài nguyên trên internet sử dụng video để dạy tiếng Pháp. Cho dù bạn đang cố gắng để nắm vững động từ, ngữ pháp hoặc cải thiện khả năng nghe của bạn, video trực tuyến là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện. Lưu ý là với mỗi trang web thì giao diện, mục đích của nó khác nhau nên bạn hãy biết chọn lọc, cân nhắc kỹ xem mình đang ở cấp độ nào để có thể tìm ra cho mình trang web phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao cho việc học ngôn ngữ này. 

>>Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Pháp vỡ lòng

1. Học tiếng Pháp với website FluentU

Một trang web khá là quen thuộc đối với những bạn nào có tìm hiểu về tiếng Pháp. Đối với những người không biết, FluentU là một chương trình trực tuyến và ứng dụng tuyệt vời cho máy tính bảng và điện thoại cho phép học viên nắm vững tiếng Pháp thông qua các video hay nhất của web. Điều này bao gồm các đoạn giới thiệu phim, quảng cáo và video âm nhạc. Về bản chất, bạn đang học tiếng Pháp nhưng nhận được phương tiện truyền thông hàng ngày của bạn cùng một lúc! 

Thông qua giao diện của FluentU, phụ đề cho phép người học xem các bản dịch trên màn hình, có nghĩa là bạn có thể theo dõi khi video đang phát. Đối với mỗi bản dịch trên màn hình, FluentU cung cấp các định nghĩa trong ngữ cảnh và các ví dụ tuyệt vời. Sau mỗi video, bạn có thể truy cập vào các câu đố để kiểm tra khả năng hiểu của bạn về những gì video được về. Hãy bắt đầu như là một đứa trẻ bập bẹ tập nói và tiến bộ thông qua các cấp độ cho đến khi bạn nắm vững tiếng Pháp! FluentU có sẵn để sử dụng trong trình duyệt của bạn hoặc trong một ứng dụng được tạo cho thiết bị iOS, ứng dụng Android.
 

2. Học tiếng Pháp với website French I và French II 

Nó cung cấp hai khóa học cho người mới bắt đầu: French I và French II. Khóa học đầu tiên, French I, dành cho những người mới bắt đầu không có kiến ​​thức về tiếng Pháp, nhưng thứ hai, French II, dành cho những người học trung cấp có ít vốn từ tiếng Pháp. Được dựa trên một khóa học tiếng Pháp phổ thông của đại học hoặc cao đẳng, bài học cho hai khóa học này bao gồm các video cũng như các giải thích sâu về ngữ pháp và từ vựng, có lẽ là sâu sắc nhất trong danh sách này. Giống như bất kỳ khóa học đại học nào, cũng có rất nhiều hoạt động và các câu hỏi kiểm tra mức độ hiểu của bạn đến đâu. 

Hơn nữa, các video được quay tại địa điểm ở các vùng nói tiếng Pháp như Paris và Quebec. Hơn tất cả, các khóa học được cung cấp miễn phí cho những người học sự độc lập, do đó bạn thực sự có được một khóa học đại học về chất lượng mà không phải mất một khoản phí đại học!

>> Xem thêm: 5 bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả

3. Học tiếng Pháp với website Udemy

Udemy là một trong những trang web tốt nhất hiện nay để tìm các khóa học cung cấp trong định dạng video và các khóa học tiếng Pháp không phải là ngoại lệ! Đơn giản chỉ cần thực hiện tìm kiếm cho từ khóa "tiếng Pháp" và bạn sẽ tìm thấy các trang và trang của các khóa học được tải lên bởi giáo viên bao gồm một loạt các cấp độ và các chủ đề tiếng Pháp, từ ngữ đến ngữ pháp sang nói và nhiều hơn nữa .
 
de-hoc-tieng-phap-hieu-qua

Tự học tiếng Pháp qua sách vở

Đối với nhiều khóa học này, bạn phải trả tiền, nhưng chúng vẫn rất phải chăng đối với hầu bao của bạn, với đa số hiện đang được chào bán với giá khoảng 15 đô la. Có một vài khóa học miễn phí dành cho bạn nào muốn học tiếng Pháp, bao gồm một khóa học về cấu trúc câu tiếng Pháp. Nó cho phép bạn nâng cao khả năng nghe và đọc hiểu của mình thông qua các câu chuyện, đối thoại đơn giản.

