• slider
  • slider

5 phương pháp cho bé học tiếng Pháp tốt nhất

Hãy xem và áp dụng các phương pháp cho bé yêu nhà mình để bé có thể học tiếng Pháp tốt hơn nha.

Bất kỳ bậc cha mẹ hay anh chị nào đều cũng muốn con em mình được thông minh, giỏi giang. Đó là lí do vì sao không ít gia đình đã chi một khoảng tiền lớp cho bé học ngoại ngữ, trong đó có Pháp ngữ ngay từ lúc nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều cách học tiếng Pháp cho trẻ em chứ không chỉ có trung tâm mới có thể làm bé giỏi Pháp được. Bài viết dưới đây cung cấp 5 phương pháp học tiếng pháp cho trẻ em để các bậc phụ huynh xem xét và ứng dụng.

>> Xem thêm: 
https://hoctiengphap.com

1. Lớp học tại nhà

Không thể phủ nhận vai trò của các lớp học tại trường hoặc các trung tâm dạy tiến Pháp, vì thầy cô ở đó đa số đều có bề dày kinh nghiệm giảng dạy nhất định. Ở đây, các bé được giảng viên nước ngoài vui chơi từng phút một, nhằm kích thích tinh thần mạnh dạn học hỏi của trẻ. Ấy thế nhưng đừng vì vậy mà về nhà bỏ bê bé đó, một lớp học tiếng Pháp tại nhà là vô cùng quan trọng. Có bao giờ bố mẹ thắc mắc rằng sao con tôi đi học về mà không nghe nó nói một từ tiếng Pháp nào vậy không? Đó là vì bố mẹ có chịu trò chuyện với người ta đâu mà kêu người ta nói. Tạo một môi trường giao lưu tiếng Pháp với trẻ hằng ngày, không những giúp trẻ phát huy hết năng lực tiếng Pháp của mình và còn là khoảng thời gian thư giản sau một ngày lao động mệt mỏi bởi sự đáng yêu trong cách nói bặp bẹ, vụng về của bé. Hãy chăm học tiếng Pháp cùng bé để phấn đấu danh hiệu cả nhà cùng tiến nha.

lợi ích của việc học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

Lợi ích của việc học tiếng Pháp cùng nhóm bạn


>>Xem thêm: 5 bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Trẻ em học tiếng Pháp


2. Phần mềm/wetsite học tiếng Pháp

Ngoài giáo trình sử dụng tại các trung tâm, thế hệ anh chị cũng có thể dạy út cưng tại nhà bằng những phần mềm hoặc ứng dụng trên mạng đấy. Doulingo - một trang web học tiếng Pháp cho trẻ em online với giao diện cực dễ thương và dễ dùng. Thay vì dùng thời gian đánh vài ván LOL, thì các anh có thể bế và chơi cùng bé với những màn game đầy tính học thuật mà  tweb đã lập trình sẵn. Hoặc các chị gái thay vì dùng camera 360 suốt thì hãy tải ngay Frantastique - một phần mềm học tiếng Pháp nhận được nhiều đánh giá cao trong giới học viên Pháp văn. Giao diện thân thiện, có kèm theo bản ghi âm cách đọc vừa giúp bé và chị đọc theo lại cón được chơi đùa cùng út nhà mình nữa chứ. Nếu thế hệ anh chị áp dụng cách thức giúp bé học tiếng Pháp thế này, thì ai dám nói điện thoại thông minh chia cắt và làm lạnh nhạt con người với nhau chứ.

3. Nghe nhạc hoặc xem phim

Thay vì chỉ cho bé đi theo một vòng lặp: học tại trung tâm, về nhà cặm cụi làm bài, sau đó lại tiếp tục đến trung tâm thì bố mẹ sẽ là những người hùng cứu bé ra khỏi thế giới nhàm chán và thiếu sáng tạo đó. Âm nhạc là yếu tố đưa mọi người đến gần với ngôn ngữ nhất, đặc biệt âm nhạc Pháp lại còn độc đáo nữa chứ. Một buổi chiều đi làm về cả nhà sẽ thật nhộn nhịp làm sao khi cả gia đình cùng hát những ca từ vui nhộn của các giai điệu thiếu nhi. Chưa hết, cùng quay về tuổi thơ với trẻ bằng cách thưởng thức những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Pháp (nhớ là có phụ đề để bé hiệu nè) thì sao? Phương pháp này chỉ áp dụng với bé đã biết đọc và viết thành thạo, nhưng hiệu quả của nó mang lại là khá lớn. Bởi trẻ sẽ bị cuốn vào những lời thoại và hình ảnh nhí nhố của các nhân vật khiến bé lặp lại giống như những gì bé thấy. Và cứ như thế, trẻ giỏi tiếng Pháp lên theo từng ngày.

 

5 phương pháp cho bé học tiếng Pháp tốt nhất
5 phương pháp cho bé học tiếng Pháp tốt nhất


4. Sách học tiếng Pháp

Ai ngày xưa thích được ông bà hoặc bố mẹ kể chuyện trước khi đi ngủ thì ắt hẳn sẽ thích cách thức tiếp theo lắm đây. Út cưng đã học quá đủ với những quyển sách học tiếng Pháp cho trẻ em dày cộm, thiếu sinh động và nhàm chán tại trường, thì đến nhà những thế hệ đi trước không thể ép bé học thêm các cuốn sách như thế nữa. Thay vào đó là hãy tậu ngay cho cục cưng một vài quyển truyện tranh song ngữ. Có nhiều phương thức khai thác loại tài liệu này: bố mẹ có thể nhờ bé kể lại câu chuyện bằng cả 2 ngôn ngữ, hoặc mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy kể cho bé nghe và sáng hôm sau hỏi trẻ những nội dung tối qua là gì. Áp dụng phương pháp học tự nhiên thế này, không tạo một rào cản vô hình nào cho bé, mà còn tạo cho bé thói quen đọc sách và khả năng kể chuyện nữa.

>>Xem thêm: 
5 lợi ích bất ngờ của việc tự học tiếng Pháp 

5. Du lịch Pháp

Nghe sơ qua thì có vẻ là tốn kém, nhưng tính toán lại thì... tốn kém thật. Mặc dù phương pháp này chỉ được áp dụng khi gia đình có đủ điều kiện về cả thời gian lẫn tài chính, nhưng nó cũng là một cách khá tuyệt vời. Nói có sách, mách có chứng, nếu chỉ khăng khăng chỉ định cục cưng rằng những gì trẻ học trên trường là đúng cả thì đúng là một cách dạy thật phiến diện. Lập một chuyến du lịch sang Pháp để hiện thực hóa những kiến thức về lịch sử, địa lý, con người sẽ in sâu vào trong tâm trí của trẻ hơn nhiều. Bố mẹ cũng được hưởng một thời gian ngọt ngào bên nhau tại thành phố lãng mạn nhất hành tinh, út cưng thì được tham quan và chứng kiến những dấu ấn để lại cả đời, mũi tên này trúng cả 2 con nhạn. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cho chuyến đị đầy thú vị đó đi chứ!

Kết thúc bài viết, hi vọng rằng qua 5 phương pháp nêu trên thì bố mẹ và anh chị đã rõ ràng về cách thứ học tiếng Pháp cho trẻ em. Chúc các thế hệ tiềm nhiềm ứng dụng thành công và nhớ là cùng chia sẽ cho nhiều người cùng biết đó!

Học tiếng Pháp