• slider
  • slider

Tiếng Pháp thật dễ khi so với 5 ngôn ngữ này!

Tiếng Pháp sẽ dễ hơn nhiều khi so sánh với 5 thứ tiếng sau!
Trước khi bước vào học một ngôn ngữ nào đó, nỗi lo lắng đầu tiên là ngoại ngữ này có khó học không? Rất nhiều học viên say mê tiếng Pháp nhưng không dám dấn thân vì được nhiều người tường thuật lại rằng tiếng Pháp rất khó. Tuy nhiên, xem ra tiếng Pháp còn dễ hơn nhiều khi đặt lên bàn cân cùng với những ngôn ngữ sau dưới đây. Đọc và cảm nhận bạn sẽ thấy nay rằng học tiếng Pháp khó hay dễ nhé!

1. Tiếng Ả - rập

Đây là một trong những thứ tiếng gây nhiều khó khăn cho người học nhất. Mọi chuyện xảy ra đâu cũng có lý do. Không sử dụng ký tự chữ cái và lại dùng từ tượng hình. Đã như thế lại còn rất ít nguyên âm. Chỉ có 28 ký tự, gần bằng với bảng chữ cái của tiếng Anh, nhưng quy tắc ghép từ cộng với việc quá tách biệt với các ngôn ngữ khác làm cho tiếng Ả - rập trở nên vô cùng xa lạ, bắt học viên phải ghi nhớ lại từ đầu như một đứa trẻ. Tưởng tượng mà xem, một ngày làm việc mệt mỏi, đến trung tâm lại còn phải vẽ những nét ngoằn ngoèo thế kia, khó chịu làm sao! Đó là lí do vì sao ngoại ngữ này được đánh giá hàng đầu khi nói về mức độ khó của ngôn ngữ. So sánh với tiếng Pháp, ít ra Pháp văn còn có sự tương đồng, thận chí là phần nhiều so với tiếng Anh, vì vậy học viên sẽ dễ dàng hình dung và tiếp thu nhanh hơn, không phải mất thời gian để làm quen với vảng chữ cái lại từ đầu.


>> 7 lý do vì sao nên học tiếng Pháp

2. Tiếng Trung Quốc

Thứ tiếng này không có gì lạ với mỗi công dân Việt bởi cứ mỗi dịp lễ tết, là các câu đối bằng chữ Hán lại được bày bán ra như một nét văn hóa. Đó là chưa kể, trên đất Việt có hẵn một dân tộc Hoa trong 54 dân tộc anh em đó chứ. Nhưng, đâu có con đường nào đến vinh quang mà không chông gai. Với trên dưới 80.000 ký tự tượng hình, không liên quan gì đến bảng chữ cái của tiếng Anh, lại còn phân theo vùng vì mỗi khu vực có cách dùng từ và phát âm khác nhau, tiếng Trung đã làm không ít học viên phải đau đầu vì phải ngốn hết chừng ấy đường nét vào đầu. Trong khi đó, tiếng Pháp viết sao đọc vậy, cùng bảng chữ cái với tiếng Anh, có khác đôi chút về phần chia thì nhưng có nhiều điểm chung. Học tiếng Pháp có khó không? Sau khi biết những gì về Hán tự, bạn có thể tự trả lời được câu hỏi ấy rồi đó

3. Tiếng Nhật

Thời gian gần đây, sự nở rổ của các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam khiến cho nhu cầu học ngôn ngữ này tăng mạnh, làm cho nhiều người yêu thích học tiếng Pháp hoang mang không biết chọn lựa ngoại ngữ 2 nào là phù hợp. Tương tự như tiếng Trung, Nhật ngữ ép buộc học viên phải thuộc lòng hàng ngàn ký tự, ấy là chưa kể đến việc kết cấu bảng chữ cái và âm tiết. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi bảng chữ cái lại bao gồm  3 - 4 cách phát âm, và 2 bảng âm tiết chung cho các ngôn ngữ này sẽ làm cho bạn phải vật lộn với mớ kiến thức hỗn độn đến điên đầu. Có một chút rắc rối về phân biệt đực cái, số ít số nhiều nhưng tiếng Pháp chỉ có đúng một bảng chữ cái và phần âm tiết như ruột để ngoài da. Chắc chắn rằng sẽ làm cho bạn học cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn nhiều so với tiếng Nhật đó.

Tiếng Pháp thật dễ khi so với 5 ngôn ngữ này!
Tiếng Pháp thật dễ khi so với 5 ngôn ngữ này!


4. Tiếng Hàn

Không kém cạnh 2 người anh em nói trên, tiếng Hàn cũng được liệt kê vào danh sách những ngôn ngữ khó chịu nhất. Mặc cho văn hóa Hàn Quốc đã đi vào lòng giới trẻ Việt thông qua các bài hát K-pop sôi động, những bộ phim tình cảm ướt át và được yêu thích trên diện rộng, việc học ngôn ngự này lại không dễ dàng chút nào. Sử dụng từ ngữ tượng hình - tất cũng lại là mấy ngàn ký tự phải học các kiểu, với 9 nguyên âm, 12 nguyên âm đôi, cùng với việc phân biệt giọng phát âm tùy theo vùng miền, bảng phụ âm rắc rối với cách chia "chùng, căng, bật" chắc hẵn cũng sẽ phải làm bạn loạn hết cả lên cho xem. So với tiếng Hàn, tiếng Pháp thân thuộc và gần gũi hơn, lại còn có cách phát âm rất du dương và dễ nghe, thế không cần phải đặt chấm hỏi là học tiếng Pháp dễ không thì bạn cũng biết câu trả lời rồi chứ.


>>http://tiengphap.edu.vn/details/10-su-that-ngo-ngang-ve-thap-effiel.html

5. Tiếng Hungary

Vì không ai có thể các định được nguồn gốc của nó, làm cho thứ ngoại ngữ này khác biệt hoàn toàn và không ở trong mối quan hệ nào với các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Rất giống tiếng Pháp, tiếng Hungary cũng chia theo từ theo giống đực, cái nhưng lại có cách chia thì rắc rối hơn với 7 cách phân thì khác nhau cho mỗi điều kiện dùng riêng biệt. Sử dụng hệ thống ngôn ngữ Ural còn làm cho vấn đề rắc rối hơn nhiều khi mới phân loại thôi đã có đến 8 cách dùng khác nhau, tiếng Pháp không như vậy. Đồng ý rằng cách chia thì có phần lạ lẫm, nhưng có nhiều nét giống nhau với tiếng Anh, văn phạm tiếng Pháp phần nào được học viên ghi nhớ tốt do đã có nền tảng. Hơn nữa, bảng chữ cái và hệ thống ngôn ngữ thống nhất và đơn giản cũng là một điểm cộng để bạn quyết định học tiếng Pháp đó. 

Học tiếng Pháp