Bạn có thể xem trước bất kỳ khóa học nào trước khi bắt đầu. Khi bạn đăng ký một khóa học, bạn sẽ không chỉ nhận được quyền truy cập không giới hạn đối với nội dung video (bạn có thể xem trên các thiết bị di động nếu bạn thích) mà còn các tài nguyên bổ sung mà giáo viên cung cấp.

Với Udemy, những gì bạn nhận được thật sự rất lý tưởng để nhắm mục tiêu nhu cầu học tập của riêng bạn. Bạn có thể bắt đầu với một khóa học cho người mới hoặc nhắm mục tiêu đến một kỹ năng nhất định mà bạn muốn cải thiện.

 

4. Học tiếng Pháp với website Je French

Đây là trang web phù hợp nhất cho người mới bắt đầu bằng tiếng Pháp. Je French cung cấp các video tiếng Pháp cho những người chưa bao giờ học tiếng Pháp trước và đặc biệt là cho những người tìm kiếm để nắm vững một kiến ​​thức thực tế và cơ bản của cuộc hội thoại Pháp.

Mỗi video tại Je French đều rõ ràng, và thay vì là một cuộc nói chuyện thẳng thắn với người Pháp, người học phải học cách giải mã, video dạy bạn cách nói và viết các từ và cụm từ. Điều này cực kỳ hữu ích cho người học bởi vì làm chủ tiếng Pháp sẽ mất thời gian nhiều hơn là chỉ ghi nhớ từ vựng mà không thể nào ghép lại thành câu được.

Các bài học về Je French thay đổi từ lời chào và ngữ pháp cho động từ tiếng Pháp bằng văn bản và là một cách tuyệt vời để xây dựng một cơ sở bằng tiếng Pháp hoặc để xem lại những từ cơ bản. Ngoài ra, mỗi bài học bằng video đều có một lời giải từ ngữ và từ vựng để giúp bạn thêm khi bạn chinh phục ngôn ngữ tiếng Pháp này.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp với cách phát âm chuẩn nhất

5. Học tiếng Pháp với website Francolab

Francolab là một tài nguyên phù hợp nhất cho những người đã học tiếng Pháp trước và ở trình độ trung cấp. Trang web của Francolab chính là tiếng Pháp, vì vậy người học đã cần một trình độ khá tốt ở Pháp để có thể sử dụng và điều hướng nó.

Thứ nhất, Francolab tạo ra một số video về các chủ đề khác nhau được ghi bằng tiếng Pháp. Những chủ đề như vậy bao gồm những đoạn phim như một series nhỏ về lịch sử nước Pháp và huyền thoại cũng như các sinh vật kỳ lạ, thú vị nhất của trái đất. Tất cả video, từ vài phút đến khoảng nửa giờ, bao gồm các câu đố tương ứng để kiểm tra sự hiểu biết của bạn về chủ đề đó. 
 
Học tiếng Pháp cùng bạn bè

Học tiếng Pháp cùng bạn bè
 

6. Học tiếng Pháp cùng "The French Experience" và "Ma France" trên BBC

BBC cung cấp hai khóa học tiếng Pháp trực tuyến dựa trên video: một cho người mới bắt đầu, và một cho học viên trung cấp hoặc trước trung học. Khóa học video đầu tiên được cung cấp bởi BBC nhằm vào những người mới bắt đầu học. Các video trong khóa học này tập trung vào các chủ đề từ việc bên ngoài và trong nhà. 

Ngoài nội dung hữu ích trong mỗi video và cơ hội phát triển kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp, loạt bài học cung cấp bảng điểm cho phép người học biết được khả năng của mình đến đâu. Hơn nữa, mỗi video có một danh sách các ngôn ngữ chính để học để người học có thể đánh giá những gì quan trọng nhất cho mỗi bài học.

Đối với những người có thể là học sinh trung học hoặc trung cấp, BBC cung cấp một khóa học thứ hai. Mỗi bài học trong khóa học này dựa trên một video tương tác về một chủ đề nhất định, và mỗi video đều có bản ghi âm tiếng Pháp và tiếng Anh. Vào cuối mỗi bài học video, có một bài kiểm tra về hiểu biết để kiểm tra kiến ​​thức của bạn, và đây là một khóa học tuyệt vời cho người học chính để có một khóa học nâng cao hơn sau đó.
Học tiếng Pháp